Vai trò của một người pha chế (Bartender)

10/8/2017  297

Người pha chế hay còn gọi là bartender điều hành khu vực quầy bar của nhà hàng. Họ pha chế đồ uống cho khách hàng tại bar và chuẩn bị đồ uống được yêu cầu cho nhân viên phục vụ. Bạn không cần một bằng cấp chính thức nào để trở thành bartender nhưng bạn phải thường xuyên hoàn thành các khoá đào tạo nghề nghiệp. Hầu hết các nhà hàng có yêu cầu độ tuổi từ 18 trở lên, tuy nhiên cũng có nhà hàng yêu cầu tuổi cao hơn, nghĩa là bạn phải có kinh nghiệm.
 

Tin liên quan:

>> Quy trình làm việc tại quầy bar

>> Nội dung khóa học Bartender tại Sài Gòn Tourist

>> "VTOS nghề phục vụ nhà hàng " Tài liệu tham khảo cho bộ phận phục vụ nhà hàng khách sạn

>> “1001” kinh nghiệm giúp nhân viên phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp hơn

 

Vai trò của nhân viên Bartender

Vai trò của nhân viên Bartender

Phục vụ đồ uống theo yêu cầu

Chức năng cơ bản của một batender là pha chế đồ uồng, chuẩn bị đồ uống theo yêu cầu và phục vụ khách tại bar. Ở nhiều nhà hàng cao cấp hơn, một bartender thường được mong đợi có một lượng kiến thức lớn về đồ uống để bổ sung vào các đơn hàng một cách đa dạng. Vào thời điểm bạn nhận được đơn đặt hàng đồ uống, bạn cần phải kiểm tra xem khách hàng có thể ở độ tuổi uống rượu hợp pháp hay không. Một số cơ sở có chính sách kiểm tra tất cả khách hàng dưới 40 tuổi.
 

>> Danh sách việc làm bartender

Bày trí/thiết kế

Bartender có trách nhiệm sắp xếp khu vực bar khi bắt đầu ca làm việc của mình. Kiểm tra tủ đựng đồ thủy tinh, máy đánh đá, dọn dẹp đống lộn xộn của ca trước nếu có, bày các khay và đồ ăn vặt, sắp xếp các dụng cụ như bình lắc, bình bầu, dụng cụ mở chai và dao kéo. Ở một số nhà hàng, người phục vụ bàn cũng giúp đặt các bảng và đặt các thực đơn trong khu vực đợi của quầy bar.
 

Trang trí đồ uống

Trang trí đồ uống

Dọn dẹp

Bartender dọn dẹp ở cuối ca của mình. Bạn phải thu tất cả các đĩa và đồ bạc vào máy rửa chén, lấy rác ra khỏi quầy và đưa ra thùng rác, lau quầy và cất tất cả thiết bị, khay, đồ ăn nhẹ và các đồ vật khác trên quầy bar. Ở một số quầy bar lớn hơn, trợ lý quầy bar có thể giúp bạn với các hoạt động thường nhật, bao gồm thiết lập, cung cấp quầy bar suốt cả đêm và dọn dẹp. Bartender thường kiểm soát các nhiệm vụ phía sau bar nếu có.

Quản lý Tiền mặt

Barmers thường quản lý các giao dịch thanh toán của riêng mình trên phiếu đồ uống. Điều này bao gồm nhận tiền mặt và trả tiền thừa cũng như xử lý các giao dịch thẻ tín dụng và nhận chữ ký trên hóa đơn. Độ chính xác là rất quan trọng để duy trì trật tự phù hợp với đơn đặt hàng. Nhiều quầy bar có công nghệ điểm bán hàng cho các đơn đặt hàng nên cần phải có trình độ tối thiểu để nhập lệnh thông qua POS. Cần phải xử lý công việc nhanh, chính xác tránh các lỗi ảnh hưởng đến khách hàng.

Sự tương tác xã hội

Một vai trò không chính thức khác mà bạn phải làm, nó giống người phục vụ bartender thường thấy trên truyền hình hay phim ảnh là người bạn tâm sự xã hội. Ở những bar có tính chất thư giãn, bạn cần dành thời gian để tương tác với khách hàng quen. Một số người đến quầy bar để giảm căng thẳng, thoát khỏi áp lực hàng ngày. Họ có thể tâm sự, chia sẻ, trút gánh nặng tâm lý với bạn vì họ xem bartenders là không phán xét. Duy trì một thái độ tích cực, thân thiện và là người lắng nghe tốt chắc chắn có thể cải thiện cơ hội của bạn, và nhận được những lời khuyên tốt.
 

Bartender lắng nghe tâm sự của khách

Bartender lắng nghe tâm sự của khách

Người thi hành

Một vai trò ít vui vẻ hơn đối với một số bartender là  một "người thực thi". Khi ai đó đã uống quá nhiều và rõ ràng là bị mất năng lực hành vi, bạn không chỉ có một trách nhiệm đạo đức để ngăn anh ta, mà còn là người hợp pháp nhất. Bạn và quán bar có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu người nào đó để mất năng lực và gây ra tai nạn hoặc các vấn đề khác. Một vấn đề pháp lý liên quan phát sinh nếu bạn phục vụ một người dưới độ tuổi pháp luật cho phép. 
 

Bartender - thực thi pháp luật

Bartender - thực thi pháp luật

Chích Choè

Bình luận

Vai trò của một người pha chế (Bartender)

Xem nhiều nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ LE TRADA
GPĐKKD số 0107461878 do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 07/06/2016
Địa chỉ : Số 15 Ngõ 172/46/57 đường Âu Cơ, phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 024 3917 5999 | Hotline: 0934 66 59 59
Email: info@hotelcareers.vn | Website: hotelcareers.vn or tuyendungkhachsan.vn
Việc Làm Khách Sạn | Tuyển Dụng Khách Sạn | Tuyển Dụng Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn | Tuyển Dụng | Việc Làm | Việc Làm Du Lịch | Khách Sạn | Nhà Hàng | Nghề Khách Sạn Nhà Hàng | Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch | Mẫu CV Bằng Tiếng Anh Ngành Khách Sạn | Mẫu Đơn Xin Việc | Mẫu CV Xin Việc | Cách Viết Đơn Xin Việc | Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc