Headhunter là gì? Tận dụng cơ hội từ Headhunter

Headhunter là gì? Nếu bạn có cơ hội làm việc với Headhunter hãy cố gắng thể hiện sự khác biệt so với các ứng viên khác. Headhunter có thể cho bạn việc làm tốt hơn mong đợi.

Thị trường nhân sự Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều Headhunter hay còn gọi là chuyên gia săn đầu người cho nên việc gặp gỡ họ không hề khó.

Nhờ sự xuất hiện ngày càng nhiểu của các Headhunter nên việc kết nối với giới nhân sự cấp cao trở nên dễ dàng hơn và cơ hội nghề nghiệp xứng tầm hay phù hợp với bản thân cũng cao hơn. Hotelcareers.vn xin chia sẻ một số kỹ năng giúp bạn thành công khi làm việc với Headhunter.

Headhunter là gì?
Headhunter là gì?

Headhunter là gì?

Headhunter hay còn gọi là các chuyên gia săn đầu người thường viết một mô tả công việc cũng như yêu cầu cho các ứng viên đang được tìm kiếm bao gồm các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm, loại tính cách mà ứng viên sẽ phù hợp với tổ chức của họ. Sau đó các Headhunter tập hợp về việc tìm kiếm một kết hợp chính xác, chọn lọc những ứng viên phù hợp với tiêu chí chính xác họ nhận được.

Hãy chủ động tìm gặp Headhunter

Công việc của headhunter là tìm kiếm ứng viên đáp ứng được các tiêu chuẩn công việc Nhà tuyển dụng yêu cầu và phải hội đủ tố chất của môt ứng viên xuất sắc. Họ sẽ không giúp đỡ những ứng viên mong muốn có một cơ hội thay đổi nghề nghiệp và những ứng viên mới chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên nếu bạn biết chắc chắn những gì bạn muốn làm và thấy mình đủ điều kiện để làm điều đó thì việc liên hệ với các Headhunter sẽ là một phần quan trọng trong chiến lược tìm việc làm của bạn.

Tuyệt chiêu hẹn hò với Headhunter để xin việc
Tuyệt chiêu hẹn hò với Headhunter để xin việc

Đừng chỉ trông đợi vào một Headhunter

Bạn không nên chỉ làm việc với một Headhunter bởi nó sẽ chỉ hữu ích nếu bạn gửi đi một bộ sơ yếu lý lịch trong suốt toàn bộ tìm kiếm công việc. Mỗi Headhunter sẽ chỉ có một vài vị trí để tuyển dụng tại một thời điểm nên bạn cần phải liên lạc với nhiều Headhunter để có thể tìm thấy công việc hoàn hảo cho bạn. Lưu ý rằng bạn nên giữ liên lạc với họ bởi có thể sẽ có công việc phù hợp với bạn trong khoảng thời gian sau.

Những tư vấn từ Headhunter đôi khi còn giá trị hơn cả việc làm lương cao

Ngoài cập nhật cơ hội việc làm, các Headhunter còn đóng vai trò là những chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp và thường xuyên đưa cho bạn những lời khuyên hữu ích liên quan đến vấn đề nghề nghiệp như khi nào nên nhảy việc hay trèo việc, rồi thì làm thế nào để định giá bản thân, hay doanh nghiệp đề cao ứng viên có kinh nghiệm hơn hay đề cao ứng viên có tính sáng tạo hơn.

Headhunter sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc bởi họ rất chuyên nghiệp, ngoài việc là cầu nối giữa doanh nghiệp, nhân sự họ còn có nhiều đóng góp, chỉ dẫn quý giá cho người tìm việc. Vì thế mặc dù bạn có thể tìm được việc hay không qua Headhunter thì những tư vấn như vậy từ họ có khi còn giá trị hơn việc làm lương  cao mà bạn đang mong muốn đạt được.

Headhunter cho bạn nhiều cơ hội tốt
Headhunter cho bạn nhiều cơ hội tốt

Trên đây là chia sẻ về Headhunter là gì? Và một số thông tin của các headhunter, hi vọng các bạn có thể liên hệ được với các Headhunter để mở ra cho mình cơ hội việc làm mới. Hãy bắt đầu hẹn hò với Headhunter để xin việc nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn sớm thành công.

Fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/hotelcareers.vn

5/5 - (1 vote)