Đại lý du lịch trực tuyến OTA là gì? 12 đại lý du lịch trực tuyến hàng đầu

Vai trò của đại lý du lịch trực tuyến OTA ngày càng trở nên quan trọng trong ngành khách sạn. OTA cho phép khách hàng so sánh các khách sạn và đặt phòng qua mạng một cách dễ dàng.

Trong bài viết này, Hotelcareers sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về đại lý du lịch trực tuyến và các nền tảng tốt nhất nhằm giúp bạn tăng số lượng đặt phòng khách sạn.

Đại lý du lịch trực tuyến OTA là gì?
Đại lý du lịch trực tuyến OTA là gì?

Đại lý du lịch trực tuyến OTA là gì?

Công ty du lịch hay đại lý du lịch trực tuyến là một trang web hay ứng dụng trực tuyến, bán các sản phẩm liên quan đến du lịch cho khách hàng. Những sản phẩm này có thể bao gồm khách sạn, chuyến bay, gói du lịch, hoạt động và dịch vụ cho thuê xe. Điều quan trọng, OTA là các bên thứ ba, bán lại các dịch vụ này thay mặt cho các công ty khác, bao gồm cả các công ty trong ngành khách sạn.

Thông thường, OTA sẽ cung cấp nhiều lợi ích hơn so với một công ty du lịch truyền thống. Với phương pháp tự phục vụ, bao gồm hệ thống đặt phòng tích hợp, cho phép đặt phòng ngay lập tức.

Kênh phân phối trực tuyến quan trọng nhất

Mặc dù các công ty du lịch trực tuyến đóng một vai trò quan trọng trong việc phân phối, nó cho phép khách sạn tiếp cận đối tượng khách hàng rộng hơn.  Nhưng điều quan trọng cần phải hiểu, trang web khách sạn luôn là ưu tiên số một. Các đặt phòng được thực hiện thông qua trang web khách sạn không yêu cầu bạn phải trả tiền hoa hồng cho bên thứ ba, điều này rất quan trọng đối với việc quản lý doanh thu, vì nó tối đa hóa số tiền bạn thực sự nhận được.

Tại sao các đại lý du lịch trực tuyến quan trọng?

Các đại lý du lịch trực tuyến ngày càng quan trọng đối với khách sạn, bởi vì nó phục vụ như một kênh tiếp thị và phân phối. Ngày càng nhiều khách tiềm năng chuyển sang các OTA để tìm kiếm khách sạn, bởi vì OTA hoạt động như một “cửa hàng một cửa”, cho phép khách dễ dàng tìm kiếm khách sạn, đọc đánh giá và so sánh giá cả.

Ngoài ra, các khách sạn được liệt kê trên các trang web của đại lý du lịch trực tuyến cũng có thể được hưởng lợi từ những gì được gọi là hiệu ứng bảng quảng cáo. Điều này đề cập đến thực tế là các OTA có thể cung cấp một hình thức quảng cáo, khiến người dùng của họ biết về các khách sạn trên nền tảng của họ. Sau khi có được nhận thức này, người dùng có thể quyết định nghiên cứu khách sạn và thậm chí có thể tiếp tục đặt phòng trực tiếp thông qua trang web của khách sạn.

Hoa hồng cho các đại lý du lịch trực tuyến được tính như thế nào?

Thực tế, các đại lý du lịch trực tuyến thay mặt khách hàng đặt chỗ khách sạn và họ kiếm tiền bằng cách tính phí hoa hồng trên mỗi đặt phòng của khách sạn. Mức phí hoa hồng tùy thuộc vào loại hình dịch vụ và thời điểm bán, nhưng nói chung là phần trăm của số tiền khách hàng trả cho khách sạn.

Trong hầu hết các trường hợp, phí hoa hồng được thanh toán sau khi khách hàng thực hiện khoản thanh toán cuối cùng hoặc sau khi chuyến đi đã hoàn thành. Phí hoa hồng khác nhau cho mỗi đại lý du lịch trực tuyến. Ví dụ: hoa hồng của Booking.com có ​​thể ở khoảng từ 10 – 15%, trong khi Expedia tính phí từ 18 – 25%.

Phí cao hơn có thể được tính để đổi lấy thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Đây là sự đánh đổi cho những người trong ngành khách sạn, bởi vì một OTA có thể giúp họ bán phòng, nhưng nó cũng có thể là một trong những kênh phân phối đắt nhất.

12 đại lý du lịch trực tuyến hàng đầu
12 đại lý du lịch trực tuyến hàng đầu

12 đại lý du lịch trực tuyến hàng đầu

Có một loạt các công ty du lịch trực tuyến trên thị trường và đó là một ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là khi công nghệ mới xuất hiện. Tuy nhiên, dưới đây bạn sẽ tìm thấy 12 OTA quan trọng nhất.

booking

Booking.com

Booking.com thuộc sở hữu của Priceline và là một trong những đại lý du lịch trực tuyến lâu đời nhất, được thành lập vào năm 1996. Công ty có trụ sở chính tại Amsterdam, Hà Lan và trang web có mặt ở gần 200 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Giống như nhiều OTA trên thị trường, Booking.com cung cấp cho người dùng khả năng đặt khách sạn, nhà nghỉ và các loại chỗ ở tương tự khác, đồng thời hoạt động như một dịch vụ tổng hợp giá vé du lịch.

Expedia.com

Expedia.com

Expedia.com là dịch vụ đặt phòng du lịch và OTA chính được điều hành bởi Tập đoàn Expedia, tập đoàn cũng sở hữu một số công ty con. Expedia có trụ sở tại Bellevue, Washington, Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 2001.

Đây là một trong những công ty du lịch có doanh thu cao nhất trên thế giới và có văn phòng tại 40 quốc gia. Khách hàng có thể đặt khách sạn, nhà nghỉ, B & B, chuyến bay, cho thuê xe, các hoạt động và các dịch vụ du lịch khác. Về mặt tiếp thị, nó nhấn mạnh vào chỗ ở giá rẻ và giá trung bình.

hotels

Hotels.com

Hotels.com là dịch vụ cho phép người dùng đặt khách sạn, chỗ ở B & B và căn hộ trực tuyến. Nó có trụ sở tại Dallas, Texas, Hoa Kỳ và thuộc sở hữu của Tập đoàn Expedia. Nền tảng hoạt động trên quy mô quốc tế và một phần rất lớn trong mô hình kinh doanh của nó dựa trên hoạt động kinh doanh lặp lại.

Thật vậy, một thành phần chính của dịch vụ cung cấp của công ty là chương trình Rewards (Phần thưởng) của Hotels.com, nơi người dùng có thể yêu cầu giảm giá sau 10 lần đặt dịch vụ lưu trú. Hotels.com là một phần của Tập đoàn Expedia.

agoda

Agoda.com

Agoda.com là trang web cung cấp dịch vụ đặt phòng toàn cầu, có trụ sở tại Singapore. Giống như một số OTA khác trong danh sách này, nó là một phần của Booking Holdings, công ty mẹ của Booking.com. Mạng Agoda cung cấp cho người dùng lựa chọn hơn một triệu khách sạn, nhà nghỉ, tập trung mạnh vào thị trường châu Á.

Agoda.com cũng đang nhắm mục tiêu đến châu Âu và châu Mỹ. Về phương pháp tiếp thị, công ty tập trung mạnh vào việc cung cấp cho khách hàng chỗ ở giá rẻ hoặc giảm giá.

priceline

Priceline.com

Như đã chia sẻ ở phần trên, Priceline.com được sở hữu bởi Booking Holdings, công ty vận hành Booking.com. Tuy nhiên, công ty Priceline.com có trụ sở chính tại Norwalk, Connecticut, Hoa Kỳ. Sự khác biệt chính giữa Priceline.com và Booking.com là Priceline.com tập trung nhiều hơn vào thị trường du lịch giảm giá.

Để đạt được điều này, nó cung cấp mô hình “Tự đặt giá”, nơi khách hàng có thể đặt mức giá lý tưởng, vị trí và mức sao của khách sạn và sau đó dịch vụ sẽ tìm một tùy chọn phù hợp.

hrs

HRS.com

HRS.com là một trang web đại lý du lịch trực tuyến, có trụ sở tại Cologne, Đức, với các văn phòng lớn ở London, Paris và New York. Nó bắt đầu hoạt động như một công ty du lịch ngoại tuyến và công ty được thành lập vào năm 1972.

Trong khi dịch vụ HRS.com cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn cho cả khách du lịch tư nhân và khách doanh nhân, nó tập trung rõ ràng vào nhóm sau, giảm giá đặc biệt 30% hoặc “chiết khấu doanh nhân”. Do đó, nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho các khách sạn đang ưu tiên khách hàng doanh nghiệp.

Airbnb

Airbnb.com

Airbnb.com là thị trường khách sạn trực tuyến, cho phép các thành viên cung cấp chỗ ở hoặc đặt phòng qua đêm. Dịch vụ của nó chủ yếu là nhà  ở, mặc dù thương hiệu mở rộng ra khách sạn. Tuy nhiên, Airbnb có xu hướng khá nghiêm ngặt với các khách sạn mà nó sẽ cho phép liệt kê trên nền tảng của mình, vì chúng phải đáp ứng các tiêu chí nhất định. Thông thường, một khách sạn sẽ cần phải chứng minh rằng nó có các đặc điểm thiết kế độc đáo, rằng các phòng của nó có ảnh hưởng địa phương rõ ràng và khách có quyền truy cập vào các không gian chung.

Orbitz.com

Orbitz.com

Orbitz.com là một công cụ tìm kiếm du lịch trực tuyến và OTA, hoạt động như một công ty con của Tập đoàn Expedia. Mặc dù nó chủ yếu hướng đến thị trường Mỹ, nhưng nó cung cấp một loạt các lựa chọn du lịch quốc tế. Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn, nó cũng phục vụ cho các chuyến bay, thuê xe, du lịch trên biển và các giao dịch trọn gói. Dịch vụ này đã được

Tập đoàn Expedia mua lại vào năm 2015, với một số nguồn thông báo rằng nó sẽ giúp họ cạnh tranh với thành phần của mô hình kinh doanh của Holdings.

LateRooms.com

LateRooms.com

LateRooms.com là một trang web đặt phòng khách sạn chuyên dụng, có trụ sở tại Manchester, Vương quốc Anh. Công ty được thành lập vào năm 1999, nhưng không cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến cho đến năm 2002. Là một nền tảng, LateRooms.com chú trọng rõ ràng đến việc thu hút khách hàng tìm kiếm các giao dịch vào phút cuối trong các kỳ nghỉ qua đêm, bao gồm cả đặt phòng trong cùng một ngày.

Trong nhiều trường hợp, những giao dịch muộn này được bán giảm giá. Do đó, nó có thể là một lựa chọn vững chắc cho các khách sạn có xu hướng có phòng trống mà họ cần phải lấp đầy.

TripAdvisor.com

TripAdvisor.com

Nền tảng TripAdvisor.com là một dịch vụ du lịch và nhà hàng trực tuyến, chủ yếu tập trung vào các đánh giá và nội dung khác do người dùng tạo. Tuy nhiên, nó cũng có một dịch vụ đặt phòng khách sạn tích hợp. Bản thân công ty có trụ sở tại Needham, Massachusetts, Hoa Kỳ và được thành lập vào năm 2000.

Tripadvisor làm việc với các đối tác kết nối của bên thứ ba, hiển thị giá khách sạn trực tiếp và danh sách phòng trống. Trang web này cũng có quan hệ đối tác quảng cáo với Expedia và Priceline.com.

Trip.com

Trip.com

Có trụ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc, Trip.com là công ty du lịch trực tuyến lớn nhất nước này. Nó chủ yếu nhắm vào thị trường Trung Quốc, bao gồm cả khách du lịch trong nước và quốc tế, và phần lớn doanh thu của nó đến từ những người sống ở các thành phố Thượng Hải, Bắc Kinh, Thâm Quyến và Quảng Châu.

Trip.com cũng có mối quan hệ đối tác chiến lược với Booking.com, cho phép công ty Trung Quốc truy cập danh mục đầu tư toàn cầu của Booking.com, và cho phép Booking.com tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc.

Travelocity.com

Travelocity.com

Thương hiệu Travelocity.com được thành lập vào năm 1996, khiến nó trở thành một trong những OTA hoạt động lâu đời nhất trên thị trường và hiện tại nó cũng thuộc sở hữu của Tập đoàn Expedia. Công ty có trụ sở tại Dallas, Texas, Hoa Kỳ.

Về cách nó khác biệt với thương hiệu mẹ của nó, Travelocity.com tập trung gia tăng vào các giao dịch trọn gói và cung cấp trải nghiệm du lịch tích cực. Một trong những tính năng độc đáo của nó là chương trình “Du lịch tốt”, nơi khách hàng được thưởng nếu họ tham gia vào các công việc tình nguyện khi đi du lịch.

Phần trên là kiến thức về Đại lý du lịch trực tuyến OTA là gì? Và những đại lý du lịch trực tuyến hàng đầu mà các khách sạn cần kết nối để gia tăng doanh thu từ thị trường online. Nếu quý khách sạn chưa chưa có nhân viên phụ trách online, xin hãy liên hệ ngay với dịch vụ sales online khách sạn của chúng tôi. Mọi công việc bán phòng online của khách sạn sẽ được chúng tôi tiếp nhận và giải quyết ngay.

Fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/hotelcareers.vn

5/5 - (5 votes)