Tripadvisor là gì? Tripadvisor có ý nghĩa gì đối với du khách và nhà hàng khách sạn?

Với những người làm nghề khách sạn, nhà hàng, du lịch lâu năm câu hỏi Tripadvisor là gì? Việc đăng ký Tripadvisor rất đơn giản. Nhưng với những người với vào nghề hoặc không làm việc trong ngành đôi khi lại là một vấn đề. Trong bài viết này, Hotelcareers sẽ giới thiệu những thông tin cơ bản về Tripadvisor, ý nghĩa của nó đối với du khách và cơ sở lưu trú.

Tripadvisor là gì?

Tripadvisor là gì?
Tripadvisor là gì?

Tripadvisor là một trang web (tripadvisor.com.vn) và ứng dụng di động nổi tiếng chuyên về đánh giá và đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, và các hoạt động du lịch khác. Nó cho phép người dùng tìm kiếm và đọc đánh giá, nhận xét, và đánh giá từ những người đã trải nghiệm dịch vụ của các doanh nghiệp du lịch trên toàn thế giới. Tripadvisor cũng cung cấp thông tin về giá cả, hình ảnh, và đánh giá về các địa điểm du lịch. Cách đăng ký Tripadvisor rất đơn giản và dễ dàng.

Một số chức năng chính của Tripadvisor bao gồm:

  • Đánh giá và nhận xét: Người dùng có thể viết đánh giá và nhận xét về khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, hoặc các hoạt động du lịch mà họ đã trải nghiệm. Những đánh giá này thường bao gồm thông tin về chất lượng dịch vụ, giá cả, vị trí và các trải nghiệm cá nhân.
  • Đặt phòng: Tripadvisor cung cấp tính năng đặt phòng trực tuyến để người dùng dù ít kinh nghiệm đặt phòng khách sạn cũng có thể đặt được phòng ưng ý. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong quá trình tìm kiếm và đặt phòng.
  • Tìm kiếm địa điểm du lịch: Người dùng có thể tìm kiếm thông tin về các địa điểm du lịch, bao gồm danh lam thắng cảnh, điểm đến nổi tiếng và các hoạt động thú vị.
  • Hình ảnh và video: Tripadvisor cung cấp hình ảnh và video về các địa điểm và dịch vụ du lịch, giúp người dùng có cái nhìn trực quan về những gì họ sẽ trải qua.
  • Cộng đồng: Tripadvisor là một cộng đồng lớn của người dùng đánh giá và chia sẻ kinh nghiệm du lịch của họ. Người dùng có thể trao đổi thông tin và gợi ý với nhau.

Tripadvisor đã trở thành một trong những nguồn thông tin quan trọng cho những người dự định du lịch hoặc đặt phòng tại các cơ sở lưu trú và nhà hàng, cho phép họ xem xét các đánh giá từ người khác trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Hiện nay, có rất nhiều các trang web dành riêng cho du khách. Từ đặt vé, đặt phòng cho đến các dịch vụ, hoạt động trong thời gian thăm quan du khách đều có thể thực hiện đăng kí trên website. Một số trang web còn để du khách nêu cảm nhận, đánh giá về điểm du lịch cũng như các dịch vụ tại những nơi họ đã tới để những du khách sau tham khảo, lựa chọn. Tripadvisor là một trong những trang web du lịch lớn hiện nay, được sử dụng tại nhiều quốc gia.

Tìm hiểu về Tripadvisor

Tripadvisor là trang web cung cấp dịch vụ tư vấn du lịch đáng tin cậy từ chính những khách du lịch thực sự. Trang web được thiết kế rất hữu ích với rất nhiều sự lựa chọn du lịch và các tính năng lập kế hoạch. Đặc biệt, trang web có các các liên kết liền mạch với công cụ đặt phòng giúp cho người dùng dễ dàng chọn lựa và đặt phòng nhanh chóng, dễ dàng.

Trang web Tripadvisor được xem là cộng đồng du lịch lớn nhất thế giới, số lượng truy cập hàng tháng vào tảng web lên tới hơn 60 triệu lượt người, thành viên thị trường là 44 triệu người, và hơn 100 triệu đánh giá (review) từ những người đi du lịch thực tế. Trang web được nhiều quốc gia sử dụng tính đến nay đã hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới đã sử dụng trang web. TripAdvisor cũng có bản thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp.

ripadvisor hỗ trợ du khách đặt phòng, đặt tour và chia sẻ kinh nghiệm du lịch
ripadvisor hỗ trợ du khách đặt phòng, đặt tour và chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Trang web Tripadvisor đối với du khách

Các du khách truy cập trang web Tripadvisor để chia sẻ kinh nghiệm về những chuyến du lịch của mình, chia sẻ những trải nghiệm, đưa ra những nhận xét về chuyến đi,nhận xét về khách sạn, giới thiệu những nơi giải trỉ, nhà hàng ngon,….Rất nhiều du khách đi nhiều nơi thì chia sẻ rất nhiều về giá vé máy bay, so sánh giá vé hay giá phòng khách sạn, nêu nhận xét về chất lượng dịch vụ của nhà hàng, khách sạn đã từng đến, cách đặt phòng,… Những chia sẻ này giúp ích rất nhiều cho những du khách đang có ý định du lịch đến điểm du lịch đó.

Trang web Tripadvisor đối với nhà hàng khách sạn và các công ty du lịch

Trang web Tripadvisor không những là nơi rất hữu ích với du khách mà còn là nơi quảng bá tốt các thương hiệu nhà hàng khách sạn. Khách sạn và các công ty du lịch sử dụng trang web TripAdvisor là nơi để cung cấp tin tức du lịch, thông tin khách sạn, nhà hàng đến với du khách. Giúp du khách biết đến khách sạn, nhà hàng và hỗ trợ, tạo điều kiện cho du khách đặt phòng, đặt tours một cách dễ dàng.

Trang web Tripadvisor đối với nhà hàng khách sạn và các công ty du lịch
Trang web Tripadvisor đối với nhà hàng khách sạn và các công ty du lịch

Ngoài ra, trang web Tripadvisor cũng là nơi mà các công ty du lịch, nhà hàng khách sạn lắng nghe được những nhận xét của du khách – những người đã từng ở khách sạn hoặc đã từng tham gia tours của mình. Từ đó có thể cải thiện những điểm yếu hay cải thiện theo những góp ý của di khách để hoàn thiện dịch vụ, thu hút du khách hơn.

Nhờ có Internet và đặc biệt là các trang web dành riêng cho du lịch như trang web Tripadvisor nên việc du lịch cũng trở nên dễ dàng hơn. Từ việc đặt phòng, đặt vé và đặt tour dễ dàng, các du khách cũng nhận được những chia sẻ hữu ích từ những du khách đã có kinh nghiệm giúp chuyến đi của mình hoàn hảo hơn.

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ với các bạn Tripadvisor là gì? Những lợi ích mà Tripadvisor đem lại cho nhà hàng khách sạn. Hi vọng, những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

4.9/5 - (32 votes)