Video 360 độ là gì? 10 video 360 độ về chuyến tham quan khách sạn

Xu hướng tiếp thị video 360 độ là một trong những xu hướng tiếp thị được ứng dụng nhiều trong ngành khách sạn thời gian gần đây. Trong bài viết này, Hotelcareers sẽ giúp bạn tìm hiểu về Video 360 độ là gì? Sự khác biệt của nó sơ với VR và 10 ví dụ về ứng dụng video 360 độ trong quảng bá khách sạn.

Video 360 độ là gì?
Video 360 độ là gì?

Video 360 độ là gì?

Video 360 độ, video hình cầu hay còn gọi là video nhập vai là một dạng video được quay bằng camera đa hướng. Người xem video 360 độ có thể xem mọi góc độ khi phát lại, tự do khám phá theo ý muốn.

Có một số cách để thưởng thức video 360 độ, như xem trên màn hình phẳng truyền thống, màn hình gắn trên đầu và tai nghe thực tế ảo. Các loại tai nghe thực tế ảo công nghệ cao của Samsung hay Sony, một phương án thay thế rẻ tiền hơn là Google Cardboard. Video 360 độ là một trong những hình thức tiếp thị mạnh mẽ nhất, do khả năng cung cấp chiều sâu của hình ảnh và nội dung.

Sự khác biệt giữa video 360 độ và video thực tế ảo là gì?

Thuật ngữ video 360 độ và video thực tế ảo đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau, chúng sử dụng công nghệ tương tự. Video 360 độ có thể được xem qua tai nghe thực tế ảo. Tuy nhiên, có một số khác biệt tinh tế giữa hai khái niệm này, đáng để bạn tìm hiểu.

Nói một cách đơn giản, thực tế ảo VR đề cập đến video mô phỏng do máy tính tạo ra, nơi người dùng có thể tương tác với môi trường kỹ thuật số theo cách có vẻ thực tế, trong khi video 360 độ được thực hiện hoàn toàn để quan sát. Ngoài ra, video 360 độ có thể được thưởng thức trên một loạt thiết bị, thực tế ảo yêu cầu tai nghe VR.

Video 360 độ giống với phim 360 độ, thực tế ảo có nhiều điểm tương đồng với trò chơi video, do khả năng tương tác với môi trường kỹ thuật số.

Tour du lịch khách sạn qua video 360 độ là gì?

Tour du lịch khách sạn qua video 360 độ, đôi khi được quảng bá như một tour du lịch khách sạn VR, là một hình thức tiếp thị video, được sử dụng để quảng cáo các sản phẩm dịch vụ của khách sạn. Một tour du lịch như vậy sử dụng công nghệ video 360 độ để giới thiệu các khía cạnh nổi bật của khách sạn, chẳng hạn như phòng khách sạn, sảnh khách sạn, khu vực hồ bơi, thông qua các cảnh quay video đa chiều. Video 360 độ cung cấp cho khách hàng cảm giá rõ ràng hơn về những gì có trong khách sạn.

Tại sao các chuyến tham quan khách sạn bằng video 360 độ trở nên phổ biến?

Có một số yếu tố giải thích lý do tại sao các chuyến tham quan khách sạn qua video 360 độ trở nên phổ biến, bao gồm những cải tiến từ công nghệ, cũng như sự phổ biến của tai nghe thực tế ảo. Tuy nhiên, cũng có một niềm tin ngày càng tăng rằng tiếp thị hoạt động tốt nhất khi nó cung cấp cho khán giả một trải nghiệm hữu ích.

Trước đây, các trang web khách sạn dựa vào các bức ảnh để truyền đạt những gì khách sạn cung cấp. Với các chuyến tham quan khách sạn qua video 360 độ và VR, người dùng thực sự có thể trải nghiệm những gì khách sạn cung cấp, thoải mái như đang ở trong chính ngôi nhà của mình. Kết quả là, khách thêm nhiều tự tin khi đưa ra quyết định đặt phòng.

10 video 360 độ về chuyến tham quan khách sạn

Trong khi khái niệm về tour du lịch khách sạn qua video 360 độ đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, thật công bằng khi nói rằng một số khách sạn đang sử dụng công nghệ tốt hơn so với những người khác.

# 1: Video 360 độ của khách sạn Atlantis Dubai

Một tour du lịch video 360 độ nhập vai của khách sạn Atlantis Dubai. Chuyến tham quan bằng video tự giới thiệu một số phần chính của khách sạn, bao gồm lối vào chính, dãy phòng khách sạn và một số tính năng và điểm tham quan gần đó. Nó cũng cung cấp cho người dùng một ý tưởng rõ ràng về quan điểm phục vụ từ khách sạn và nội dung của các phòng khách sạn.

