Những sai lầm của ứng viên khi tham gia phỏng vấn – Nhà tuyển dụng chia sẻ

Các nhà tuyển dụng chia sẻ những sai lầm của ứng viên khi tham gia phỏng vấn, như các lỗi chính tả trong hồ sơ, đến muộn, nhai kẹo cao su trong cuộc phỏng xin việc làm.

Trong một thị trường việc làm nơi mà chỉ cần đạt đến đích một cuộc phỏng vấn là một thành tựu lớn, quá nhiều người tìm việc đã làm hại chính mình bằng việc mắc những sai lầm dễ tránh trong cuộc phỏng vấn. Một cái gì đó đơn giản như ngữ pháp nghèo nàn có thể là đủ để loại một ứng viên ngay. Vì người quản lý tuyển dụng có thể là một người đứng giữa bạn và giấc mơ công việc của bạn, nên tránh làm những điều gây phiền toái cho nhà tuyển dụng nhất.

Những sai lầm của ứng viên khi tham gia phỏng vấn
Những sai lầm của ứng viên khi tham gia phỏng vấn

Có thể bạn quan tâm

Những sai lầm của ứng viên khi tham gia phỏng vấn

1. Không có ý tưởng

Điều khó chịu số 1 của các nhà quản lý tuyển dụng mà chúng tôi nói chuyện là những ứng viên chưa chuẩn bị những điều tối thiểu cho cuộc phỏng vấn.

Yahya Mokhtarzada, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Truebill nói: “Điều đầu tiên tôi hỏi ứng viên là giải thích công việc của công ty chúng tôi là gì. Nếu ứng viên không thể giải thích rõ ràng và ngắn gọn mô hình kinh doanh của công ty, đó là một sự loại trừ tự động.”

Nghiên cứu về công ty và vị trí trước khi bạn đi phỏng vấn để bạn sẵn sàng cho thấy những gì bạn biết thông qua các câu trả lời bạn đưa ra.

Đừng bỏ lỡ:  Cách xử lý phàn nàn trong khách sạn

2. Không đặt câu hỏi

Khi người phỏng vấn hỏi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, hãy nắm bắt cơ hội đó.

Mokhtarzada nói: “Nếu một ứng viên từ chối hỏi tôi về công ty hay vai trò, có vẻ như họ sẽ không được gọi trở lại để phỏng vấn lần nữa.”

Chấp nhận một công việc là một quyết định lớn, và đặt những câu hỏi hay về vị trí và tổ chức cho thấy bạn nghiêm túc và muốn được thông báo đầy đủ.

Không đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng
Không đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng

3. Không trả lời đúng câu hỏi

HollyJane Bennet, một nhân viên HR của TVape nói: “Đó là điều tôi cảm thấy khó chịu nhất khi ứng viên không trả lời câu hỏi, nhưng sử dụng thời gian để nói về những điều họ muốn tôi biết về năng lực của họ.

Nghe cẩn thận những gì câu hỏi đang đặt ra, và trả lời nó trực tiếp nhất có thể. Không sử dụng nó như là một cơ hội để nhắc lại những điều gì không cần thiết.

4. Sự chậm trễ

Cách tốt nhất để bắt đầu cuộc phỏng vấn của bạn một cách xui xẻo là đến muộn.

Ông Barb Agostini, quản lý đối tác tại Recruiting Social, nói: “Khi một ứng viên đến trễ và không thừa nhận điều đó, điều này đặt câu hỏi về sự sẵn sàng và khả năng của cá nhân đối với hành động của họ, cũng như độ tin cậy của cá nhân . Điều này chắc chắn có thể có một tác động tiêu cực đến việc ứng tuyển của họ.”

Dành nhiều thời gian để đến địa điểm phỏng vấn và tìm đường của bạn, để bạn không phải vội vã đến vào phút chót, muộn và bối rối.

Đừng bỏ lỡ:  4 quy định cho nhân viên buồng phòng
Đến trễ giờ phỏng vấn
Đến trễ giờ phỏng vấn

5. Sự bồn chồn, mất bình tĩnh

Ông Pierre Tremblay, Giám đốc Nguồn nhân lực của DUPRAY Inc. cho biết: “Điều khó chịu nhất trong cuộc phỏng vấn của tôi là những người không thể dừng rung chân. Nó cho thấy một cảm giác lo lắng thực sự, có thể do thiếu sự bình tĩnh dưới áp lực.”

Tập trung vào việc không để những cơn đau thần kinh trở thành trung tâm của sự chú ý trong cuộc phỏng vấn của bạn.

6. Sử dụng lời nịnh hót trắng trợn

Không ai thích một sự nịnh hót

Tim Doud, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của TEV Marketing cho biết: “Hãy hóm hỉnh, súc tích và thực tế. Nhưng đừng là kẻ nịnh bợ ngay khi ra khỏi cổng.”

7. Không có bút

Cũng tương tự nếu không có bản sao sơ yếu lý lịch của bạn.

Theo Matthew Holden, Giám đốc Tiếp thị Số tại Furlocity.com, “Có thể đây là một điều vô lý, nhưng nó chỉ mang lại ấn tượng rằng bạn không chú ý đến chi tiết.”

Hãy đến phỏng vấn việc làm của bạn chuẩn bị với bản sao sơ yếu lý lịch, bút và một notepad.

8. Phàn nàn về các công việc trong quá khứ

Rachel Kazez của All Along, LLC nói: “Nó làm phiền tôi khi ứng viên cố gắng trở nên thân mật bằng cách than phiền về một công việc quá khứ một cách tiêu cực. Nó làm cho tôi nghi ngờ tính chuyên nghiệp và kỹ năng giải quyết xung đột của họ.”

Giữ một thái độ tích cực, và cho dù công việc cuối cùng của bạn tệ đến đâu, đừng đưa nó lên trừ khi được yêu cầu cụ thể.

Đừng bỏ lỡ:  Kinh nghiệm làm lễ tân khách sạn
Phàn nàn về ông chủ cũ
Phàn nàn về ông chủ cũ

9. Né tránh giao tiếp bằng mắt

Jamal Asskoumi, chủ sở hữu của LeagueOfTrading.com nói: “Khi phỏng vấn các ứng viên, cách ly lớn nhất của tôi là thiếu liên lạc bằng mắt”

Ngay cả trong một cuộc phỏng vấn qua truyền hình hội nghị, hãy tìm một điểm để nhìn vào mắt người phỏng vấn khi trả lời một câu hỏi.

Asskoumi cho biết thêm: “Một số liên lạc bằng mắt cho thấy sự tự tin, tôn trọng và nghiêm túc.”

Rất nhiều phụ thuộc vào thành công của một cuộc phỏng vấn; đừng phá vỡ nó bằng cách gây phiền nhiễu cho người phỏng vấn. Tránh những điều khó chịu này để trình độ và tính cách của bạn là những thứ duy nhất mà người quản lý tuyển dụng chú ý trong cuộc phỏng vấn việc làm.

Đó là chia sẻ của rất nhiều nhà quản lý tuyển dụng về những sai lầm của ứng viên khi tham gia phỏng vấn. Hi vọng, bạn sẽ rút kinh nghiệm, rèn luyện bản lĩnh để tìm kiếm được một công việc ưng ý. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 vote)