Banquet Manager là gì? Làm sao để trở thành một Banquet Manager giỏi

Banquet manager là gì? Làm thế nào để trở thành một Banquet manager thành công là nội dung mà Hotelcareers muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết này.

Trước hết, bạn cần trả lời câu hỏi mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì? Nếu bạn đang làm việc trong bộ phận tiệc, với rất nhiều kinh nghiệm thực tế về dịch vụ ăn uống, cộng với niềm đam mê công việc, tinh thần học hỏi, làm tới nơi tới chốn. Bạn có nhiều khả năng trở thành Banquet manager.

Banquet Manager là gì?
Banquet Manager là gì?

Banquet manager là gì?

Banquet manager (Quản lý tiệc) là quản lý tất cả các công đoạn, quy trình, nhiệm vụ của bộ phận tiệc. Quản lý điều hành quá trình phục vụ tiệc cho khách, quản lý đào tạo nhân viên tiệc

Nhiệm vụ của Banquet Manager
Nhiệm vụ của Banquet Manager

Nhiệm vụ của Banquet Manager

Trở thành một Banquet manager giỏi, bạn cần phải hiểu cách quản lý nhiều quy trình trong khi làm việc với các nhóm kinh doanh khác nhau, bao gồm khách hàng, nhân viên bán hàng, chủ sở hữu và nhân viên bếp. Banquet manager có trách nhiệm đảm bảo các sự kiện được lên kế hoạch bởi các quản lý bán hàng, chăm sóc sắp xếp phòng, nhân viên, hậu cần giải trí và dịch vụ khách hàng.

Nhiều Banquet manager làm việc như là nhân viên phục vụ tiệc, làm việc theo cách riêng của mình để quản lý bữa tiệc. Chứng minh một khả năng hiểu được các quy trình liên quan đến phục vụ các sự kiện và khả năng làm việc tốt với tất cả nhân viên nhà hàng, khách sạn.

Nhiệm vụ phục vụ khách hàng
Nhiệm vụ phục vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng

Banquet manager có thể có mặt trong cuộc họp cuối cùng giữa giám đốc bán hàng và khách hàng hoặc gặp bộ phận bán hàng ngay sau khi sự kiện được đăng ký. Khi nhóm bán hàng đặt một bữa tiệc, họ sẽ chuyển nhiệm vụ tổ chức sự kiện cho Banquet manager, người phải cân bằng nhu cầu và mong muốn của khách hàng nhằm tạo ra lợi nhuận.

Một hợp đồng bán hàng hướng dẫn Banquet manager trong việc xác định cách thiết lập phòng, nhân viên, làm việc với nhà bếp và cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Trong một số trường hợp, Banquet manager làm việc với các nhà thầu, chẳng hạn như ban nhạc, hoặc nhà giải trí cá nhân.

Trách nhiệm quản lý nhân viên tiệc
Trách nhiệm quản lý nhân viên tiệc

Quản lý nhân sự

Banquet manager có trách nhiệm về chất lượng và hiệu suất của nhân viên tiệc. Điều này có nghĩa là phỏng vấn, tuyển dụng, đào tạo, rà soát nhân viên và nhà thầu. Banquet manager đặt ra quy định cho việc ăn mặc, hành vi, thủ tục dịch vụ và yêu cầu nhân sự.

Trong một số trường hợp, Banquet manager có trách nhiệm giữ một bản kiểm kê chính xác các thiết bị và vật tư có chức năng. Tại một số cơ sở, Banquet manager có một trợ lý để giải quyết các nhiệm vụ này và các nhiệm vụ khác. Tại một số cơ sở, Banquet manager quản lý nhân viên, giám sát quầy bar.

Trách nhiệm đảm bảo dịch vụ
Trách nhiệm đảm bảo dịch vụ

Người trung gian

Bởi vì chu trình kinh doanh lặp đi lặp lại cho nên việc giới thiệu của khách hàng rất quan trọng đối với cơ sở tiệc. Banquet manager giữ liên lạc chặt chẽ với bộ phận bán hàng để thông báo cho họ về bất kỳ vấn đề tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sự kiện. Trong một số trường hợp, Banquet manager đưa ra các khuyến nghị về thiết lập phòng hoặc dịch vụ bữa ăn có thể phục vụ tốt hơn mục đích của khách hàng trong hợp đồng.

Banquet manager cũng làm việc chặt chẽ với đầu bếp để xem xét quá trình nhận thức ăn cho khách hàng một cách tốt nhất, có thể trả lại các món ăn và phục vụ các thiết bị trở lại nhà bếp theo một trật tự. Nếu nhân viên bán hàng không có mặt trong một sự kiện, Banquet manager sẽ trở thành người liên lạc của khách hàng trong suốt quá trình làm việc. Để tăng cơ hội thăng tiến lên vị trí Banquet manager, hãy tìm hiểu càng nhiều càng tốt về các vị trí khác nhau tại cơ sở của bạn.

Cơ hội nghề nghiệp và mức lương Banquet Manager

Theo ghi nhận của Hotelcareers.vn, vị trí Banquet Manager được tuyển dụng tại các trung tâm tiệc, các nhà hàng khách sạn 4, 5 sao. Mức lương Banquet Manager giao động từ 12 – 30 triệu tùy theo quy mô và yêu cầu công việc.

Chúng ta vừa tìm hiểu Banquet manager là gì? Làm thế nào để trở thành một Banquet manager giỏi. Hi vọng, những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn thành công!

Fanpage: https://www.facebook.com/hotelcareers.vn

5/5 - (3 votes)