Bản mô tả công việc phụ bếp


Bản mô tả công việc phụ bếp là tài liệu mô tả nhiệm vụ, trách nhiệm của phụ bếp tại các nhà hàng khách sạn. Trong khuôn khổ bài viết này, ngoài việc giới thiệu với các bạn bản mô tả công việc của phụ bếp. Hotelcareers còn muốn chia sẻ thêm về yêu cầu công việc, cơ hội nghề nghiệp và mức lương của phụ bếp.

Bản mô tả công việc phụ bếp
Bản mô tả công việc phụ bếp

Phụ bếp là gì?

Phụ bếp (Commis chef) là người hỗ trợ bếp chính, đầu bếp trong việc chế biến món ăn. Ngoài ra phục bếp còn đảm nhiệm công việc giữ gìn vệ sinh và bảo quản thiết bị máy móc trong gian bếp. Phụ bếp thuộc Bộ phận Bếp, làm việc dưới sự quản lý của bếp chính.

Có thể bạn quan tâm:

Bản mô tả công việc phụ bếp

Hỗ trợ nhân viên bếp chính, đầu bếp

  • Chuẩn bị công cụ dụng cụ cho việc chế biến món ăn.
  • Chuẩn bị nguyên liệu theo công thức hoặc chỉ đạo của đầu bếp.
  • Chuẩn bị đầy đủ gia vị cho chế biến món ăn.
  • Chuẩn bị bát, đĩa để đựng và trang trí món ăn.
  • Kiểm tra chất lượng nguyên liệu, thực phẩm trước khi sơ chế.
  • Sơ chế các nguyên liệu tươi sống, rau củ quả phục vụ cho chế biến món ăn.
  • Hỗ trợ bếp chính, đầu bếp trong việc chế biến món ăn.
  • Thực hiện công việc chế biến món ăn dưới sự giám sát của bếp chính, đầu bếp.
  Guest comments là gì? Mẫu Guest comments nhà hàng
Phụ bếp hỗ trợ bếp chính chế biến món ăn
Phụ bếp hỗ trợ bếp chính chế biến món ăn

Giữ gìn vệ sinh và bảo quản máy móc thiết bị bếp

  • Vệ sinh khu vực làm việc, khu vực bếp.
  • Vệ sinh công cụ dụng cụ, sắp xếp gọn gàng đúng nơi quy định.
  • Vệ sinh tủ đựng thực phẩm, sắp xếp thực phẩm đúng vị trí.
  • Bảo quản các dụng cụ, máy móc trong bếp, nếu có hư hỏng phải báo cáo lên cấp trên để sửa chữa kịp thời.

Thực hiện các công việc khác

  • Kiểm tra hệ thống ga, đèn, quạt,… trước khi kết thúc ca làm việc
  • Thực hiện các công việc khác do bếp chính, đầu bếp giao
  • Chấp hành tốt nội quy bếp về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ.
  • Hòa đồng, thân thiện và phối hợp tốt với đồng nghiệp.
  • Hoàn thành tốt các nhiệm vụ khác nếu được cấp trên giao.
Vệ sinh, kiểm tra toàn bộ thiết bị điện trước khi rời khỏi gian bếp
Vệ sinh, kiểm tra toàn bộ thiết bị điện trước khi rời khỏi gian bếp

Yêu cầu công việc đối với phụ bếp

Theo bản mô tả công việc phụ bếp, để đảm nhiệm vị trí này bạn cần có chứng chỉ, bằng cấp về chế biến món ăn hoặc kinh nghiệm ở vị trí tương đương hoặc kinh nghiệm nghề đầu bếp.

  • Sạch sẽ, gọn gàng, cần cù chịu khó.
  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Chấp nhận làm việc theo ca.

Cơ hội nghề nghiệp và mức lương phụ bếp

Theo ghi nhận của Hotelcareers.vn mức lương cho vị trí nhân viên phụ bếp giao động từ 4 – 6 triệu đồng/ tháng, tùy thuộc vào yêu cầu công việc và quy mô nhà hàng khách sạn.

  Điểm mạnh và điểm yếu khi đi phỏng vấn và trong công việc

Tải bản mô tả công việc phụ bếp

Download “Bản mô tả công việc phụ bếp” Ban-mo-ta-cong-viec-phu-bep.docx – Downloaded 1074 times – 30 KB