# 2: Video 360 độ của Khách sạn Pullman Brisbane King George Square

Quảng trường Pullman Brisbane King George là một khách sạn 5 sao ở thành phố Brisbane, Úc. Chuyến tham quan khách sạn VR này cung cấp góc nhìn 360 độ một số khu vực khác nhau, bao gồm khu vực tiếp tân khách sạn, nhiều loại phòng khách sạn khác nhau và phòng điều hành, cung cấp cho người dùng ý tưởng rõ ràng về thẩm mỹ của khách sạn.

# 3: Video 360 độ của khách sạn Grand Oasis

The Grand Oasis Hotel nằm ở Cancun, Mexico và bộ phim 360 độ này cung cấp một cái nhìn hấp dẫn về một số tính năng tốt nhất của nó. Chuyến tham quan được trình bày với lời tường thuật đầy đủ và phục vụ cho cả chương trình và mô tả các phòng khách sạn, cùng với nhiều tính năng khác, bao gồm các khu vườn nổi tiếng của nó.

# 4: Video 360 độ của Le Franschhoek Hotel & Spa

Nằm ở Cape Town, Nam Phi, Le Franschhoek Hotel & Spa là một khách sạn quy mô đẹp như tranh vẽ. Chuyến tham quan khách sạn ảo 360 độ này được người quản lý giới thiệu và hướng dẫn người dùng thông qua một số khu vực quan trọng nhất của tòa nhà, bao gồm quầy lễ tân, phòng khách sạn, khu giải trí và khu vực ăn uống.

# 5: Video 360 độ của Valamar Dubrovnik President Hotel

Chuyến tham quan khách sạn VR này của Valamar Dubrovnik President Hotel có cách tiếp cận ít sử dụng ngôn ngữ, cho phép video 360 độ tự nói lên. Trong chuyến tham quan, người dùng có cái nhìn cận cảnh về khu vực tiếp tân khách sạn, phòng khách, quầy bar, khu vực bên hồ bơi và phòng khách sạn, bao gồm cả góc nhìn từ ban công khách sạn.

# 6: Video 360 độ của Holiday Inn Express

Chuyến tham quan khách sạn Holiday Inn Express ở Adelaide, Úc có cách tiếp cận hơi khác với tiếp thị video, cung cấp video 360 độ với góc nhìn của khách tham gia vào các hoạt động khách sạn điển hình. Một số khu vực được hiển thị trong tour bao gồm bàn làm thủ tục, phòng chờ, phòng hội nghị và phòng khách sạn.

# 7: Video 360 độ của Vythiri Resort of Wyanad

Chuyến tham quan Vythiri Resort of Wyanad đưa người dùng đi qua các cơ sở chính của khách sạn, trong một bộ phim 360 độ được tường thuật đầy đủ. Đặc biệt, nó nhấn mạnh vào các chủ đề rộng lớn hơn của khách sạn và vẻ đẹp tự nhiên của khu nghỉ mát và khu vực xung quanh, phục vụ như một phần hấp dẫn của tiếp thị video.

# 8: Video 360 độ Nhà gỗ trên biển Bora Bora

Video 360 độ này được sản xuất cho Khu nghỉ dưỡng & Spa Bora Bora Pearl Beach làm nổi bật vẻ đẹp của Tahiti và sự hấp dẫn cổ điển của những ngôi nhà gỗ trên mặt nước. Với sự hướng dẫn của người kể chuyện, chuyến tham quan cho người dùng thấy bên trong các ngôi nhà gỗ, cảnh ban công, khung cảnh ngoạn mục và dịch vụ phòng được cung cấp bằng xuồng.

# 9: Video 360 độ khu nghỉ dưỡng nổi Scuba Spa

Nằm ở trung tâm khu nghỉ dưỡng nổi Scuba Spa ở Maldives, tour du lịch khách sạn video 360 độ này tập trung vào những điều thú vị. Đặc biệt, nó làm nổi bật một phòng cocktail, khu vực ăn uống, dịch vụ massage chuyên nghiệp và nhiều hơn nữa, xây dựng hình ảnh của một khu nghỉ mát sang trọng cho những người muốn thư giãn.

# 10: Video 360 độ Cape Dara ở Pattaya, Thái Lan

Cuối cùng, bộ phim 360 độ này làm nổi bật các dịch vụ chính của Cape Dara ở Pattaya, Thái Lan, một khách sạn 5 sao. Những dịch vụ này bao gồm một khu vực hồ bơi tuyệt đẹp, các phòng nhìn ra bãi biển, tầm nhìn ra khung cảnh thiên nhiên, bể sục, phòng khách sạn sang trọng và không gian yên tĩnh, kín đáo để thư giãn.

Video 360 độ là một công cụ tiếp thị video mạnh mẽ, bởi những gì nó có thể cung cấp. Điều này cho phép người dùng trải nghiệm như đang ở trong khách sạn mà không cần phải có mặt thực tế. 10 video 360 độ được liệt kê trong bài viết này giúp làm nổi bật cách các chủ khách sạn có thể hiểu video 360 độ là gì và sử dụng công nghệ một cách hiệu quả.

Fanpage: https://www.facebook.com/hotelcareers.vn

4.9/5 - (31 votes)