Xếp hạng cấp bậc của Pastry chef có giống với Sous chef?

Có nhiều bạn thắc mắc xếp hạng cấp bậc của đầu bếp bánh (Pastry chef) so với bếp phó (Sous chef). Thật ra, trong một bếp chuyên nghiệp, Sous chef được coi là cánh tay phải của Executive chef (Bếp trưởng, trong khi Pastry chef được tách ra như một bếp độc lập.

Vai trò của Sous chef

Sous chef  (Bếp phó) làm việc trực tiếp dưới sự chỉ đạo của Executive chef,  giám sát nhân viên bếp – bao gồm tất cả các trạm bếp có thể bao gồm phòng đựng thức ăn, nướng, rau và nước sốt. Trong khi Executive chef xử lý các công việc hành chính, công việc điều hành nhà bếp, Sous chef trợ giúp quản lý hoạt động hàng ngày bên cạnh bếp trưởng. Sous chef không nấu ăn theo dây chuyền, nhưng có thể tham gia vào khi cần thiết. Anh ta đảm bảo nhân viên nhà bếp luôn làm việc theo tiêu chuẩn, các món ăn được chuẩn bị theo công thức, trình bày món ăn và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Có thể bạn quan tâm

Xếp hạng cấp bậc của Pastry chef có giống với Sous chef
Xếp hạng cấp bậc của Pastry chef có giống với Sous chef

Vai trò của Pastry chef

Đầu bếp bánh không làm việc theo dây chuyền, thay vào đó, anh ta làm việc tại khu vực làm bánh riêng của mình. Pastry chef làm việc trực tiếp dưới sự giám sát của Executive chef hoặc Executive pastry chef. Trách nhiệm của anh ta là chuẩn bị tất cả bánh ngọt và món tráng miệng theo yêu cầu của nhà bếp.

Vai trò của Pastry chef
Vai trò của Pastry chef

Trong mô hình bếp truyền thống, Pastry chef và Sous chef không cùng cấp bậc. Nhưng nếu Pastry chef là  Chef de partie (quản lý bếp riêng) hoặc Excutive pastry chef thì họ sẽ có cùng cấp bậc hoặc cao hơn Sous chef.

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ với các bạn cách xếp hạng cấp bậc của Pastry chef và Sous chef. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp ích các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

5/5 - (2 votes)