5 hành vi tiêu cực cần tránh trong buổi phỏng vấn xin việc

9/8/2017  167

Hầu hết những người tìm việc làm đều tập trung vào những hành vi tích cực và phô ra những đặc điểm tính cách trong suốt buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, họ cũng cần xem lại điều họ không nên làm trong buổi phỏng vấn. Những hành vi tiêu cực và không phù hợp có thể làm nhà tuyển dụng do dự ngay cả khi bạn có lý lịch và kĩ năng tốt nhất. Nhớ rằng, nhà tuyển dụng bắt đầu đánh giá bạn như một nhân viên tiềm năng từ khoảnh khắc bạn bước vào cửa. Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc. Đến sớm, ăn mặc chuyên nghiệp hãy nhà tuyển dụng thấy năng lượng và sự quan tâm của bạn.
 

Hành vi tiêu cực cần tránh trong buổi phỏng vấn xin việc

Hành vi tiêu cực cần tránh trong buổi phỏng vấn xin việc
 

Tin liên quan:

>> Phỏng vấn xin việc – đừng nói những điều không cần thiết

>> Những điều nên tránh khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để có cơ hội trúng tuyển cao hơn

>> Vì sao bạn bị trượt sau vòng phỏng vấn và những bài học cần rút kinh nghiệm

>> 10 yếu tố tạo nên sự chuyên nghiệp trong ứng xử khi đi phỏng vấn xin việc

>> Trau dồi kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc bằng cách tự diễn tập, bạn đã thử?

1. Coi nhẹ hoặc tự tin thái quá

Thể hiện bản thân tự tin là tốt. Nhưng tỏ ra là một người biết tất cả và cho rằng mình tốt hơn ứng viên khác là một điều tồi tệ. Đừng phóng đại kĩ năng  hay khả năng thể hiện của bạn và đừng vẽ ra các thành tích một cách tự hào. Bạn có thể tự mình tách ra như một ứng cử viên có trình độ cao và tài năng mà không cần phải khoe khoang hay tỏ thái độ "hung hăng". Tự tin thái quá sẽ khiến nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn là người khó quản lý và hoà nhập môi trường mới. Nhưng nếu bạn thời ơ, coi nhẹ công việc bạn đang ứng tuyển cũng khiến nhà tuyển dụng không an tâm tuyển dụng bạn.
 

Tránh hành vi coi nhẹ hoặc tự tin thái quá

Tránh hành vi coi nhẹ hoặc tự tin thái quá

2. Sự thù địch

Dù đồng nghiệp hay ông chủ trước kia của bạn tồi tệ đến mức nào thì khi phỏng vấn xin việc bạn cũng không được nói xấu hay tỏ thái độ thù hận với họ. Đừng phàn nàn về điều kiện làm việc trong quá khứ hoặc mức lương thấp. Nếu bạn bị rời khỏi công ty cũ vì chưa có kinh nghiệm hay làm việc chưa đạt yêu cầu công việc, khi nhà tuyển dụng hỏi bạn chỉ cần giải thích rằng bạn muốn khám phá các cơ hội mới tốt hơn.  Có nhiều khả năng, nhà tuyển dụng biết bạn đến từ doanh nghiệp có có vấn đề, điều kiện làm việc tồi tệ, ông chủ không tốt. Bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao vì đã giữ bí mật, không nói xấu chủ cũ.
 

Không được nói xấu ông chủ hay đồng nghiệp cũ

Không được nói xấu ông chủ hay đồng nghiệp cũ

3. Sử dụng thiết bị điện tử

Tắt điện thoại di động, không kiểm tra email hoặc tin nhắn trong lúc phỏng vấn. Quy tắc này áp dụng cho tất cả các thiết bị điện tử, bao gồm máy tính xách tay và máy tính bảng. Nếu bạn quên tắt điện thoại và nó đổ chuông trong trong lúc phỏng vấn, hãy xin lỗi và để chế độ im lặng hoặc chuyển sang chế độ thư thoại.

Không được sử dụng thiết bị điện tử trong lúc phỏng vấn

Không được sử dụng thiết bị điện tử trong lúc phỏng vấn

4. Ngôn ngữ thô tục

Không sử tiếng lóng hay ngôn ngữ "thô tục" trong lúc phỏng vấn. Cố gắng tránh dùng những từ ngữ và biểu cảm như "yeah", "oh" và "uhm" quá nhiều. Cách bạn trình bày vấn đề tương tác với người nghe chính là cách bạn giao tiếp với khách hàng. Hãy nói rõ ràng, chuyên nghiệp, thể hiện sự tôn trọng nhất định.

5. Chủ đề thảo luận không phù hợp

Không bắt đầu hoặc thu hút người phỏng vấn vào các chủ đề thảo luận không phù hợp. Nếu nhà tuyển dụng hỏi bạn thích làm gì để giải trí, không cần phải nói với anh ta rằng bạn thích đi đến các quán bar và rồi đánh nhau, ngay cả khi đó là sự thật. Bạn cũng nên tránh các chủ đề có tính chất quá cá nhân. Hãy tập trung vào các chủ đề liên quan đến công việc, công ty, lịch sử công việc của bạn và các thông tin giáo dục của bạn.

Tránh nói những chủ đề không phù hợp

Tránh nói những chủ đề không phù hợp
 

Hotelcareers.vn vừa giới thiệu với các bạn "5 hành vi tiêu cực cần tránh trong buổi phỏng vấn xin việc" Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích bạn trong quá trình tìm kiếm một việc làm ưng ý.
 

Chúc các bạn thành công!

Chích Choè

Bình luận

5 hành vi tiêu cực cần tránh trong buổi phỏng vấn xin việc

Xem nhiều nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ LE TRADA
GPĐKKD số 0107461878 do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 07/06/2016
Địa chỉ : Số 15 Ngõ 172/46/57 đường Âu Cơ, phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 024 3917 5999 | Hotline: 0934 66 59 59
Email: info@hotelcareers.vn | Website: hotelcareers.vn or tuyendungkhachsan.vn
Việc Làm Khách Sạn | Tuyển Dụng Khách Sạn | Tuyển Dụng Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn | Tuyển Dụng | Việc Làm | Việc Làm Du Lịch | Khách Sạn | Nhà Hàng | Nghề Khách Sạn Nhà Hàng | Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch | Mẫu CV Bằng Tiếng Anh Ngành Khách Sạn | Mẫu Đơn Xin Việc | Mẫu CV Xin Việc | Cách Viết Đơn Xin Việc | Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc