Gọi điện xin nghỉ ốm như thế nào

Gọi điện thoại cho sếp xin nghỉ ốm chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, vui vẻ. Cho dù bạn đang bị bệnh hoặc chỉ đơn giản là cần một ngày nghỉ ngơi.

Bạn có thể đối mặt với sự cảnh giác hay chất vấn của sếp, sự nghi ngờ phụ thuộc rất lớn vào lịch sử, tần suất gọi điện báo bệnh của bạn. Nếu bạn được biết đến vì đã gọi điện thoại báo bệnh nhiều lần, bạn có thể phải chịu sự kiểm tra kỹ lưỡng của quản lý. Một yếu tố khác cần cân nhắc là tải trọng công việc dự kiến trong ngày và mức độ ràng buộc của đồng nghiệp do bạn vắng mặt. Tạo cuộc gọi đơn giản là phương pháp tốt nhất, bất kể trong tình huống nào.

Xin nghỉ ốm như thế nào
Xin nghỉ ốm như thế nào

Có thể bạn quan tâm

Gọi điện xin nghỉ ốm như thế nào

Thông báo xin nghỉ ốm cho quản lý của bạn càng sớm càng tốt

Quản lý của bạn và đồng nghiệp sẽ đánh giá cao nếu bạn dành đủ thời gian để điều chỉnh sự vắng mặt của bạn. Điều này áp dụng không chỉ đối với các cuộc gọi điện thoại mà còn trong thông báo cá nhân, nếu bạn tình cờ bị ốm trong khi làm việc.

Đừng bỏ lỡ:  Housekeeping Manager là gì? Thế nào là Housekeeping Manager giỏi?

Giải thích bệnh của bạn như thế nào có thể ảnh hưởng xấu đến công việc của bạn

Nếu quản lý nghĩ rằng bạn có thể làm việc nhưng bạn không muốn, cuộc trò chuyện của bạn sẽ trở nên lúng túng hơn. Quản lý của bạn càng thực sự hiểu rằng bạn cần ở nhà thì cuộc trò chuyện sẽ càng trở nên trơn tru hơn.

Trình bày xin nghỉ ốm thật  ngắn gọn

Nếu bạn nghĩ rằng quản lý của bạn đang nghi ngờ bạn và bạn tìm mọi cách để trình bày rằng bạn thật sự bị bệnh. Điều này là không cần thiết vì nó chỉ cung cấp cho quản lý của bạn những điều mà cô ấy không thậ sự cần biết. Thậm chí, việc này còn có thể phản bội lại bạn vì quản lý của bạn có thể cho rằng bạn đang cố tình gây ấn tượng, giả bệnh.

Trình bày ngắn gọn về việc bạn bị ốm
Trình bày ngắn gọn về việc bạn bị ốm

Nói chuyện trực tiếp với quản lý của bạn

Mặc dù bạn có thể bị cám dỗ để chọn con đường đơn giản nhất, email và tin nhắn điện thoại không được khuyến khích vì chúng có thể khiến quản lý của bạn đặt câu hỏi về sự tín nhiệm của bạn. Không liên kết trực tiếp với ông chủ cho thấy bạn có một cái gì đang giấu giếm.

3/5 - (2 votes)