Marketing khách sạn: 10 xu hướng mới nhất trong ngành khách sạn

Marketing khách sạn đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp chủ sở hữu tối đa hóa đặt phòng và doanh thu. Rốt cuộc, đó là cách chính mà những người trong ngành khách sạn có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng, truyền đạt đề xuất bán hàng độc đáo, giá trị thương hiệu và lý do tại sao khách nên chọn ở lại với họ.

Marketing khách sạn
Marketing khách sạn

Đối với các nhà tiếp thị hoạt động trong ngành khách sạn, có rất nhiều chiến lược marketing khách sạn cần hướng tới. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu thêm về một số xu hướng Marketing khách sạn quan trọng nhất.

Marketing khách sạn là gì?

Marketing khách sạn là một khái niệm bao trùm, trong đó đề cập đến các chiến lược và kỹ thuật tiếp thị khác nhau mà khách sạn sử dụng để thúc đẩy kinh doanh và tạo ấn tượng tích cực với khách hàng. Về cơ bản, đó là việc làm cho một khách sạn hấp dẫn nhất có thể, để thu hút càng nhiều khách càng tốt.

Trong thời đại kỹ thuật số, Marketing khách sạn xảy ra trực tuyến, cũng như trực tiếp và các thương hiệu khách sạn cần tối đa hóa sự hiện diện của họ thông qua lưu lượng truy cập trang web, phương tiện truyền thông xã hội, email và một loạt các kênh khác.

Tại sao Marketing khách sạn lại quan trọng?

Trong ngành công nghiệp khách sạn, cạnh tranh là một trong những thách thức lớn nhất đối với các khách sạn tư nhân. Marketing khách sạn là điều cần thiết, vì đó là cách các khách sạn có thể quảng bá sản phẩm dịch vụ của họ, làm nổi bật các tính năng độc đáo so với các đối thủ.

Cuối cùng, theo kịp các xu hướng marketing khách sạn mới nhất và thu hút khách hàng thông qua tiếp thị có thể giúp chủ khách sạn tối đa hóa số lượng đặt phòng và doanh thu khách sạn.

Xu hướng marketing khách sạn năm 2022
Xu hướng marketing khách sạn năm 2022

Cập nhật: 7 xu hướng marketing khách sạn năm 2022

Bạn đang lên kế hoạch kinh doanh và tiếp thị cho năm 2022? Đương nhiên kế hoạch chiến lược marketing khách sạn là một phần rất quan trọng và đáng được lưu tâm. Đưa khách sạn đến với đúng đối tượng có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu năm 2022. Với sự xuất hiện của các công nghệ và nền tảng mới, điều quan trọng là phải theo kịp những thay đổi này và luôn đặt mình ở vị trí của khách hàng.

 1. Nội dung video và các nền tảng truyền thông xã hội mới nổi

Sự hiện diện trực tuyến của khách sạn bạn đương nhiên là rất quan trọng. Điều này ngày càng trở nên quan trọng hơn khi thế giới chuyển sang kỹ thuật số. Phương tiện truyền thông xã hội đã xuất hiện trong nhiều năm và hầu hết các khách sạn hiện nay đều đã sử dụng một số hình thức/phương tiện truyền thông xã hội để tăng độ nhận diện thương hiệu của mình. Năm 2022, mạng xã hội tiếp tục là yếu tố cần thiết đối với các khách sạn, nhưng một số nền tảng cụ thể cần được xem xét.

TikTok

Có một nguồn cảm hứng tuyệt vời đối với rất nhiều du khách đó chính là TikTok. TikTok là một nền tảng mới nổi, ban đầu rất phổ biến với đối tượng Gen-Z, nhưng phạm vi tiếp cận của nó tiếp tục phát triển hơn nữa. TikTok đã tăng vọt với sự chuyển hướng sang nội dung video và rất nhiều nội dung sản xuất trên TikTok cũng xuất hiện trên Instagram. Đây là một nền tảng tuyệt vời để thể hiện khía cạnh thú vị, độc đáo và sáng tạo của bạn!

TikTok cho phép bạn thể hiện khía cạnh tốt nhất của mình bằng các clip ngắn và là cách hiện đại để tương tác với khách hàng thế hệ mới. Vào năm 2022, chúng ta hy vọng sẽ thấy nhiều thương hiệu thử nghiệm với TikTok, bao gồm nhiều thương hiệu truyền thống hơn đang tìm cách tiếp cận một phân khúc mới. Nhiều khách sạn và nhà nghỉ sẽ bắt đầu sử dụng TikTok và tạo quan hệ đối tác với những người sáng tạo TikTok nổi tiếng để tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn.

Instagram Reels

Instagram là một nền tảng tuyệt vời để đăng nội dung hấp dẫn trực quan và thu hút khách hàng của bạn. Nó chủ yếu tập trung vào khía cạnh hình ảnh về dịch vụ mà bạn cung cấp, đồng thời cho phép bạn tạo ra một cuộc trò chuyện xung quanh khách sạn và các dịch vụ bạn cung cấp.

Ngoài hình ảnh tuyệt đẹp, video ngày càng có phạm vi tiếp cận lớn trên Instagram. Instagram Reels là nền tảng giống TikTok, với những video ngắn dưới một phút, dễ dàng truyền cảm hứng cho khách tiềm năng thấy tất cả những điều tốt đẹp về khách sạn của bạn. Vì vậy hãy chú trọng Instagram Reels vì nó sẽ rất hiệu quả vào năm 2022.

Khách sạn trên Pinterest
Khách sạn trên Pinterest

Pinterest

Hiện có nhiều du khách sử dụng Pinterest khi bắt đầu lập kế hoạch du lịch. Trong năm 2020, Pinterest có số người dùng mới lớn hơn cả Twitter và Snapchat cộng lại. Xu hướng sử dụng Pinterest để lập kế hoạch cho các chuyến đi sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2022, khách sạn nào nắm bắt xu hướng sớm sẽ tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Khi tạo nội dung trên Pinterest, các khách sạn nên sử dụng blog và nội dung hướng dẫn với hình ảnh bắt mắt với dòng chữ in đậm, chẳng hạn như “10 bí mật ẩn giấu ở Hồ Gươm”.

Điều quan trọng ở đây là đảm bảo hình ảnh và video của bạn có độ phân giải cao nhất có thể (chất lượng hơn số lượng). Nội dung Pinterest liên kết trực tiếp đến trang web của bạn, dễ dàng được đăng lại và chia sẻ để tiếp cận nhiều hơn.

 1. Thế giới những người có tầm ảnh hưởng (Influencers) đang thay đổi

Vào năm 2022, cách khách sạn làm việc với những người có ảnh hưởng sẽ thay đổi.

Sáng tạo nội dung thay vì đánh giá (reviews)

Sự trao đổi giá trị trước đây theo truyền thống là những đêm phòng miễn phí cho nội dung được hiển thị cho khán giả của Influencer (người có ảnh hưởng). Với sự xuất hiện của các nền tảng như TikTok, những người sáng tạo nội dung đang thay đổi. Những influencer truyền thống với các kênh YouTube, blog và tài khoản Instagram không phải là những người chơi duy nhất trên thị trường hiện nay.

Thay vì chỉ trao đổi các đêm phòng để được đánh giá một lần, khách sạn có thể xây dựng mối quan hệ trả phí liên tục với những influencer này, họ có thể tạo nội trên các kênh mạng xã hội của khách sạn. Điều này giúp cân bằng công suất và có thể đảm bảo một luồng nội dung chất lượng cao được chia sẻ trên các kênh của khách sạn. Nhiều ngành công nghiệp khác đã chứng kiến ​​sự thay đổi này để những influencer trở thành phần mở rộng của các nhóm nội dung, thay vì quảng cáo hoặc giao dịch một lần.

Đừng bỏ lỡ:  Các chức danh trong khách sạn 3 - 4 - 5 sao

Chọn influencer lớn hay influencer nhỏ?

Số lượng người theo dõi của họ có thể xác định influencer lớn (macro influencer) hoặc influencer nhỏ (micro influencer). Những macro influencer thường có từ 100 nghìn đến 1 triệu người theo dõi. Những micro influencer có lượng người theo dõi nhỏ hơn nhưng tương tác siêu lớn. Những macro influencer được hưởng lợi từ phạm vi tiếp cận rộng rãi hơn, nhưng họ có thể có một lượng người theo dõi bị loãng và do đó đối tượng tiếp cận không thực sự sát với nhu cầu.

Đặc biệt khi các khách sạn và người tiêu dùng trở nên cảnh giác hơn về tính xác thực của những macro influencer, thì đây chính là cơ hội cho những micro influencer. Những micro influencer có thể có ít người theo dõi hơn; nhưng người theo dõi rất trung thành và được xác định rõ ràng — đặc biệt là khi xu hướng du lịch đang thay đổi và mọi người đi du lịch gần nhà hơn; phân khúc mục tiêu này khả năng cho hiệu quả tốt hơn.

Thiết kế trang web đơn giản hóa, kết hợp không gian âm, là xu hướng chủ đạo cho năm 2022.
Thiết kế trang web đơn giản hóa, kết hợp không gian âm, là xu hướng chủ đạo cho năm 2022.
 1. Thiết kế trang web lấy khách hàng làm trung tâm

Một trang web tuyệt vời là vô cùng quan trọng, điều này cũng không có gì thay đổi vào năm 2022. Trang web của bạn là điểm tiếp xúc và tạo ấn tượng đầu tiên của khách về khách sạn, vì vậy hãy chăm chút nó nếu bạn không muốn bị bỏ lại phía sau. Bạn có thể nghiên cứu sâu hơn về những xu hướng thiết kế web khách sạn bằng các loạt bài về chủ đề này, nhưng dưới đây là một số xu hướng chính cần biết:

 • Các mẫu trang web đơn giản nhưng tuyệt đẹp với nhiều không gian trắng (hoặc trống) để trông thoáng hơn.
 • Thời gian tải và tốc độ trang được tối ưu hóa cho các trang web mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.
 • Thiết kế “phi giới tính” và loại bỏ các phong cách giới tính khuôn mẫu.
 • Thiết kế và ngôn ngữ hòa nhập có khả năng tiếp cận và tính đa dạng. (chọn công cụ ngôn ngữ chuyển đổi tự động)
 1. Trò chuyện trực tiếp (Live Chat) và Bót trả lời tự động (Chatbots)

Mặc dù không phải là một xu hướng mới nhưng khi mọi người đã quen với việc có thông tin ngay trong tầm tay và câu trả lời tức thì cho câu hỏi của họ, khách sạn sẽ cần áp dụng công nghệ để theo kịp. Trò chuyện trực tiếp Live Chat và chatbot cho phép khách liên hệ trực tiếp 24/7 với khách sạn chỉ bằng một nút bấm.

Công nghệ này đã và sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2022, với việc nhiều khách sạn phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên, nó sẽ càng trở nên quan trọng hơn để triển khai. Sử dụng chatbots cho các câu hỏi ban đầu, thông thường mà không cần đến người thật. Đối với các câu hỏi chi tiết hơn, khách truy cập trực tuyến sau đó có thể được chuyển đến nhóm trợ giúp do người thật trả lời, không cần gọi điện thoại tốn thời gian.

Khách hàng sử dụng Metasearch
Khách hàng sử dụng Metasearch
 1. Tầm quan trọng ngày càng tăng của Metasearch

Metasearch là các kênh tổng hợp và hiển thị thông tin khi khách hàng tìm kiếm để dẫn đến trang web khách sạn, ví dụ như Google, trong ngành khách sạn thì có thêm TripAdvisor và một số trang web quét giá khách sạn. Metasearch không phải là OTA vì nó không bán phòng trực tiếp.

Cách tốt nhất để tăng khả năng hiển thị và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng là đảm bảo rằng khách hàng có thể tìm thấy bạn trên Metasearch, không chỉ OTA. Đặt phòng trực tiếp, hay chỉ đặt phòng bằng bất kỳ hình thức nào rất có thể chính là sự chuyển đổi từ Metasearch vào năm 2022. Không dừng lại ở đó — một khi họ truy cập vào trang web của bạn, bạn cần có khả năng chuyển đổi từ việc truy cập thành booking (khách đặt phòng).

Điều này có nghĩa là bạn cần đảm bảo rằng các thông tin về dịch vụ bạn cung cấp được thể hiện rõ ràng trên công cụ đặt phòng, sử dụng các từ ngữ phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn và truyền tải sự nồng nhiệt, cũng như đủ sức hấp dẫn đổi với những khách hàng tiềm năng.

Việc hiển thị trên Metasearch sẽ còn quan trọng hơn vào năm 2022 và hành vi tìm kiếm của khách tiếp tục thay đổi.

 1. Các chương trình khách hàng thân thiết được cập nhật tại khách sạn

Đã qua rồi cái thời của các chương trình khách hàng thân thiết kiểu cũ chỉ cho phép khách sử dụng phần thưởng của họ vào những thời điểm mà khách khá là khó dùng. Khách muốn hưởng lợi từ chương trình khách hàng thân thiết của họ NGAY BÂY GIỜ và nhiệm vụ của mọi đội ngũ tiếp thị của khách sạn là tạo ra các động lực về cách thực hiện điều này.

Đặc biệt với những thay đổi các chính sách bảo mật trên mạng sắp tới, việc sở hữu cơ sở dữ liệu của chính bạn là điều cần thiết và chương trình khách hàng thân thiết là một cách tuyệt vời để truy cập nhiều dữ liệu hơn. Với suy nghĩ này, nhiều khách sạn sẽ bắt đầu điều chỉnh các chương trình khách hàng thân thiết của họ, vì vậy, bạn sẽ cần phải sắp xếp dịch vụ của mình để nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Vào năm 2022, hãy mong đợi một sự thay đổi của các hệ thống dựa trên việc tích điểm truyền thống và chuyển sang phần thưởng tức thì, chẳng hạn như cho các thành viên trung thành tùy chọn trao đổi một lần dọn phòng trong thời gian lưu trú của họ để lấy đồ uống miễn phí tại quầy bar lúc hoàng hôn hoặc tạo mối quan hệ đối tác với các nhà hàng lân cận để các thành viên thân thiết được giảm giá.

Hãy nghĩ về những gì mọi người đang trải qua bây giờ — nhiều người đang làm việc tại nhà, vậy tại sao không tạo một gói đặc quyền trong chương trình khách hàng thân thiết của bạn, nơi các thành viên có thể sử dụng các tiện nghi spa khi họ thuê phòng họp của khách sạn. Có một triệu điều sáng tạo mà bạn có thể làm để có nhiều lượt ghé thăm khách sạn của mình hơn, dù là khách qua đêm hay khách trong ngày và việc có một chương trình khách hàng thân thiết được cập nhật sẽ chỉ làm tăng cơ hội có thêm khách.

Khách hàng Next-Gen
Khách hàng Next-Gen
 1. Tiếp cận khách du lịch thế hệ tiếp theo (Next-Gen)

Vào năm 2022, các khách sạn cần bắt đầu marketing cho khách du lịch Thế hệ tiếp theo (Next-Gen). Next-Gen bao gồm Millennials và Gen-Z. Giờ đây, họ rất cần thiết vì họ không chỉ háo hức đi du lịch mà còn có nguồn lực về thời gian và tiền bạc để làm điều đó. Điều quan trọng nhất cần hiểu về thế hệ tiếp theo này là họ muốn tính xác thực, tính linh hoạt và mức độ tương tác kỹ thuật số. Khách du lịch Next-Gen tìm kiếm sự phiêu lưu và thoải mái, đồng thời họ muốn có trải nghiệm độc đáo và bền vững.

Họ làm hầu hết mọi thứ bằng kỹ thuật số và thích sử dụng sức mạnh của internet và các nền tảng truyền thông xã hội để giúp lên kế hoạch cho các chuyến đi của họ. Họ rất chú ý đến các bài đánh giá và bất cứ thứ gì mà khách sạn của bạn hiển thị trực tuyến. Khi đưa ra quyết định, họ dựa vào những người có ảnh hưởng (influencer), blog và trang web của bạn để đưa ra quyết định cuối cùng.

10 xu hướng Marketing khách sạn mới nhất

Điều quan trọng đối với các chuyên gia Marketing khách sạn là tạo ra một hỗn hợp tiếp thị đa dạng, để họ có thể tiếp cận các loại khách hàng khác nhau, với các ưu tiên khác nhau. Đặc biệt, 10 xu hướng tiếp thị khách sạn sau đây sẽ đóng một vai trò quan trọng, không chỉ trong năm nay, mà trong tương lai nữa.

Tiếp thị trải nghiệm khách hàng

Tiếp thị trải nghiệm khách hàng đề cập đến một tập hợp các chiến lược marketing khách sạn dựa trên trải nghiệm khách hàng thực sự có khi ở tại khách sạn hoặc tương tác với một doanh nghiệp. Nó dựa trên ý tưởng rằng khách hàng của khách sạn không thực sự trả tiền cho các sản phẩm hoặc dịch vụ, họ trả tiền cho những trải nghiệm.

Đừng bỏ lỡ:  IT khách sạn là gì? Mô tả công việc IT khách sạn

Khách sạn có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng theo một số cách, chẳng hạn như thông qua việc cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời, cung cấp các tính năng độc đáo trong phòng khách sạn và cung cấp một loạt các tiện nghi vượt trội cho khách. Bằng cách tập trung nỗ lực tiếp thị vào trải nghiệm, các khách sạn thực sự có thể khai thác lý do mọi người ở lại khách sạn ngay từ đầu.

Video: Trải nghiệm khách hàng trong ngành Khách sạn

https://www.youtube.com/watch?v=wnveXGdJQOk

Tìm kiếm bằng giọng nói

Trong những năm gần đây, tìm kiếm bằng giọng nói đã nổi lên như một trong những xu hướng Marketing khách sạn quan trọng nhất và có một số chiến lược tiếp thị khách sạn có thể tận dụng lợi thế này. Chẳng hạn, sử dụng các thiết bị nhà thông minh, giờ đây khách hàng có thể đặt khách sạn hoàn toàn thông qua khẩu lệnh và khách sạn nên tận dụng điều này.

Ngoài ra, khả năng tìm kiếm bằng giọng nói cũng có thể được triển khai trong các phòng khách sạn và sau đó được quảng bá như một cách thu hút khách hàng. Điều này có thể đạt được bằng cách bao gồm loa thông minh hoặc trung tâm thông minh trong phòng khách sạn, cho phép khách sử dụng chúng để có được thông tin du lịch mới nhất hoặc đặt dịch vụ khách sạn thoải mái trong phòng của họ.

Video: Đặt sản phẩm du lịch qua Voice Searh

Trí tuệ nhân tạo (AI)

Tương tác dịch vụ khách hàng là một phần chính của hỗn hợp marketing khách sạn hiện đại và trí tuệ nhân tạo có thể đóng một vai trò quan trọng ở đây. Ví dụ: chatbot hỗ trợ AI là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo khách hàng nhận được phản hồi nhanh thông qua các chức năng trò chuyện trực tiếp trên trang web khách sạn, 24 giờ mỗi ngày, loại bỏ thời gian phản hồi chậm.

Tuy nhiên, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành khách sạn vượt xa điều này. Ví dụ, AI có thể giúp các khách sạn phân tách khách hàng hiệu quả hơn, hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị cá nhân hóa. Nó cũng có thể tăng tốc độ phân tích dữ liệu, trong khi robot dịch vụ khách hàng do AI điều khiển có thể được triển khai trong các khách sạn.

Video: Trí tuệ nhân tạo trong phòng khách sạn

Tiếp thị ảnh hưởng

Tiếp thị ảnh hưởng đề cập đến việc thực hành tiếp cận các cá nhân có sự hiện diện trực tuyến quan trọng và sử dụng ảnh hưởng của họ để đưa thông điệp tiếp thị đến một đối tượng cụ thể. Những người có ảnh hưởng có xu hướng thiết lập đối tượng, có thể bao gồm một cá nhân cụ thể và fan của họ thường sẽ tôn trọng quan điểm của họ.

Cách tiếp thị người ảnh hưởng tương tự như cách làm việc của người nổi tiếng, với khán giả tin tưởng vào một doanh nghiệp hoặc thương hiệu, vì sự liên kết của nó với người khác mà họ tin tưởng hoặc ngưỡng mộ. Các khách sạn có thể hợp tác với những người có ảnh hưởng để tạo nội dung video, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, nội dung bằng văn bản hoặc các hình thức tiếp thị trực tuyến khác.

Video: Influencer Marketing Trends 2022

Thực tế ảo (VR)

Thực tế ảo là một trong những xu hướng Marketing khách sạn phát triển nhanh nhất – và vì lý do chính đáng. Một trong những điều thú vị nhất về công nghệ VR là khả năng thay đổi nhận thức của người dùng về thực tế và điều này cực kỳ mạnh mẽ như một công cụ tiếp thị khách sạn, cho phép người dùng trải nghiệm tái tạo kỹ thuật số của một số môi trường nhất định.

Một khách sạn có thể cung cấp một chuyến tham quan thực tế ảo về khách sạn của họ trên trang web của công ty, cho phép người dùng trải nghiệm những gì bên trong phòng khách sạn thực sự trông và cảm giác như thế nào. Tương tự, trải nghiệm du lịch ảo có thể cung cấp cho người dùng ý tưởng về những gì họ có thể mong đợi tại một địa điểm du lịch cụ thể, giúp thuyết phục họ đặt chỗ.

Video: Một tuần trăng mật ảo đến London và Hawaii

Nội dung do người dùng tạo

Liên quan đến ngành khách sạn, nội dung do người dùng tạo đề cập đến nội dung trực tuyến được tạo và chia sẻ bởi khách hàng. Ví dụ về phạm vi này từ đánh giá của khách hàng và blog video, cho đến hình ảnh khách sạn hoặc snaps kỳ nghỉ. Nội dung do người dùng tạo được chia sẻ phổ biến nhất trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc thông qua blog cá nhân.

Loại nội dung này có lợi ích đến từ khách hàng thực sự, thay vì từ một thương hiệu, làm tăng sự tin tưởng của độc giả. Để các chiến lược Marketing khách sạn thực sự khai thác sức mạnh của nội dung do người dùng tạo, họ phải tạo cơ hội cho nó dễ dàng được tạo và chia sẻ, với các gian hàng ảnh kỹ thuật số là một ví dụ như vậy.

Video: Ví dụ nội dung do người dùng tạo cho khách sạn

Tiếp thị cá nhân hóa

Ý tưởng đằng sau tiếp thị cá nhân hóa là cung cấp nội dung quảng cáo được nhắm mục tiêu nhiều hơn cho người dùng cá nhân. Đây là một kỹ thuật phụ thuộc nhiều vào việc thu thập dữ liệu người dùng và ưu điểm chính của tiếp thị cá nhân hóa là nội dung quảng cáo được khách hàng nhìn thấy có liên quan nhiều hơn đến họ với tư cách cá nhân.

Tiếp thị cá nhân hóa có thể có một số hình thức, bao gồm các đề xuất sản phẩm thông minh được gửi qua internet hoặc các chiến dịch tiếp thị qua email được cá nhân hóa. Nội dung có thể được tùy chỉnh bằng cách lấy thông tin liên hệ cá nhân, nhưng cũng có thể được nhắm mục tiêu đến người dùng cụ thể dựa trên thói quen duyệt web và hoạt động truyền thông xã hội của họ.

Video: Tiếp thị cá nhân hóa được Dell giải thích

Thực tế mở rộng (AR)

Thực tế mở rộng có phần giống với công nghệ thực tế ảo, nhưng thay vì thay đổi hoàn toàn môi trường xung quanh người dùng, nó hoạt động bằng cách phủ thông tin lên môi trường trong thế giới thực – thường thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Bản thân công nghệ đã trở thành xu hướng chủ đạo thông qua các ứng dụng phổ biến như Pokemon Go.

Ngày nay, tiếp thị thực tế tăng cường là một trong những xu hướng Marketing khách sạn quan trọng nhất. Đặc biệt, việc quảng bá các tính năng AR có thể giúp một khách sạn nổi bật so với các đối thủ. Một ví dụ về việc sử dụng nó sẽ bao gồm các bản đồ treo tường tương tác trong các phòng, có thể cung cấp cho người dùng thông tin du lịch khi họ nhắm điện thoại thông minh vào họ.

Video: Ví dụ thực tế tăng cường cho du lịch

Tiếp thị video

Tiếp thị video là một trong những chiến lược marketing khách sạn mạnh mẽ nhất, giúp nhắm mục tiêu các thông điệp tiếp thị tới khách hàng tiềm năng theo cách thuận tiện cho họ. Nội dung video đặc biệt phổ biến trên các nền tảng truyền thông xã hội và nó có khả năng kết hợp các yếu tố hình ảnh và âm thanh.

Hàng loạt các tùy chọn có sẵn cho các nhà tiếp thị gần như vô tận, từ các hoạt động trực tiếp của khách sạn, cho đến các video quảng cáo nêu bật các tính năng của khách sạn và phỏng vấn khách hàng, chia sẻ kinh nghiệm của họ. Sự phổ biến ngày càng tăng của video 360 độ cũng mở ra cơ hội lớn hơn để khách hàng đắm chìm vào trải nghiệm.

Video: Ví dụ W Hotel Barcelona quảng cáo khách sạn qua video

Tiếp thị lại (Remarketing)

Cuối cùng, tiếp thị lại là cách để những người trong ngành khách sạn tiếp cận với những người dùng đã truy cập trang web khách sạn hoặc tương tác với thương hiệu của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Nó có thể đặc biệt có lợi cho các khách sạn, bởi vì nghiên cứu chỉ ra rằng một số lượng lớn khách hàng đang tìm kiếm đặt phòng khách sạn sẽ dừng lại khi nhận được thông điệp tiếp thị lại. Điều này có thể là do họ đã bị phân tâm, hoặc vì họ muốn thực hiện nghiên cứu sâu hơn.

Đừng bỏ lỡ:  Hướng dẫn trả lời câu hỏi Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Tiếp thị lại cho phép những người dùng này được nhắm mục tiêu với các thông điệp tiếp thị cụ thể, chẳng hạn như hình ảnh của phòng khách sạn chính xác mà họ đã đặt, nhắc nhở họ về sự tương tác. Một lợi thế lớn của tiếp thị lại so với các hình thức quảng cáo kỹ thuật số khác là các khách sạn đã biết những người dùng này đã thể hiện mức độ quan tâm.

Video: Tiếp thị lại là gì?

Ngành khách sạn rất cạnh tranh, đó là lý do tại sao Marketing khách sạn rất quan trọng. Sử dụng 10 xu hướng marketing khách sạn được Hotelcareers.vn liệt kê trong bài viết này, các khách sạn có thể tiếp cận khách hàng theo nhiều cách khác nhau, với nhiều thông điệp tiếp thị đa dạng, tối đa hóa cơ hội đảm bảo đặt phòng và đạt được mục tiêu doanh thu.

Chiến lược Marketing Khách sạn thời COVID
Chiến lược Marketing Khách sạn thời COVID

Xem lại: Chiến lược Marketing Khách sạn thời COVID

Đại dịch COVID toàn cầu đã làm thay đổi hoạt động của nhiều ngành nghề. Trong đó, ngành công nghiệp khách sạn bị ảnh hưởng trầm trọng. Nhưng người làm Marketing khách sạn cũng có nhiều biến đổi để thích ứng với thời đại. Dưới đấy là 6 chiến lược marketing thời COVID.

 1. Làm nổi bật tính an toàn trong Marketing khách sạn và giao tiếp khách hàng

An toàn trước COVID là tiêu chí khách hàng quan tâm nhất khi lưu trú tại khách sạn, đây được xem là hành vi mới nhất từ khách. Các thông điệm tiếp thị cần đề cập đến biện pháp an toàn để khách hàng cảm thấy an tâm tận hưởng kỳ nghỉ.

Thông báo các biện pháp vệ sinh và an toàn khách sạn đang thực hiện lên trang chủ trang website, trên phương tiện truyền thông xã hội, trong quá trình đặt phòng và thông tin liên lạc trước khi lưu trú. Đảm bảo rằng bạn cập nhật mô tả trên các nền tảng của bên thứ ba và xem xét các cách bạn có thể vượt lên trên và hơn thế nữa, chẳng hạn như sử dụng đăng ký và thanh toán không tiếp xúc.

 1. Tập trung vào đối tượng khách hàng giải trí

Nhân viên làm việc tại nhà, các sự kiện kinh doanh bị hủy bỏ, lệnh hạn chế tụ tập khiến việc đi công tác của khách hàng doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu đây là đối tượng khách hàng chính của khách sạn, bạn cần phải chuyển đổi sang nhóm đối tượng ít ảnh hưởng hơn.

Mặc dù du lịch giải trí cũng bị ảnh hưởng nhưng nó vẫn chưa bị ảnh hưởng ở mức độ tương tự và vẫn có nhiều cách để thu hút khách du lịch giải trí, đặc biệt nếu bạn tập trung chiến lược tiếp thị khách sạn của mình vào khách hàng gia đình, cặp đôi và nhóm bạn. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn sử dụng các kênh phân phối và liên lạc cho phép bạn tiếp cận những khách này.

Làm nổi bật các hoạt động như các tour du lịch và thăm các thắng cảnh địa phương, đồng thời quảng bá các cơ sở thu hút khách giải trí. Hãy xem các khách sạn đối thủ chuyên về du lịch giải trí đang tiếp thị  khách sạn của họ như thế nào.

 1. Tập trung vào khách hàng địa phương thay vì quốc tế

Với những hạn chế về du lịch, phần lớn quốc gia yêu cầu mọi người phải cách ly khi nhập cảnh hoặc trở về, và nỗi lo chung về việc đi du lịch quốc tế ngày càng tăng, một số chiến lược tiếp thị khách sạn hiệu quả nhất trong thời kỳ đại dịch là những chiến lược tập trung vào việc thu hút khách hàng địa phương từ cùng một quốc gia, hoặc từ các nước láng giềng với các quy tắc tương tự được áp dụng.

Tập trung vào thị trường địa phương, có nghĩa là làm nổi bật các cơ sở như nhà hàng, phòng tập thể dục hoặc phòng họp và nó cũng có thể liên quan đến việc quảng bá một trong các phòng khách sạn như một văn phòng tạm thời, điều này có thể lý tưởng cho những người làm việc từ xa.

Một số khách sạn cũng đang nhắm mục tiêu thị trường địa phương với những thứ như giao đồ ăn. Một chiến lược tiếp thị khách sạn có thể cực kỳ hiệu quả ở đây là biến việc giao đồ ăn thành một trải nghiệm. Điều này có nghĩa là đảm bảo thức ăn được trình bày đẹp mắt và cũng bao gồm các tiện ích bổ sung trong bữa ăn, chẳng hạn như nến hoặc mã .

 1. Cung cấp giá trị & chính sách hủy bỏ linh hoạt

Cho dù là dựa thiết kế, vị trí, chất lượng dịch vụ, chất lượng cơ sở vật chất, danh tiếng của nhà hàng hoặc các điểm tham quan địa phương. Bằng cách nào đó bạn cần làm khách sạn nổi bật hơn so với đối thủ. Bạn không nhất thiết phải giảm giá để thu hút khách, miễn sao đem lại giá trị đáng đồng tiền. Điều này có nghĩa là cung cấp các dịch vụ bổ sung như bữa sáng phục vụ phòng, đồ uống miễn phí, dịch vụ mát-xa, cho thuê xe đạp và những thứ khác khiến khách nhớ mãi.

Bạn cũng cần phải hiểu rằng, COVID luôn hiện hữu trong tâm trí của mọi người và họ sẵn sàng hủy đặt phòng hoặc lên lịch vào một thời điểm khác. Hãy cố gắng đưa ra một chính sách hủy bỏ hào phóng và linh hoạt nhất có thể.

 1. Dành thời gian phân tích dữ liệu

Một trong những chiến lược marketing khách sạn tốt nhất liên quan đến việc tận dụng sự sẵn có của dữ liệu trang web, chuyển sang sử dụng các công cụ như Google Analytics và sử dụng thông tin này để hiểu nhân khẩu học nào quan tâm đến khách. Sau khi phân tích nhân khẩu học, có thể mục tiêu chính của bạn cần phải thay đổi.

Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn để khám phá các nhóm khác nhau trong cơ sở khách hàng và phân tích dữ liệu. Nhóm nhân khẩu học nào có nhiều khả năng đi du lịch nhất? Nhân khẩu học nào ít có khả năng đi du lịch nhất? Điểm yếu chính của khách sạn là gì và bạn có thể làm gì để giải quyết vấn đề? Khách sạn có bao nhiêu tiềm năng tăng trưởng?

Khi bạn có những câu trả lời này, bạn có thể bắt đầu nghĩ đến việc thay đổi một số thông điệp tiếp thị khách sạn.

 1. Cho phép khách tiềm năng & khách hàng B2B trải nghiệm khách sạn từ xa

Trong bối cảnh của COVID, nhiều du khách cần phải tin rằng chuyến du lịch của họ phải đáng giá và các chuyến tham quan thực tế ảo khách sạn là giải pháp hữu hiệu trong giai đoạn ra quyết định. Điều này cho phép khách hàng tiềm năng giải trí, trăng mật hoặc sự kiện có được ấn tượng rõ ràng về cơ sở vật chất từ ​​xa.

Khả năng tiếp cận các chuyến tham quan thực tế ảo đã được cải thiện đáng kể trong thời gian gần đây và hầu hết các video VR hiện đại đều dựa trên web và có thể xem trên bất kỳ thiết bị nào có trình duyệt web, bao gồm máy tính, điện thoại di động và máy tính bảng. Tất nhiên, trải nghiệm và khả năng đắm chìm tổng thể có thể được nâng cao hơn nữa thông qua việc sử dụng tai nghe VR.

4.9/5 - (66 votes)