Demi Chef là gì? Bản mô tả công việc Demi Chef


Có thể bạn biết tổ trưởng, tổ phó bếp nhưng Demi Chef là gì? Bản mô tả công việc Demi Chef là gì? không phải ai cũng biết. Hôm nay, Hotelcareers sẽ chia sẻ với các bạn Demi Chef là gì? Bản mô tả công việc Demi Chef.

Demi Chef là gì?
Demi Chef là gì?

Demi Chef là gì?

Demi Chef hay Demi chef de partie là tổ phó tổ bếp hỗ trợ đắc lực cho Chef De Partie (tổ trưởng tổ bếp) hoặc Executive chef (bếp trưởng) trong các bếp nhà hàng khách sạn. Mặc dù ở mỗi quốc gia khác nhau, tên gọi có thể khác nhau nhưng Demi chef luôn đóng một vai trò quan trọng trong nhà bếp. Demi Chef có trách nhiệm hỗ trợ tổ trưởng bếp điều phối công việc hàng ngày trong bếp, phân công, xếp lịch cho nhân viên bếp, phụ bếp, rửa bát, đào tạo nhân viên mới khi có yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm:

Bản mô tả công việc Demi Chef
Bản mô tả công việc Demi Chef

Bản mô tả công việc Demi Chef

Trực tiếp kiểm tra món ăn trước khi phục vụ khách

  • Đảm bảo các món ăn được chế biến đúng theo công thức, quy trình định sẵn.
  • Đảm bảo món ăn được chế biến đạt yêu cầu về chất lượng và số lượng theo quy định
  • Đảm bảo cách thức trình bày món ăn đúng, đẹp
  • Trực tiếp tham gia chế biến đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ công việc
  Cách tiếp cận ứng viên trẻ

Chịu trách nhiệm về vệ sinh chung trong khu vực bếp

  • Kiểm tra và phân công công việc đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho toàn bộ khu vực bếp
  • Chịu trách nhiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu chế biến và trình bày
  • Đảm bảo mỹ quan trong khu vực bếp

Chịu trách nhiệm về tài sản chung tại vị trí đảm nhận

  • Sử dụng và giám sát, bảo quản cẩn thận các thiết bị, dụng cụ bếp trong quá trình làm việc
  • Đảm bảo các thiết bị, dụng cụ được sử dụng để chế biến phải vệ sinh sạch sẽ theo tiêu chuẩn quy định.
  • Kiểm tra, quản lý các thiết bị, dụng cụ bếp đầy đủ
  • Báo cáo với cấp trên nếu bị hư hỏng, mất mát tài sản

Hỗ trợ tổ trưởng bếp trong việc giám sát, điều hành công việc

  • Giám sát và kiểm tra nguyên liệu chuẩn bị cho mỗi ca
  • Phân công công việc và vị trí làm việc cho nhân viên cấp dưới vào đầu mỗi ca
  • Giám sát và đảm bảo chất lượng công việc tại vị trí được phân công
  • Kiểm tra, tổng hợp và báo cáo số lượng hàng cần phục vụ theo yêu cầu cho cấp trên

Các công việc khác

  • Đảm bảo môi trường làm việc an toàn và phòng ngừa các tai nạn trong khu vực bếp
  • Kịp thời theo dõi các vấn đề liên quan đến khu vực bếp
  • Thực hiện triển khai các văn bản, thông báo có liên quan đến nhân viên của tổ trong khu vực bếp
  • Đào tạo nhân viên mới trong bếp theo yêu cầu, phân công nhiệm vụ được giao
  Quy tắc và quy định cho nhân viên lễ tân khách sạn
Kỹ năng của Demi chef
Kỹ năng của Demi chef

Kỹ năng bắt buộc đối với Demi chef

Demi chef cần phải có một số kỹ năng nhất định để thành công, một số là những kỹ năng có thể do bẩm sinh mà có như sự cảm nhận tốt về hương vị, một số là do học tập, rèn luyện và những kinh nghiệm được tích lũy trong quá trình làm việc…

  • Demi chef phải kiên nhẫn, bình tĩnh dưới áp lực của căn bếp chật hẹp và nóng bức.
  • Demi chef được yêu cầu phải hoàn thành công việc đúng thời gian và đảm bảo chất lượng.
  • Demi chef cần phải sáng tạo, sẵn sàng ứng biến với sự thiếu hụt nguồn lực.
  • Executive chef phụ thuộc vào Demi chef để được hiệu quả và nhất quán.
Bằng cấp của Demi chef
Bằng cấp của Demi chef

Giáo dục và đào tạo vị trí Demi chef

Demi chef không bị bắt buộc phải hoàn thành các chương trình giáo dục chính thức. Nhưng họ sẽ cảm thấy khó khăn trong việc phát triển sự nghiệp nếu không được đào tạo thích hợp. Nhiều nhà hàng muốn thuê học viên bếp nấu ăn vì họ có kiến thức và kỹ thuật nấu ăn, các biện pháp phòng ngừa sức khoẻ và an toàn, các phương pháp xử lý thực phẩm.

Mặc dù có những Demi chef tự học, nhưng chúng rất hiếm. Trong thế giới ẩm thực đầy canh tranh. Có nhà hàng miễn cưỡng thuê những người không có trình độ học vấn, không được đào tạo về nghề đầu bếp hoặc kinh nghiệm. Nhưng hầu hết các nhà hàng đều yêu cầu nhân viên bếp phải hoàn thành các môn học để xử lý một số loại thực phẩm và thiết bị nhất định.

  Top 10 lời khuyên thỏa thuận lương khi phỏng vấn
Yêu cầu công việc đối với Demi chef
Yêu cầu công việc đối với Demi chef

Yêu cầu công việc đối với Demi chef

Demi chef phải làm việc nhiều giờ trong môi trường căng thẳng. Họ phải đến nhà hàng trước khi mở cửa và ở lại sau khi đóng cửa. Demi chef phải đứng làm việc liên tục, rất ít hoặc gần như không có thời gian nghỉ. Họ có thể phải làm việc vào đêm, cuối tuần và ngày lễ. Mặc dù nó không thật quyến rũ, nhưng những người yêu thích công việc bếp, sự sáng tạo và tư duy tích cực sẽ  coi Demi chef như một mục tiêu phấn đấu.

Mức lương và cơ hội nghề nghiệp của Demi chef

Theo ghi nhận của Hotelcareers.vn thì mức lương trung bình của Demi chef giao động từ 5 – 10 triệu tùy theo quy mô của nhà hàng khách sạn và yêu cầu cụ thể từ công việc. Và ở Việt Nam có rất nhiều nhà hàng khách sạn tuyển dụng vị trí Demi chef, các bạn có thể tìm và nộp hồ sơ trực tuyến trên mạng.

Tải bản mô tả công việc Demi chef

Download “Bản mô tả công việc Demi Chef” Ban-mo-ta-cong-viec-demi-chef.docx – Downloaded 1023 times – 29 KB

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ với các bạn Demi Chef là gì? Bản mô tả công việc Demi Chef. Hi vọng, những thông tin kiến thức trên sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!