Booking engine là gì? Các chức năng cơ bản của booking engine

Booking Engine là một thuật ngữ quen thuộc trong ngành khách sạn, nó thường được sử dụng để tích hợp trong các nền tảng bán phòng cũng như website khách sạn, tạo ra các booking trực tiếp, cung cấp giải pháp toàn diện nhằm tối ưu hóa lượng đặt phòng và doanh thu online.

Booking engine là gì?

Booking engine là gì?
Booking engine là gì?

Booking engine (công cụ đặt phòng) là một ứng dụng hoặc phần mềm trên các trang web du lịch, khách sạn, hoặc các ngành công nghiệp dịch vụ khác, cho phép người dùng tìm kiếm, so sánh và đặt phòng trực tuyến. Nó cung cấp khả năng cho người tiêu dùng có thể tìm kiếm thông tin về các lựa chọn phòng, giá cả, chính sách hủy phòng, và sau đó đặt phòng một cách thuận tiện qua một giao diện trực tuyến.

Các booking engine thường cung cấp cho người dùng một cách tiếp cận nhanh chóng đến thông tin về việc đặt phòng và cung cấp sự linh hoạt trong việc chọn lựa giữa các loại phòng, dịch vụ đi kèm, cũng như việc thanh toán trực tuyến. Các công cụ này thường được tích hợp trực tiếp vào trang web của khách sạn hoặc dịch vụ lưu trú để người dùng có thể tìm kiếm và đặt phòng một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Các chức năng cơ bản của booking engine

Các chức năng của booking engine
Các chức năng của booking engine

Booking Engine cho phép khách sạn kiểm soát toàn bộ chức năng và cập nhật giá cả, số lượng phòng, đóng mở phòng và các chương trình khuyến mãi. Booking Engine giúp khách sạn quản lý doanh thu hiệu quả và tối đa hóa lợi nhuận.

1. Chức năng quản lý đặt phòng

Quản lý tất cả các đặt phòng của khách sạn trên cùng một chức năng tiện ích. Khách sạn có thể xem toàn bộ thông tin chi tiết đặt phòng từ tất cả các nguồn kết nối với chức năng cho phép chỉnh sửa và cập nhật thông tin đặt phòng một cách linh hoạt.

cong cu dat phong khach san 3

2. Chức năng bán kèm các dịch vụ

Cho phép khách hàng mua các sản phẩm kèm thêm mà họ muốn, trong khi đặt chỗ trực tuyến. Liệt kê các tour tham quan, hoạt động, phương tiện vận chuyển, bữa ăn và bất kỳ dịch vụ bổ sung nào khác mà khách sạn cung cấp, khách hàng dễ dàng lên kế hoạch trước cho một trải nghiệm lý thú.

Các chức năng quản lý đặt phòng
Các chức năng quản lý đặt phòng

3. Chức năng kết nối hệ thống quản lý khách sạn (PMS)

Mỗi khách sạn sử dụng một hệ thống phần mềm quản lý khách sạn (PMS) khác nhau. Vì vậy, chúng tôi đang nỗ lực kết nối với các PMS thông dụng, dưới đây là các PMS chúng tôi đã kết nối thành công.

cong-cu-dat-phong-khach-san-6

4. Chức năng thanh toán

Có thể đảm bảo đặt phòng với thanh toán trực tuyến ngay lập tức rất quan trọng. Có rất nhiều tùy chọn để thực hiện việc này thông qua các ngân hàng địa phương và một loạt các cổng thanh toán khác từ bên thứ ba. Hiện tại, chúng tôi đã kết nối với nhiều cổng thanh toán và chúng tôi luôn cập nhật để có thể kết nối với các cổng thanh toán mới ở hầu hết các thị trường. Dưới đây là danh sách các cổng thanh toán hiện đang kết nối với chúng tôi.

Tích hợp với các cổng thanh toán.
Tích hợp với các cổng thanh toán.

5. Dễ dàng cập nhật mọi thứ

Đăng nhập vào giao diện trên nền tảng web của chúng tôi bất cứ lúc nào, từ bất kỳ thiết bị nào, để duy trì quyền kiểm soát toàn diện nội dung, giá phòng, số lượng phòng, thời gian lưu trú tối thiểu, đóng phòng và hơn thế nữa …

Dễ dàng cập nhật mọi thứ.
Dễ dàng cập nhật mọi thứ.

Trong trường hợp bạn cần hỗ trợ, đội dự án và hỗ trợ toàn cầu của chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn. Email hoặc chat với chúng tôi để nhận được phản hồi và giải pháp nhanh chóng.

Các tính năng khác của booking engine

Booking engine không chỉ đóng vai trò như một hệ thống quản lý dữ liệu cơ bản. Các dịch vụ giá trị gia tăng bao gồm các tính năng thông minh để hỗ trợ các loại hình lưu trú khác nhau và kết cấu hệ thống  linh hoạt cho phép chúng tôi thực hiện các cải tiến một cách nhanh chóng.

1. Thông báo đặt phòng qua SMS

Dịch vụ miễn phí này cung cấp cho bạn tùy chọn để gửi thông báo tới điện thoại di động của bạn khi có đặt phòng mới thông qua tin nhắn SMS . Điều này thật sự hữu ích khi bạn đang ở xa và không có kết nối internet

2. Đặt phòng nhanh từ Tripadvisor

Kết nối với TripAdvisor để cho phép khách du lịch đặt phòng trực tiếp trên TripAdvisor. Nó cung cấp cho bạn sự thuận tiện để kết nối với một trong các kênh đặt phòng danh tiếng và tối ưu hóa việc chuyển đổi đặt phòng trên trang web du lịch lớn nhất thế giới.

3. Hỗ trợ mọi loại phòng

Hệ thống booking engine cho phép nhà cung cấp dịch vụ lưu trú  thiết lập và bán bất kỳ phòng với loại cấu hình nào: Nhà gỗ (bungalow), biệt thự, nhà tranh, căn hộ, cabin, phòng tập thể (dorm) …

Khả năng tích hợp toàn diện

Giải pháp Booking Engine phải được tích hợp toàn diện với các giải pháp Front Desk, Website và Channel Manager. Bạn sẽ nhận được đặt phòng trực tiếp từ các nguồn khác nhau như trang web, Facebook và OTA của bạn. Chúng tôi hỗ trợ đa ngôn ngữ và cho phép chuyển đổi dưới tất cả các loại tiền tệ. Đây là một giải pháp hoàn hảo cho khách hàng của bạn trên toàn cầu.

cong-cu-dat-phong-khach-san-5

Fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/hotelcareers.vn

4.9/5 - (30 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *