Bí quyết thổi bay stress hiệu quả cho dân văn phòng

29/5/2017  123

Cách xả stress ngay tại bàn làm việc sẽ giúp bạn bớt căng thẳng và thoải mái hơn từ đó hiệu quả công việc cũng như tinh thần sẽ trở nên tốt hơn. Hãy cùng Hotelcareers.vn khám phá!
 

Cách xả stress cho dân văn phòng

Cách xả stress ngay tại bàn làm việc
 

Cách xả stress ngay tại bàn làm việc không những có thể giúp bạn giảm bớt lo lắng, thoải mái tinh thần mà còn giúp bạn tập trung tinh thần trở lại để làm việc hiệu quả hơn. Theo nhiều cuộc nghiên cứu thì có tới 8 trên 10 người chịu đựng những căng thẳng (stress) liên quan đến công việc và một nửa trong số đó cần được trợ giúp để quản lý stress, căng thẳng.
 

Những mệt mỏi, căng thẳng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Trong xã hội hiện nay công việc với áp lực cao là không thể tránh khỏi nên việc tìm ra giải pháp, cách xả stress ngay tại bàn làm việc là một việc làm cần thiết.

Cách xả stress ngay tại bàn làm việc - Bóc/Lột vỏ một trái cam

Cách xả stress hiệu quả mà hay được áp dụng tại văn phòng đó là bóc vỏ một trái cam. Cách thức này có hiệu quả bởi hương thơm từ vỏ trái cam có tác dụng kích thích các giác quan và mang lại cảm giác cho tinh thần hưng phấn trở lại nên nếu bạn có căng thẳng hay stress hãy thử tập trung vào nhiệm vụ bóc hoặc lột vỏ trái cam theo một miếng nguyên vẹn để có thể  thoát khỏi công việc trong ít phút để có thể xả stress và thư giãn tinh thần.

Cách xả stress ngay tại bàn làm việc - Ăn một trái chuối

Cách xả stress được mọi người đánh giá là hiệu quả nhất đó là ăn uống. Tuy nhiên bạn không nên ăn đến lúc hết stress luôn như thế sẽ khiến bạn không thể kiểm soát cân nặng của mình với cả tại bàn làm việc thì cũng không nên ăn quá nhiều. Bạn nên dự trữ một trái chuối trong ngăn bàn và coi đó như một vũ khí bí mật mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng. Trong chuối chứa hàm lượng chất khoáng potassium cao giúp điều hòa huyết áp từ đó giúp giải tỏa căng thẳng và tăng cường năng lượng rất tốt cho bạn.
 

Cách xả stress cho dân văn phòng

Cách xả stress ngay tại bàn làm việc hiệu quả

Cách xả stress ngay tại bàn làm việc - Nghe một bản nhạc nhẹ

Nghe nhạc giúp bạn thư giãn tốt nhất là thể loại nhạc cổ điển có tác dụng thư giãn rất tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể nghỉ ngơi một chút bằng cách đeo tai nghe hòa mình vào những giai điệu, ca từ của bài hát để loại bỏ phàn nào những lo âu, căng thẳng và gíup tinh thần của mình được phấn chấn hơn.

Cách xả stress ngay tại bàn làm việc - Mát xa cho đôi tai

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu thì hãy mát xa nhẹ nhàng cho đôi tai của mình. Bạn cúi đầu xuống khoảng 15 độ rồi dùng cả hai tay nhẹ nhàng mát xa cho đôi tai của bạn từ vành tai xuống thùy (dái) tai, sau đó ấn nhẹ một số điểm huyệt dưới vành tai. Sau khi mát xa bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều đó.

Cách xả stress ngay tại bàn làm việc - Chơi trò ném banh giấy

Trò ném banh giấy này không phải chơi với đồng nghiệp nhé mà bạn chỉ cần tận dụng những tờ giấy đã sử dụng, không còn dùng nữa rồi vo thành những quả banh giấy sau đó ném vào sọt rác. Cảm giác thỏa mãn khi banh giấy được ném đúng vào sọt  rác sẽ giúp bạn thư giãn rất nhiều.
 

Cách xả stress cho dân văn phòng

Cách xả stress ngay tại bàn làm việc hiệu quả nhất

Một số cách xả stress ngay tại bàn làm việc khác

Bạn có thể xả stress hiệu quả bằng cách cài đặt một tấm hình hài hước cho màn hình chờ của máy tính. Điều này sẽ có tác dụng tuyệt vời khi đang stress và mệt mỏi bởi nó mang lại tiếng cười cho bạn. Hoặc bạn có thể vẽ một “tác phẩm” của riêng bạn với điều kiện là không nhấc bút lên trong 60 giây và không sử dụng trí óc. Có thể hình bạn vẽ không có hình dạng gì nhưng hiệu quả giải tỏa những căng thẳng trong một tinh thần đang mệt mỏi của bạn sẽ rất bất ngờ.
 

Ngoài ra việc tạm thời “ngừng” suy nghĩ mà chỉ chọn một điểm trên tường rồi chăm chú nhìn vào nó trong khoảng một phút sẽ giúp bạn giải phóng bản thân và trí óc thoát khỏi những căng thẳng của hiện tại. Bạn cũng có thể vận động nhẹ bằng cách đứng đậy rồi lắc nhẹ đầu qua hai bên, xoay hông cũng là một cách sẽ giúp tuần hoàn máu tốt hơn và giúp bạn đánh thức cơ thể đang mệt mỏi.
 

Trên đây là một số cách xả stress ngay tại bàn làm việc hiệu quả hi vọng sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, lấy lại được tinh thần. 

Trada (tổng hợp)

Bình luận

Bí quyết thổi bay stress hiệu quả cho dân văn phòng

Xem nhiều nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ LE TRADA
GPĐKKD số 0107461878 do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 07/06/2016
Địa chỉ : Số 15 Ngõ 172/46/57 đường Âu Cơ, phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 024 3917 5999 | Hotline: 0934 66 59 59
Email: info@hotelcareers.vn | Website: hotelcareers.vn or tuyendungkhachsan.vn
Việc Làm Khách Sạn | Tuyển Dụng Khách Sạn | Tuyển Dụng Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn | Tuyển Dụng | Việc Làm | Việc Làm Du Lịch | Khách Sạn | Nhà Hàng | Nghề Khách Sạn Nhà Hàng | Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch | Mẫu CV Bằng Tiếng Anh Ngành Khách Sạn | Mẫu Đơn Xin Việc | Mẫu CV Xin Việc | Cách Viết Đơn Xin Việc | Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc