Những câu trả lời phỏng vấn xin việc hay nhất

Khi những câu trả lời phỏng vấn xin việc hay nhất đến từ bạn, nghĩa là bạn có rất nhiều cơ hội thành công trong lần phỏng vấn xin việc này.

Tất cả các ứng viên đều muốn làm tốt trong một cuộc phỏng vấn việc làm. Sự thành công là nhận được được lời mời làm việc, ngược lại sẽ tuột mất cơ hội. Việc phỏng vấn thật quan trọng vì vậy biết cách trả lời những câu hỏi khó có hiệu quả là một kỹ năng rất cần thiết. Hotelcareers.vn xin chia sẻ ba câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất và câu trả lời tốt nhất.

Những câu trả lời phỏng vấn xin việc hay nhất
Những câu trả lời phỏng vấn xin việc hay nhất

Có thể bạn quan tâm

Những câu trả lời phỏng vấn xin việc hay nhất

1. Nói cho tôi biết về bản thân bạn?

Đây là câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất. Đây cũng là một trong những câu trả lời khó nhất. Bạn muốn người phỏng vấn biết bạn là người như thế nào, nhưng điều quan trọng là bạn không tiết lộ quá nhiều về chính mình. Không cung cấp cho người phỏng vấn toàn bộ câu chuyện cuộc đời của bạn, chỉ chia sẻ thông tin thích hợp về trình độ, kinh nghiệm và mục tiêu của bạn.

Đừng bỏ lỡ:  Những sai lầm của ứng viên khi tham gia phỏng vấn - Nhà tuyển dụng chia sẻ

Bạn cũng có thể thảo luận về tình trạng cuộc sống hiện tại của bạn và bất kỳ sở thích thích hợp, liên quan có thể có. Ngoài ra, thảo luận về những lợi thế bạn có thể có so với những ứng viên khác như kiến thức về ngoại ngữ hoặc kỹ năng máy tính tiên tiến.

Nói cho tôi biết về bản thân bạn
Nói cho tôi biết về bản thân bạn

2. Điểm mạnh nhất của bạn là gì?

Đây là cơ hội của bạn để thực sự “wow” người phỏng vấn. Có thể nói rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi này, nhưng điều quan trọng là phải biết đúng cách để trả lời câu hỏi đó. Đừng giữ lại, hãy nhắc đến nhiều thuộc tính tích cực, trung thực nhất có thể. Hãy chắc chắn đề cập đến các điểm mạnh liên quan đến công việc. Đưa ra lời khen từ các nhà tuyển dụng cũ, nếu có.

Điểm mạnh nhất của bạn là gì?
Điểm mạnh nhất của bạn là gì?

3. Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Đây là một câu hỏi khó trả lời. Điều quan trọng là phải thành thật, nhưng không tiết lộ quá nhiều. Trả lời câu hỏi này không chính xác có thể là kết thúc cuộc phỏng vấn của bạn. Nếu được hỏi câu hỏi này, chỉ cần trả lời với một đặc điểm nhỏ, liên quan đến công việc mà bạn đang cố gắng khắc phục.

Ví dụ, có lẽ bạn muốn làm việc có tổ chức hơn hoặc tập trung hơn. Hãy chắc chắn bạn không chọn một sức mạnh và trình bày nó như một điểm yếu. Người phỏng vấn thường có thể nhìn thấy ngay thông qua một câu trả lời như thế, và sẽ phán xét bạn phù hợp hay không.

Đừng bỏ lỡ:  Khiếu nại với bộ phận nhân sự bằng cách nào?

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu Những câu trả lời phỏng vấn xin việc hay nhất. Chúc các bạn có được công việc tốt và thành công!

5/5 - (1 vote)