Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn? Hướng dẫn trả lời chi tiết nhất

Để trả lời câu hỏi Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?. Bạn cần suy nghĩ và chuẩn bị cẩn thận trước khi trả lời. Câu trả lời phỏng vấn của bạn phải đáng tin cậy và có liên quan đến công việc cụ thể và yêu cầu của công ty.

Câu hỏi về lý do tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn tại mỗi cuộc phỏng vấn đến theo hình thức hoặc cách thức khác nhau.

Sử dụng các hướng dẫn dưới đây có thể giúp bạn chuẩn bị một câu trả lời nổi bật hơn sơ với các ứng viên khác.

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?
Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

Xem lại mô tả công việc và lưu ý các yêu cầu công việc. Tham khảo các kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến yêu cầu công việc và nhu cầu của công ty. Bạn mang lại những lợi ích khi trúng tuyển vào vị trí này? Đề cập đến những thành công trước đây và mục tiêu của bạn cho tương lai.

Thẳng thắn và tự tin
Thẳng thắn và tự tin

Hãy thẳng thắn và tự tin về khả năng của bạn

Tôi có một sự kết hợp hoàn hảo về kỹ năng và kinh nghiệm cho vị trí công việc này. Tôi có thể đem lại hiệu quả cao nhờ khả năng phân tích và giải quyết vấn đề. Công ty ABC là nơi tôi đã ứng dụng thành công phương pháp của mình.”

Cam kết của tôi đối với các tiêu chuẩn làm việc là làm tăng giá trị cho đội nhóm.

Tôi là một người tiếp thu nhanh, tôi chỉ mất vài tuần để học một hệ thống điều hành mới và tôi đã sử dụng thành thạo hơn mong đợi.

Làm nổi bật các lý do tại sao bạn là ứng cử viên phù hợp

Khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn, đừng cố gắng nói rằng bạn là ứng cử viên giỏi nhất, bạn không biết chính xác kỹ năng và kinh nghiệm của ứng viên khác. Tập trung vào sự phù hợp của bạn.

Khả năng trong công việc bán hàng của tôi thực sự phù hợp với công việc này. Thành công của tôi tại công ty ABC là đạt được sự tăng trưởng năm trên 25%. Tôi đã làm việc với một dòng sản phẩm tương tự và có sự hiểu biết sâu sắc về các khía cạnh kĩ thuật

Làm nổi bật lý do
Làm nổi bật lý do

Hãy thể hiện sự nhiệt tình cho thấy lý do tại sao bạn muốn công việc này

Tôi thực sự muốn công việc sales tại khách sạn và tôi tin chắc rằng tôi sẽ rất giỏi về nó. Tôi thích nói chuyện với khách hàng và giúp họ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Tôi tỉ mỉ về việc xử lý tiền mặt và tôi rất đáng tin cậy. Trên thực tế, tài liệu tham khảo của tôi nhấn mạnh rằng đó là một trong những điểm mạnh của tôi

Một trong những lý do tôi muốn làm việc cho công ty là danh tiếng, nó cho tôi và các nhân viên khác cơ hội phát triển. Học tập và phát triển là những giá trị quan trọng đối với tôi. Tôi thật sự tin rằng tôi là người phù hợp cho công việc và cho công ty này

Xác định khả năng làm việc chăm chỉ
Xác định khả năng làm việc chăm chỉ

Xác nhận khả năng làm việc chăm chỉ

Một lý do tuyệt vời để tuyển dụng bạn là do bạn làm việc chăm chỉ. Các ứng viên có khuynh hướng xem thường chất lượng khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn. Người sử dụng lao động muốn một nhân viên chăm chỉ, đặc biệt là công việc bạn đang phỏng vấn, công việc khó khăn là điều cốt yếu để thành công trong công việc.

Tôi nhận ra rằng làm việc chăm chỉ tạo nên sự khác biệt và tôi đã luôn cố gắng từng giờ, từng phút, nỗ lực không ngừng để đảm bảo công việc tốt hơn. Một trong những điều đầu tiên tôi đã sớm học được là công việc khó khăn chính là chìa khóa để thành công.

Một trong những điều đầu tiên tôi học được là làm việc chăm chỉ, đó chính là chìa khóa của thành công. Tôi nhận ra rằng làm việc chăm chỉ sẽ tạo ra sự khác biệt và tôi đã tận dụng thời gian và sự nỗ lực cá nhân để làm tốt công việc được giao.

Một số câu trả lời hay cho câu hỏi Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn? là câu hỏi nhà tuyển dụng thường xuyên sử dụng trong các cuộc phỏng vấn. Nếu không tìm hiểu và tích lũy kinh nghiệm phỏng vấn bạn rất dễ rơi vào trạng thái trả lời không đúng trọng tâm. Dưới đây là một số câu trả lời hay để bạn tham khảo.

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn: Câu trả lời số 1

Tôi nghĩ rằng mình phù hợp với vị trí trưởng nhóm kinh doanh mà công ty đang tuyển dụng. Không chỉ dựa vào vị trí và kinh nghiệm ở công ty cũ, thực tế đã chứng minh sau một năm làm việc tôi đã giúp đội nhóm của mình tăng 150% doanh số, nhiều hơn 30% so với mục tiêu ban đầu.

Ngoài tăng doanh số, tôi còn giúp công ty mở rộng thị trường, tăng thêm 20% lượng khách hàng tiềm năng mới. Hứa hẹn doanh thu sẽ còn tăng cao trong những năm tiếp theo.

Câu trả lời trên có ưu điểm là cung cấp cho nhà tuyển dụng số liệu thực tế mà bạn đã đạt được. Điều này làm tăng niềm tin của nhà tuyển dụng khi lựa chọn bạn.

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn: Câu trả lời số 2

“Tôi tin rằng kinh nghiệm của tôi với công nghệ, cụ thể là trong lĩnh vực thiết kế web, giúp tôi trở thành sự lựa chọn phù hợp nhất với vị trí này. Trong công việc trước đây của tôi, tôi có trách nhiệm duy trì và cập nhật trang web của công ty. Tôi thường xuyên cập nhật hồ sơ nhân viên cũng như đăng thông tin về các sự kiện mới.

Tôi thích làm công việc này và đó cũng là lý do tôi hướng tới vị trí này với công ty mình. Tôi muốn được áp dụng các kỹ năng viết mã (code) và và các kỹ năng về content mà tôi đã học được ở đó vào công việc mới này. Từ đó giúp các dự án nói riêng và công ty nói chung phát triển tốt nhất có thể.”

Câu trả lời này tốt vì bạn có thể nhấn mạnh vào một số kỹ năng bạn đã có được từ công việc cũ mà công việc mới cũng đang cần. Không chỉ trong công việc của designer, công việc IT hay kế toán kiểm toán cũng cần đến kinh nghiệm vững chắc.

Các câu trả lời cho câu hỏi Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn
Các câu trả lời cho câu hỏi Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn: Câu trả lời số 3

“Mô tả công việc của mình có nêu rằng công ty đang tìm kiếm một người có kỹ năng giao tiếp tốt và sự tỉ mỉ, kiên nhẫn. Và trong thời gian em làm tình nguyện cho Đại hội thể thao SEA Games 31, em đã học cách rèn luyện tính kiên nhẫn khi tiếp xúc với nhiều phòng ban và vận động viên ở đó. Khả năng giao tiếp và kỹ năng sắp xếp công việc của em cũng đã có sự tiến bộ vượt bậc, không chỉ từ lần làm tình nguyện viên đó mà còn từ các dự án và sự kiện lớn khác.”

Tại sao nên vận dụng cách trả lời này cho câu hỏi “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn”?

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm trong ngành của công việc mới, nhấn mạnh vào các kỹ năng mềm phù hợp bạn đã có được qua việc làm tình nguyện hoặc việc làm part-time vẫn sẽ giúp bạn ghi điểm.

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn: Câu trả lời số 4

“Với 10 năm kinh nghiệm làm leader/chức vụ quản lý cho agency, tôi có thể áp dụng các kỹ năng sáng tạo và chiến lược của mình vào công việc, từ đó thu hút được nhiều khách hàng hơn cho công ty. Dù tôi không có quá nhiều trải nghiệm làm việc trong môi trường doanh nghiệp/tập đoàn lớn, tôi đã mang lại nhiều thành quả hơn mong đợi và giành được niềm tin của rất nhiều khách hàng.”

Với các ứng viên đang đổi ngành hoặc môi trường làm việc, bạn có thể tập trung nói về các kỹ năng như lãnh đạo nhóm hoặc làm việc nhóm tốt. Đây là các kỹ năng thiết yếu mà ngành nghề nào cũng cần có.

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn: Câu trả lời số 5

“Vietnam Airlines là lựa chọn hàng đầu của tôi mỗi khi tôi có việc đi xa hoặc du lịch. Hãng hàng không luôn có dịch vụ khách hàng rất tốt nên tôi cũng sẽ rất vui nếu được trở thành một phần của Vietnam Airlines. Ngoài ra, với kỹ năng đa nhiệm và tính kiên nhẫn đã được tôi luyện qua thời gian, tôi sẽ trở thành một tiếp viên hàng không có năng lực và cống hiến được cho hãng trong thời gian dài.”

Với cách trả lời này, bạn vừa kết hợp được kỹ năng vừa thể hiện tầm nhìn và hứng thú với công việc và công ty. Không chỉ với nghề tiếp viên hàng không, bạn có thể áp dụng cách này với các nghề nghiệp khác nữa.

Fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/hotelcareers.vn

Tags: tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn, vì sao chúng tôi nên tuyển bạn, tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn sinh viên mới ra trường, tại sao công ty nên chọn bạn, tại sao chúng tôi nên chọn bạn, tại sao tôi phải tuyển dụng bạn, vì sao công ty nên chọn bạn,tại sao chúng tôi nên tuyển bạn, tại sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn, tại sao công ty phải chọn bạn, tại sao công ty chúng tôi nên tuyển dụng bạn, cách trả lời tại sao chúng tôi chọn bạn, tại sao công ty nên tuyển dụng bạn, tại sao chúng tôi phải chọn bạn,

4.8/5 - (39 votes)