Những lời khuyên cho buổi phỏng vấn qua điện thoại

15/10/2017  503

Sẵn sàng trả lời các câu hỏi phỏng vấn qua điện thoại. Cuộc điện thoại phỏng vấn có thể đến bất cứ lúc nào nếu bạn có gửi kèm số điện thoại trong hồ sơ. Chìa khóa thành công chính là sự chuẩn bị từ trước, sẵn sàng và tự tin để xử lý cuộc phỏng vấn qua điện thoại bất cứ khi nào nó đến.
 

Tin liên quan:

>> Làm thế nào để thành công trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại

>> Kết thúc cuộc phỏng vấn bằng điện thoại như thế nao?

>> Thực hiện một cuộc điện thoại theo dõi sau buổi phỏng vấn như thế nào?

>> 10 yếu tố tạo nên sự chuyên nghiệp trong ứng xử khi đi phỏng vấn xin việc
 

Phỏng vấn qua điện thoại được dùng để lựa chọn ứng viên cho cuộc phỏng vấn mặt đối mặt. Hotelcareers.vn chia sẻ một số lời khuyên cho buổi phỏng vấn điện thoại, cách làm nổi bật bản thân, chứng tỏ mình ứng viên phù hợp nhất.
 

Phỏng vấn qua điện thoại

Phỏng vấn qua điện thoại
 

- Thực hiện các bước đơn giản để đến được các vòng phỏng vấn tiếp theo.

- Tiến hành nghiên cứu công ty trước cuộc phỏng vấn qua điện thoại của bạn.

- Đối với mỗi vị trí công việc mà bạn trả lời, hãy vào trang web của công ty để tìm hiểu những gì có thể về tổ chức, vị trí ngành nghề. Ghi chép để sử dụng trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

- Tiến hành nghiên cứu cơ bản tốt, sử dụng thông tin một cách hợp lý cho các câu hỏi phỏng vấn qua điện thoại.
 

Biết công ty đang tìm kiếm cái gì ở ứng viên

Xem lại mô tả công việc. Nếu bạn không tìm kiếm đủ thông tin từ các bài đăng công việc tương tự trên internet hoặc trong các bài báo. Hãy suy nghĩ về các kỹ năng và khả năng cần thiết cho công việc. Kỹ năng của bạn phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm.

Mô tả công việc sẽ cho bạn một bức tranh đầy đủ về nhiệm vụ, trách nhiệm và năng lực cần thiết cho vị trí.
 

Chuẩn bị cho những câu hỏi phỏng vấn qua điện thoại

Thông thường có hai mục đích chính cho cuộc phỏng vấn này - để đánh giá liệu ứng viên có đủ điều kiện để thực hiện công việc và giải đáp thắc mắc về các vấn đề trong sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn sẽ được hỏi các câu hỏi phỏng vấn qua điện thoại với mục đích khám phá khả năng thực hiện công việc. Chuẩn bị câu trả lời một cách cẩn thận. Xem câu hỏi phỏng vấn chung và các câu trả lời phỏng vấn mẫu:
 

Chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn qua điện thoại

Chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn qua điện thoại
 

Giới thiệu về bản thân của bạn?

Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

Tại sao bạn lại muốn làm việc cho công ty này?

Tạo bản ghi chú về cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn qua điện thoại. Mục đích không phải là để ghi nhớ chúng mà là cảm thấy thoải mái với câu trả lời phỏng vấn của bạn.

Bạn có thể được hỏi một số câu hỏi phỏng vấn hành vi. Hãy chuẩn bị với những ví dụ điển hình về cách bạn chứng minh những kỹ năng cần thiết cho vị trí này ở những công việc trước.

Ví dụ nếu vị trí đòi hỏi kỹ năng dịch vụ khách hàng tốt, hãy chuẩn bị một ví dụ về cách bạn dành nhiều thời gian hơn cho khách hàng, hãy ghi lại một số ghi chú để tạo danh mục chuẩn bị của bạn.

Xem lại sơ yếu lý lịch và đánh dấu vào những điểm người phỏng vấn có thể hỏi như những quãng thời gian thất nghiệp và lý do nghỉ việc. Hãy suy nghĩ về câu trả lời phỏng vấn cho những câu hỏi khó khăn này và thực hiện một số ghi chép để sử dụng trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại.
 

Chuẩn bị một vài câu hỏi để hỏi người phỏng vấn

Người phỏng vấn có thể hỏi "Bạn có bất cứ câu hỏi nào đối với tôi?"

Hãy chuẩn bị với một vài câu hỏi sâu sắc để hỏi người phỏng vấn. Người phỏng vấn sẽ bị thuyết phục về sự quan tâm của bạn đối với công ty và vị trí công việc.
 

Tổ chức các tài liệu của bạn

Đưa tất cả các tài liệu liên quan vào danh mục hoặc thư mục mà bạn có thể dễ dàng truy cập bao gồm bản sao giấy tờ, các thông tin về công ty và vị trí công việc, một bản sao người tham khảo.

Giữ các loại thông tin riêng biệt để bạn không bị lộn xộn Đánh dấu bộ tài liệu một cách rõ ràng với tên của vị trí và công ty mà họ tham khảo.
 

Thực hành phỏng vấn qua điện thoại

Đây là điều cần thiết cho cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Thực hành với một thiết bị ghi âm. Chìa khóa để thành công là giọng nói và từ ngữ mang thông điệp tích cực. Bạn cũng có thể nhờ ai đó gọi cho bạn và lắng nghe câu trả lời của bạn. Yêu cầu phản hồi về cách bạn nói chuyện trên điện thoại.
 

Chuẩn bị cho cuộc gọi phỏng vấn điện thoại

Hãy đảm bảo rằng mọi người trong gia đình biết rằng bạn đang mong đợi một cuộc phỏng vấn qua điện thoại quan trọng. Tóm lại, mọi người cần trả lời cuộc gọi một cách lịch sự. Chuẩn bị cho mọi người để có một thông điệp chính xác nếu cần. Nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc gọi.

 

Chuẩn bị cho cuộc gọi phỏng vấn

Chuẩn bị cho cuộc gọi phỏng vấn
 

Kiểm tra thư thoại / tin nhắn

Điều này nghe có vẻ chuyên nghiệp và tích cực. Quyết định điều gì là  thông điệp thích hợp cho người sử dụng lao động tương lai nghe.

Phỏng vấn qua điện thoại thường được sử dụng làm công cụ sàng lọc ban đầu cho các vị trí dịch vụ khách hàng vì những công việc này thường liên quan đến tương tác qua điện thoại.

Chuẩn bị đúng cho các câu hỏi phỏng vấn qua điện thoại là điều thiết yếu để bạn cảm thấy tự tin và thoải mái trong suốt cuộc gọi.


Chích Choè


Bài viết liên quan


Bình luận

Xem nhiều nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ LE TRADA
GPĐKKD số 0107461878 do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 07/06/2016
Địa chỉ : Số 15 Ngõ 172/46/57 đường Âu Cơ, phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 024 3917 5999 | Hotline: 0934 66 59 59
Email: info@hotelcareers.vn | Website: hotelcareers.vn
Việc Làm Khách Sạn | Tuyển Dụng Khách Sạn | Tuyển Dụng Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn | Tuyển Dụng | Việc Làm | Việc Làm Du Lịch | Khách Sạn | Nhà Hàng | Nghề Khách Sạn Nhà Hàng | Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch | Mẫu CV Bằng Tiếng Anh Ngành Khách Sạn | Mẫu Đơn Xin Việc | Mẫu CV Xin Việc | Cách Viết Đơn Xin Việc | Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc