Traveler là gì? Sự khác nhau giữa Traveler và Tourist

Traveler là gì? Tourist là gì? 2 thuật ngữ này đều khá quen thuộc với du khách và những người làm trong ngành du lịch khách sạn. Vậy chúng khác nhau thế nào nhỉ, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Traveler là gì?

Traveler là gì?
Traveler là gì?

Traveler có nghĩa là du khách, khách du lịch hay lữ khách, là những người di chuyển từ vị trí địa lý này đến vị trí địa lý khác bằng các phương tiện giao thông khác nhau. Mục đích của Traveler có thể là tham quan, khám phá, tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa của điểm đến. Nhưng người đi với mục đích làm việc ngắn ngày, nghiên cứu khoa học, tham dự hội nghị, hội thảo,… cũng được xếp vào nhóm Traveler

Tourist là gì?

Tourist là gì?
Tourist là gì?

Thuật ngữ Traveler xuất hiện từ thời du lịch còn sơ khai, trải qua nhiều gia đoạn phát triển của du lịch và ngôn ngữ, có rất nhiều thuật ngữ tương tự ra đời gây nên nhiều sự hiểu lầm. Tourist là một ví dụ. Tourist cũng có nghĩa là du khách, người đi du lịch nhưng nó khác với Traveler ở mục đích của người đi.

Tourist là người đi du lịch với mục đích nghỉ mát, nghỉ dưỡng, tận dụng bể bơi trong một khu resort cả tuần, ồ ạt kéo nhau đến một địa điểm đẹp hay công trình kiến trúc rồi chụp ảnh lia lịa để về khoe với bàn dân thiên hạ, hay đơn giản nhất là đi chỉ để tham quan cái hay mới lạ, món ăn đặc sản, kỳ quan, thắng cảnh,…

Sự khác nhau giữa Traveler và Tourist

Sau khi tìm hiểu, định nghĩa, khái niệm xem Traveler là gì, Tourist là gì. Bây giờ, chúng ta hãy so sánh xem chúng có những điểm gì khác nhau.

Sự khác nhau giữa Traveler và Tourist
Sự khác nhau giữa Traveler và Tourist
TouristTraveler
Nghĩ về nơi ăn ở đầu tiênNghĩ về những điểm được khám phá
Đi theo nhóm hoặc gia đìnhĐi một mình
Trang phục nặng hình thứcTrang phục đơn giản, thoải mái
Nhiều hành lýÍt hành lý
Ngủ khách sạnNgủ lều trại
Đi theo cung đường chínhTheo các cung đường mới lạ
Phương tiện thuận lợi, sẵn cóPhương tiện công cộng, tự di chuyển, dễ thích nghi với địa hình.
Xem tất cả các điểm tham quanXem một số điểm, còn lại thích khám phá những thứ không có trong chỉ dẫn.
Thích có hướng dẫnThích tự khám phá
Khó khăn ăn thử món ăn địa phươngSăn sàng thử như người bản địa (Sau đó dành thời gian trong nhà vệ sinh)
Thích selfie và chụp tất cả những gì nổi tiếng.Thích chụp những thứ bình thường, thứ có liên quan đến người dân địa phương.
Đến McDonalds mà không xấu hổCũng đến McDonalds nhưng dấu không cho ai biết
Học một vài từ địa phươngCũng vậy, nhưng tỏ ra biết nhiều hơn
Hay bị lừa gạtBiết mặc cả nhưng vẫn bị lừa gạt
Hay say xỉnCũng say nhưng tiền trả quán ăn qua chính quyền địa phương.
Tính chất nghỉ dưỡngTính chất khám phá

Sự khác nhau giữa Traveler và Tourist

Tourist là người thích chụp ảnh selfie để khoe với mọi người trên mạng xã hội. Ngược lại, Traveler dành phần lớn thời gian để khám phá, trải nghiệm và ghi lại cảm nhận về chuyến đi để chia sẻ với bạn bè và người thân.

traveller and tourist 2

Tourist luôn thích đi theo lịch trình vạch sẵn. Traveler lại muốn tự do trải nghiệm và luôn đi theo ý thích cá nhân

traveller and tourist 3

Tourist thường tụ tập bạn bè đi cùng nhau. Traveler lại thích đi một mình để tận hưởng trọn vẹn chuyến đi theo cách riêng, tự do và thoải mái nhất.

traveller and tourist 4

Tourist thích các cung đường quen thuộc, bằng phẳng, trục chính, trung tâm. Còn Traveler lại thích khám phá, trải nghiệm những vùng đất mới trên những cung đường lạ.

traveller and tourist 5

Tourist thường mang theo nhiều hành lý cá nhân, thiết bị công nghệ, tiền bạc. Còn Traveler thích gọn nhẹ, thiết bị chuyên nghiệp, tiền mặt không nhiều.

traveller and tourist 6

Đến cả trang phục mặc trên người giữa Tourist và Traveler cũng có sự khác biệt. Tourist thường chú trọng hình thức, Traveler lại đề cao tính đơn giản, thoải mái.

traveller and tourist 7

Cách thức di chuyển đến nơi tham quan của Tourist với Traveler là khác nhau. Tourist ưu tiên phương tiện có sẵn, thuận lợi. Traveler lại chủ động trong cách di chuyển, dễ thích nghi với nhiều dạng địa hình.

traveller and tourist 11

Bắt đầu chuyến du lịch: Tourist thường nghĩ đến nơi ăn nghỉ đầu tiên, còn Traveler lại phấn khích với những điểm đến sắp được khám phá.

traveller and tourist 8

Tourist thường lưu trú ở khách sạn, nhà nghỉ khang trang. Còn Traveler thì tùy nghi, đơn giản, có thể ở homestay, lều trại, nhả nghỉ.

traveller and tourist 9

Tourist ngủ ở khách sạn đặt sẵn, còn Traveler sẽ ngủ tại lều trại tự dựng.

traveller and tourist 10

Tourist lựa chọn taxi hoặc thuê xe để di chuyển tại nơi du lịch. Traveler sẽ dùng những phương tiện công cộng hoặc thuê xe tự lái.

Sự khác nhau giữa Traveler và Tourist

Cách thức thăm quan: Traveler thường tự mình khám phá, trải nghiệm. Tourist lại lựa chọn theo cách có hướng dẫn viên du lịch.

traveller and tourist 13

Điểm thăm quan: Tourist thường chọn những điểm nổi tiếng với đầy đủ dịch vụ. Traveler lại “mê” khám phá những điểm mới và còn nguyên tính hoang sơ

Sự khác nhau giữa Traveler và Tourist

Hành trang: Tourist luôn ‘”bỏ túi” nào sách chỉ dẫn, bản đồ, lịch trình,…Traveler chỉ cần một thiết bị điện tử có ứng dụng bản đồ là đủ, còn lại họ thích tự khám phá hơn.

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ với các bạn Traveler là gì? Sự khác nhau giữ Traveler và Tourist. Hi vọng, những thông tin kiến thức trên giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Tags: traveler là gì, traveler là cái gì, traveller là gì, traveler là gì tiếng việt, tourist là gì

5/5 - (6 votes)