Công việc hàng ngày của nhân viên tiệc (Banquet)

Banquet (tiệc) là thuật ngữ khá phổ biến trong lập kế hoạch sự kiện. Dịch vụ Banquet thường dành cho một nhóm người tụ tập ăn uống giải trí hoặc cho những lễ kỷ niệm. Là nhân viên Banquet thành công đòi hỏi sự khéo léo và kỹ năng đa nhiệm.

Công việc hàng ngày của nhân viên tiệc
Công việc hàng ngày của nhân viên tiệc

Vị trí Banquet thường đòi hỏi một bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương GED. Bạn có thể làm việc nhiều vào buổi tối và cuối tuần nhưng đôi khi cũng làm việc ban ngày, bạn phục vụ thức ăn và bày tỏ lòng hiếu khách.

Phục vụ đồ ăn

Chức năng công việc quan trọng nhất của một nhân viên Banquet là phục vụ đồ ăn cho khách của sự kiện. Tùy thuộc vào loại tiệc, sau khi chào đón khách, bạn có thể hướng dẫn họ đến một đường tiệc buffet hoặc bắt đầu cung cấp các bàn ăn – trong khi luôn dọn sạch đĩa bẩn trên bàn ăn. Nhiều bữa tiệc cung cấp hai lựa chọn thường và ăn chay, vì vậy hãy chú ý đến những yêu cầu ăn kiêng đặc biệt. Sau bữa ăn, bạn thường phục vụ khách tham dự món tráng miệng và cà phê. Để phân phối rượu, bạn có thể phải hoàn thành khoá đào tạo về Rượu Alcohol hoặc nhận được giấy phép rượu.

Nhân viên Banquet phục vụ đồ ăn cho khách
Nhân viên Banquet phục vụ đồ ăn cho khách

Duy trì phòng hậu cần

Bảo dưỡng phòng hậu cần cũng là một nhiệm vụ cho nhân viên tiệc. Rất nhiều người đi về phía sau những cảnh của sự kiện bữa tiệc. Cà phê phải được giữ tươi và giỏ bánh mì đầy. Các đồ dùng đồ ăn như ly và đĩa cũng được theo dõi và sẵn có khi cần thiết. Ngoài ra, làm sạch thông thường cũng là một phần của tổ chức tiệc, bao gồm cả rửa máy cà phê, giữ các quầy sạch và lau thùng đựng thức ăn gia vị sạch.

Đừng bỏ lỡ:  Marketing khách sạn: Gợi ý xây dựng chiến lược và cập nhật xu hướng

Hỗ trợ khách

Khách hàng lựa chọn nơi tổ chức bữa tiệc không chỉ vì thức ăn ngon mà còn cả dịch vụ tốt. Khi những người tham dự lần đầu tiên đến bàn của mình, nhân viên chào các vị khách tại các bàn được chỉ định của họ và giúp họ ổn định – một nhiệm vụ quan trọng của nhân viên banquet là cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Khi làm việc với những người tham dự bữa tiệc, điều quan trọng là hãy nở một nụ cười dù bạn có buồn đến mức nào. Bạn sẽ dành nhiều thời gian trên đôi chân ở vị trí giúp khách hàng, cũng như uốn lưng, cúi mặt và nâng vật thể thường xuyên.

Nhân viên Banquet hỗ trợ khách
Nhân viên Banquet hỗ trợ khách

Thiết lập và dọn dẹp

Banquet yêu cầu thiết lập và dọn dẹp các bàn mà bạn sẽ làm thường xuyên như một nhân viên phục vụ. Nhân viên tiệc thường dành thời gian đáng kể để di chuyển bàn ghế phù hợp với kế hoạch cho ban tổ chức tiệc. Sau sự kiện, các nhân viên Banquet dọn dẹp phần còn lại của bữa ăn từ bàn và sẵn sàng cho sự kiện tiếp theo.

5/5 - (4 votes)