Hướng dẫn viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn – Cuộc chiến đấu cho công việc mà bạn muốn chưa kết thúc khi bạn rời khỏi buổi phỏng vấn. Gửi một bức thư cảm ơn để tạo ấn tượng cuối cùng cho nhà tuyển dụng tương lai của bạn.

Một cuộc phỏng vấn với Bussiness News Daily, Lori Kleiman chuyên gia tư vấn về nhân sự nói rằng chỉ 20% ứng viên làm điều này và 20% đó nhận được sự chú ý nhiều hơn. