Tự trau dồi kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc

Tự diễn tập trả lời những câu hỏi tình huống của nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn trao dồi kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc, tự tin, tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, gia tăng cơ hội thành công khi phỏng vấn.

Tự thực hành diễn tập kỹ năng trả lời phỏng xin việc
Tự thực hành diễn tập kỹ năng trả lời phỏng xin việc

Tự trau dồi kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc

Tự thực hành diễn tập để trao dồi kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc trước sẽ sẽ giúp khả năng trả lời câu hỏi bạn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn và có ấn tượng tốt hơn so với các ứng viên khác và điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn được nhận vào công ty với xác xuất cao.

Nhận được lời mời phỏng vấn bạn đã chuẩn bị rất nhiều thứ như, hoàn chỉnh hồ sơ, tìm hiểu thông tin về công ty, tham khảo lời khuyên của mọi người hay tìm kiếm thông tin trên mạng để có một buổi phỏng vấn thành công. Tuy nhiên khi đứng trước nhà tuyển dụng bạn vẫn rụt rè nên không tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Vậy đây là sức mạnh của việc tự thực hành diễn tập kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc.

1. Chuẩn bị đầy đủ thông tin, dự báo trước các tình huống nhà tuyển có thể hỏi

Để buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ thì đầu tiên bạn hãy tìm hiểu và ghi nhớ tất cả những gì có thể về công ty và chia sẻ với người đang đóng vai nhà tuyển dụng. Những thắc mắc từ người đóng vai nhà tuyển dụng sẽ tạo cơ hội để bạn luyện tập kỹ năng trả lời phỏng xin việc, giúp bạn phản ứng nhanh nhạy trước những tình huống bất ngờ trong buổi phỏng vấn xin việc.

Chuẩn bị đầy đủ thông tin, dự báo trước các tình huống nhà tuyển có thể hỏi
Chuẩn bị đầy đủ thông tin, dự báo trước các tình huống nhà tuyển có thể hỏi

2. Hãy nghiên cứu các video về phỏng vấn

Bạn nên quan sát các buổi phỏng vấn trên internet để có thể rút ra bài học cho bản thân mình thông qua những cử chỉ hình thể và những điểm tốt, xấu trong quá trình phỏng vấn, trao đổi trong đoạn video.

Ngoài ra bạn có thể quay video ghi hình buổi phỏng vấn diễn tập sau đó xem lại hình ảnh của chính mình, bạn sẽ cải thiện được những cử chỉ, điệu bộ của bản thân mình. Như ánh mắt, dáng ngồi và phong thái hay giọng nói của mình,…

3. Hãy suy nghĩ trực quan hơn, thể chính kiến bản thân

Buổi phỏng vấn sẽ có một kết quả tốt nếu bạn gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn hãy suy nghĩ về một hình ảnh thực tế, một biểu tượng hay đơn thuần chỉ là hình ảnh đại diện cho bạn hoặc những điều bạn có thể làm được để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ngoài ra việc chuẩn bị các câu  trích dẫn hiệu quả cũng là một điều nên làm bởi đây sẽ là những câu “cứu cánh” cho bạn đối với các câu hỏi thể hiện chính kiến của bạn.

Tự tin khi phỏng vấn xin việc
Tự tin khi phỏng vấn xin việc

4. Nghiêm khắc với bản thân

Thực hành diễn tập trao dồi kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc bằng cách nghiên cứu những câu hỏi khó của nhà tuyển dụng được đăng tải trên các tài liệu tham khảo trên internet rồi tập trung suy nghĩ và thực hành trả lời ngắn gọn, thông minh.

Ngoài ra bạn hãy thành thật và nghiêm khắc với những lỗ hổng trong hồ sơ xin việc của bạn, bạn không nên làm đẹp hồ sơ bằng những việc không có thực như vậy sẽ gây ra những tình huống khó xử và nhà tuyển dụng cũng không đánh giá cao điều đó. Bạn nên chuẩn bị câu trả lời phù hợp và bù đắp bởi những thế mạnh khác của mình.

Trên đây là một số điều bạn nên làm trong khi tự thực hành diễn tập kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc, những điều lưu ý này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình phỏng vấn.

Fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/hotelcareers.vn

5/5 - (1 vote)