Phỏng vấn vòng 2 toàn tập

Phỏng vấn vòng 2 được xem là vòng phỏng vấn chuyên sâu. Bạn sẽ phải trả lời xem liệu mình có làm tốt công việc hơn các ứng viên khác. Bạn có phù hợp với văn hóa công ty? Mục đích của cuộc phỏng vấn thứ hai là để quyết định ai là người thích hợp nhất với công việc.

Phỏng vấn vòng 2
Phỏng vấn vòng 2

Chuẩn bị cho phỏng vấn vòng 2

1. Xem lại buổi phỏng vấn đầu tiên

Hãy suy nghĩ về bất kỳ câu hỏi nào mà bạn gặp khó khăn hoặc cảm thấy có thể trả lời tốt hơn. lên kế hoạch làm thế nào để cải thiện các lĩnh vực này trong cuộc phỏng vấn xin việc vòng hai.

2. Xem lại các yêu cầu công việc

Để có được một cái nhìn sâu về các ứng cử viên và yêu cầu công việc. Liên kết các kỹ năng, năng lực và kinh nghiệm một cách rõ ràng để đáp ứng các yêu cầu một cách tốt nhất. Chuẩn bị cho các câu hỏi phỏng vấn vòng 2.

3. Cập nhật thông về công ty

Đọc kỹ thông tin trên trang web công ty, trang Facebook, Linkedin. Kiểm tra tin tức mới nhất về công ty trên Google News. Nói chuyện với nhân viên hiện tại để lấy thông tin nội bộ có giá trị. Củng cố kiến thức dựa trên thông tin bạn thu thập được lần đầu tiên.

4. Nghiên cứu người phỏng vấn

Trước cuộc phỏng vấn vòng 2, bạn có thể nhận được chương trình cho cuộc phỏng vấn và danh sách những người bạn sẽ nói chuyện. Tiến hành nghiên cứu về mỗi người phỏng vấn  – họ đã làm việc với công ty trong bao lâu, những chức vụ họ đã nắm giữ, lịch sử việc làm trước đây và bất kỳ chi tiết hữu ích nào khác.

Tìm hiểu về người phỏng vấn
Tìm hiểu về người phỏng vấn

Các mẹo phỏng vấn vòng 2 bao gồm việc sử dụng thông tin này để thử và thu hút họ ở mức cá nhân và thiết lập mối quan hệ với họ. Người phỏng vấn luôn ấn tượng khi một ứng viên đã dành thời gian để nghiên cứu về họ.

Nếu bạn không nhận được thông tin này, bạn có thể yêu cầu một chương trình cụ thể bao gồm tên và chức danh của những người mà bạn sẽ gặp.

5. Trang phục cho buổi phỏng vấn vòng 2

Tìm hiểu xem sẽ có một tour du lịch tham quan công ty. Hãy chuẩn bị cho điều này bằng cách ăn mặc phù hợp cho chuyến đi hoặc thăm trang web bao gồm cả việc đi giày thuận tiện nhất cho việc đi bộ.

6. Liên hệ với những người tham khảo của bạn

Hỏi xem họ đã được tiếp cận bởi công ty chưa. Nếu họ được liên lạc, họ đã được hỏi những câu hỏi nào? Điều này sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc vào mối quan tâm của công ty. Chuẩn bị để giải quyết các vấn đề này trong cuộc phỏng vấn vòng 2.

Liên hệ với người tham khảo
Liên hệ với người tham khảo

7. Xem lại hồ sơ của bạn

Chuẩn bị thêm bản sao sơ yếu lý lịch của bạn cho tất cả những người mới mà bạn sẽ gặp. Lướt qua sơ yếu lý lịch của bạn để bạn biết chính xác những gì người phỏng vấn có trước mặt họ. Chuẩn bị cho bất kỳ câu hỏi phỏng vấn khó khăn.

Khi bạn nhận được cuộc gọi trở lại cho cuộc phỏng vấn thứ hai, hãy tự hỏi xem có bất cứ điều gì cụ thể nên chuẩn bị. Bằng cách đó, bạn sẽ không bị bất ngờ.

Các mẹo phỏng vấn vòng 2 bao gồm chuẩn bị 5-10 câu hỏi cần thiết để hỏi trong cuộc phỏng vấn. Những điều này nên khác với những gì bạn yêu cầu trong cuộc phỏng vấn ban đầu.

Các câu hỏi phỏng vấn vòng 2

Vượt qua cửa ải phỏng vấn vòng 1 bạn sẽ bước vòng 2 đầy gian truân. Các câu hỏi có xu hướng chuyển từ khai thác thông tin chung sang khai thác các thông tin đặc thù, câu hỏi tập trung vào kỹ năng, khả năng thực hiện công việc.

Nhà tuyển dụng muốn xác định chiều sâu hiểu biết của bạn về công việc và làm thế nào bạn có thể chuyển hóa các kỹ năng và khả năng hiện có để đáp ứng các yêu cầu việc làm.

Bạn cũng có thể mong đợi các câu hỏi phỏng vấn khám phá sự phù hợp với văn hoá công ty và đặc tính tổ chức. Bạn cần có một kiến thức tốt về các khía cạnh kỹ thuật và nhiệm vụ của vị trí và dự đoán các câu hỏi phỏng vấn vòng 2 xung quanh chủ đề này.

1. Bạn sẽ thực hiện nhiệm vụ công việc đặc biệt này như thế nào?

Hãy chắc chắn rằng bạn đã quen thuộc với thuật ngữ và chữ viết tắt liên quan đến công việc.

Những điều này có thể sẽ được sử dụng khi yêu cầu các câu hỏi phỏng vấn cụ thể. Thu hút sự chú ý đến những kỹ năng mà bạn có lợi thế hơn những ứng cử viên khác. Chỉ ra nhưng lợi thế giúp bạn hoàn thành công việc được giao.

Bạn sẽ thực hiện nhiêm vụ mới như thế nào?
Bạn sẽ thực hiện nhiêm vụ mới như thế nào?

2. ABC là thách thức bạn có thể gặp ở công việc này. Bạn sẽ xử lý nó như thế nào?

Hãy tham khảo cách bạn đã thực hiện thành công một thách thức tương tự trước đó. Các câu hỏi hành vi thường được hỏi trong cuộc phỏng vấn vòng 2. Chúng được sử dụng để đánh giá năng lực, chìa khóa cho hiệu suất công việc cụ thể. Hãy suy nghĩ về thành công ấn tượng nhất của bạn.

Đảm bảo những ví dụ này có liên quan đến năng lực hoặc hành vi chính cần thiết để thực hiện thành công công việc. Tập trung vào các kết quả đo lường. Tìm trợ giúp để chuẩn bị cho các câu hỏi phỏng vấn hành vi mà bạn có thể gặp phải.

Câu hỏi ở cuộc phỏng vấn thứ hai cũng sẽ trở nên cá nhân hơn. Họ đang cố gắng tìm hiểu thêm về bạn như một cá nhân riêng lẻ. Bạn đã được đánh giá về khả năng để thực hiện công việc, bây giờ công ty muốn tìm hiểu về tính tương thích với công việc.

Mục tiêu chính của cuộc phỏng vấn thứ hai là xác định mức độ phù hợp với văn hóa công ty và bạn có khả năng hợp tác với đồng nghiệp và quản lý.

3. Bạn làm gì trong thời gian rảnh rỗi?

Câu hỏi phỏng vấn vòng 2 này có thể được diễn tả là “Các hoạt động bên ngoài nào bạn tham gia?” hoặc “Bạn làm gì để thư giãn?”

Nhà tuyển dụng tiềm năng đang tìm kiếm bằng chứng rằng bạn là một người đúng mực. Liên kết câu trả lời của bạn với các năng lực được vạch ra trong mô tả công việc.

Chỉ ra cách mà các kỹ năng và năng lực phù hợp được phản ánh trong các hoạt động bạn thích. Bạn có sở thích như lắp ghép mô hình hay một hoạt động có rủi ro cao như leo núi?

Bạn làm gì trong thời gian rảnh rỗi?
Bạn làm gì trong thời gian rảnh rỗi?

Bạn cần một hoạt động thư giãn (ngoài việc xem TV) và hoạt động lắp ghép mô hình cho thấy cách sử dụng thời gian rỗi của bạn là hơp lý. Hãy thử gắn chặt hoạt động giải trí với hoạt động công việc, nếu như chúng có liên quan.

Tìm hiểu về văn hoá công ty và hình mẫu nhân viên họ sử dụng. Bạn có thể sử dụng trang web công ty và trang mạng xã hội để tiến hành công việc này. Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm sự tương đồng giữ ứng viên với nhân viên hiện tại. Và câu hỏi sẽ xoáy vào vấn đề này.

Những người phỏng vấn tạo môi trường phỏng vấn thân mật như một cuộc nói chuyện cá nhân nhưng bạn đừng làm cái gì đó để gây ấn tượng vì có thể sẽ gây hiệu ứng ngược.

Phỏng vấn vòng 2 được sử dụng để đánh giá kiến thức và sự hiểu biết của ứng viên về công việc, mức độ nhiệt tình và sự cam kết thực sự đối với cơ hội việc làm cũng như công ty.

4. Bây giờ bạn đã biết nhiều về công việc này, tại sao bạn lại muốn có nó?

Làm nổi bật sự phù hợp của bạn với công việc. Tập trung vào các đặc điểm mà bạn thấy mình có ưu thế hơn những ứng cử viên khác. Chỉ ra những thách thức và cơ hội mà bạn chuẩn bị để đáp ứng. Đây là cơ hội để làm rõ mọi khía cạnh họ quan tâm về đạo đức nghề nghiệp và sự quan tâm đối với công việc.

5. Bạn quan tâm nhất đến khía cạnh nào của công việc này?

Bạn không dành nhiều sự quan tâm cho vị trí công việc, không phải là bạn không quan tâm mà bạn cần phải thảo luận thêm.

Hãy nói về các khía cạnh như đào tạo, huấn luyện và đo lường hiệu quả chứ không phải là công việc thực tế.

6. Ấn tượng của bạn về công ty là gì?

Hãy trả lời cụ thể. Làm nổi bật một vài khía cạnh tích cực mà bạn đã học được về công ty.

Câu hỏi này có thể được hỏi gần đầu cuộc phỏng vấn thứ hai hoặc vào cuối.

“Mức lương bạn mong muốn?”

Câu hỏi về tiền lương có thể được đưa ra trong cuộc phỏng vấn thứ hai. Đừng tự nâng nó lên, hãy đợi nhà tuyển dụng mang làm điều đó. Đừng tỏ ra bất ngờ và hãy chuẩn bị một câu trả lời tốt.

Bạn nghĩ gì về công ty?
Bạn nghĩ gì về công ty?

7. Nếu bạn được mời làm việc thì khi nào bạn có thể bắt đầu?

Câu hỏi này thường được hỏi khi kết thúc cuộc phỏng vấn. Đây không phải là một yêu cầu mà là một cuộc điều tra về sự cam kết thực sự của bạn đối với cơ hội làm việc. Bạn nên đưa ra một câu trả lời tổng quát hơn là một ngày cụ thể.

“Tôi sẽ bắt đầu một tuần sau khi / ngay khi / hai tuần sau khi kết thúc công việc…”.

Tránh hứa hẹn một ngày bắt đầu không thực tế.

Trong phỏng vấn lần 2 hai bạn có thể gặp những người phỏng vấn mới, và bạn có thể gặp phải câu hỏi ở lần một.

8. Giới thiệu về bản thân bạn?

Bây giờ bạn đã biết thêm về công việc tương lai, bạn nên trả lời một cách liên quan đến công việc. Sử dụng câu trả lời như một cơ hội tuyệt vời để giới thiệu bản thân và sự phù hợp với công việc sắp tới.

Fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/hotelcareers.vn

5/5 - (5 votes)