Chef de Cuisine là gì? Kỹ năng và nhiệm vụ của Chef de Cuisine

Chef de Cuisine là gì? Kỹ năng và nhiệm vụ của Chef de Cuisine là gì? là nội dung mà Hotelcareers muốn chia sẻ với quý vị độc giả trong bài viết này.

Chef de Cuisine là gì?
Chef de Cuisine là gì?

Chef de Cuisine là gì?

Thuật ngữ Chef de cuisine xuất phát từ thuật ngữ “Head of kitchen” của người Pháp. Chef de cuisine hay Executive chef, giám sát, điều hành các hoạt động hàng ngày của một gian bếp chuyên nghiệp. Vị trí này đòi hỏi kỹ năng quản lý, giao tiếp và lãnh đạo.

Kỹ năng và nhiệm vụ của Chef de Cuisine

Nhiệm vụ điển hình

Chef de cuisine có trách nhiệm tạo ra các thực đơn, thiết kế các công thức nấu ăn tương ứng và giám sát việc chuẩn bị các công thức nấu ăn đó. Anh ta cũng quản lý tất cả nhân viên nhà bếp, bao gồm cả người rửa chén. Chef de cuisine theo dõi kiểm kê nhà bếp, đặt đơn đặt hàng, theo dõi việc bảo trì và điều kiện thiết bị, đảm bảo rằng một gian bếp hoạt động chuẩn về an toàn sức khoẻ, lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vị giác

Chef de cuisine có một vị giác cực chuẩn, được đào tạo chuyên nghiệp, có trách nhiệm nếm và sửa đổi các công thức nấu ăn cho thực đơn. Vì vậy, anh ta cần phải hoàn thiện mỗi công thức trong hương vị và cách trình bày. Anh ta chịu trách nhiệm nếm thức ăn khi chúng được chuẩn bị để đảm bảo chất lượng.

Khả năng lãnh đạo

Vai trò chính của Chef de cuisine là dẫn dắt nhân viên nhà bếp. Một nhà bếp thương mại lớn có hơn 18 đầu bếp khác nhau, và Chef de cuisine cần phải tự tin trong kỹ năng quản lý và lãnh đạo của mình. Anh ta hướng dẫn quy trình nấu nướng, giám sát quy trình ấy và tạo ra một mối quan hệ đội mạnh mẽ.

Khả năng lãnh đạo của Chef de Cuisine
Khả năng lãnh đạo của Chef de Cuisine

Tổ chức

Nhà bếp chạy trơn tru khi người đứng đầu của họ tổ chức và chuẩn bị tốt. Chef de cuisine lên kế hoạch chuẩn bị thực đơn hoàn hảo và rà soát công thức nấu ăn trước vài tuần. Để đảm nhiệm vai trò bếp trưởng, bạn cần phải tổ chức, lên kế hoạch trước và giữ bình tĩnh trong môi trường áp lực cao.

Sáng tạo

Chef de cuisine thường xuyên tạo ra khái niệm thực đơn, công thức nấu ăn và để hoàn thành nhiệm vụ này Chef de cuisine cần có khả năng sáng tạo. Nó đòi hỏi nỗ lực cá nhân, thử nghiệm để thay đổi một món ăn quen thuộc và tạo ra sự kết hợp mới.

Khả năng sáng tạo
Khả năng sáng tạo

Kinh nghiệm

Chef de cuisine được đánh giá cao và giữ một vị trí quan trọng trong thế giới ẩm thực. Hầu hết đều đòi hỏi tối thiểu bảy đến tám năm kinh nghiệm, khả năng quản lý giá Menu nhà hàng và hàng tồn kho, dẫn dắt một nhóm và đào tạo các kỹ năng nấu nướng tốt. Hầu hết các Chef de cuisine có bằng cấp từ một trường dạy ẩm thực chuyên nghiệp.

Chứng nhận

Một đầu bếp có chứng chỉ hành nghề đầu bếp từ Hiệp hội ẩm thực có thể giúp một cá nhân trở thành ứng viên lý tưởng cho vị trí đầu bếp. Một chứng chỉ đạt được với ba năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, những bài kiểm tra thực tế và văn bản.

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ với các bạn Chef de Cuisine là gì? Kỹ năng và nhiệm vụ của Chef de Cuisine. Hi vọng những thông tin kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/hotelcareers.vn

5/5 - (3 votes)