Giáo trình nghiệp vụ lễ tân khách sạn

Giáo trình nghiệp vụ lễ tân khách sạn là bộ tài liệu tổng hợp kiến thức cơ bản giúp sinh viên ngành du lịch khách sạn cũng như nhân viên lễ tân khách sạn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ phục vụ nâng cao hiệu quả công việc.

Giáo trình nghiệp vụ lễ tân khách sạn
Giáo trình nghiệp vụ lễ tân khách sạn

Lễ tân khách sạn đang được coi là một nghề “hot” trong ngành kinh doanh khách sạn và cũng là bộ phận giữ vai trò quan trọng của khách sạn trong hoạt động kinh doanh. Hiểu được điều này, không ít các bạn trẻ hiện nay đang có xu hướng tham gia khóa học lễ tân khách sạn để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các khách sạn hiện nay. Tất nhiên, tìm đến Giáo trình nghiệp vụ lễ tân khách sạn chính là cách giúp các bạn có bước đệm đầu tiên để trở thành những nhân viên lễ tân khách sạn thực thụ.

Tầm quan trọng của Giáo trình nghiệp vụ lễ tân khách sạn

Chúng ta biết rằng, nhân viên lễ tân khách sạn là bộ mặt của khách sạn, là ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi đến đây, là người đầu tiên cũng là người cuối cùng đại diện cho khách sạn đón tiếp và tiễn khách.

Giữ vai trò quan trọng trong việc giới thiệu, quảng bá , xây dựng hình ảnh đẹp cho khách sạn để thu hút và lữu giữ khách, người nhân viên lễ tân cần thiết, thậm chí là bắt buộc phải ngoài những kĩ năng về giao tiếp, ứng xử, kĩ năng về ngoại ngữ, yêu cầu về ngoại hình, thì đòi hỏi cần phải có trình độ nghiệp vụ lễ tân. Bởi lẽ, mọi cử chỉ, hành động, lời nói, việc làm của nhân viên lễ tân đều trở thành nhân tố quyết định sự thành bại của khách sạn.

Nhân viên lễ tân khách sạn – yếu tố tiên quyết cho thành bại của khách sạn
Nhân viên lễ tân khách sạn – yếu tố tiên quyết cho thành bại của khách sạn

Đó cũng là lí do, cuốn Giáo trình nghiệp vụ lễ tân khách sạn ra đời như là “chìa khóa” đáp ứng nhu cầu đào tạo nghề lễ tân khách sạn trong xu thế hội nhập khu vực và thế giới hiện nay, trang bị các kĩ năng về chuyên môn cũng như những kiến thức cơ bản trong xử lý các tình huống thường trong quá trình phục vụ khách có thể xảy ra. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện và lâu dài của ngành Du lịch Việt Nam

Giáo trình nghiệp vụ lễ tân khách sạn bước đệm cho những lễ tân khách sạn cần có
Giáo trình nghiệp vụ lễ tân khách sạn bước đệm cho những lễ tân khách sạn cần có

Giáo trình nghiệp vụ lễ tân khách sạn cung cấp những nội dung gì?

Với vai trò là “chìa khóa”, Giáo trình nghiệp vụ lễ tân khách sạn cung cấp một cách toàn diện nhất về nghiệp vụ lễ tân khách sạn, với các nội dung chương trình cụ thể như sau:

Phần một, cuốn giáo trình đi vào giới thiệu về đặc thù môn học, giúp học viên hiểu được  hoạt động kinh doanh khách sạn như thế nào cũng như vị trí của bộ phận lễ tân giữ vai trò tiên quyết trong việc kinh doanh khách sạn. Đồng thời giúp cho các sinh viên nắm được những vấn đề cơ bản về tổ chức hoạt động và những nghiệp vụ chủ yếu của nhân viên lễ tân.

Phần hai, cuốn giáo trình tập trung chỉ ra mục tiêu chung của môn học như những kiến thức cơ bản, hệ thống về phương pháp tổ chức, cách thức thực hiện quy trình đón tiếp và phục vụ khách, từ đó chỉ ra mục tiêu cụ thể của bộ phận lễ tân.

Giáo trình nghiệp vụ lễ tân cho bạn kĩ năng cần có của lễ tân khách sạn
Giáo trình nghiệp vụ lễ tân cho bạn kĩ năng cần có của lễ tân khách sạn

Phần ba, trọng tâm chính, cuốn giáo trình đi chuyên sâu vào từng kĩ năng, nghiệp vụ của người lễ tân, để giúp họ hiểu được đặc thù từng nhiệm vụ, cụ thể như:

  • Cách tổ chức hoạt động của bộ phận lễ tân khách sạn.
  • Cách thức tiếp thị và bán hàng
  • Cách thức nhận đặt buồng, làm thủ tục nhận buồng
  •  Quy trình Làm thủ tục trả buồng
  • Quy trình phục vụ khách lưu trú
  • Cách thức giao tiếp và kĩ năng xử lý các vấn đề phát sinh của khách
  • Cách sử dụng hệ thống máy vi tính của bộ phận lễ tân.

Với những nội dung chương trình cụ thể, chi tiết như trên, Giáo trình nghiệp vụ lễ tân khách sạn là vô cùng cần thiết và quan trọng cho bạn để trở thành một nhân viên lễ tân khách sạn thực thụ. Giáo trình nghiệp vụ lễ tân khách sạn đồng hành luôn đồng hành cùng bạn trong hành trình trở thành lễ tân khách sạn.

Tải Giáo trình nghiệp vụ lễ tân khách sạn

Download “Giáo trình nghiệp vụ lễ tân khách sạn”

Giao_trinh_ly_thuyet_nghiep_vu_le_tan.pdf – Downloaded 8252 times – 40.41 MB

Hotelcareers.vn vừa chiwa sẻ với các bạn Giáo trình nghiệp vụ lễ tân khách sạn. Hi vọng, những thông tin kiến thức trên sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

5/5 - (10 votes)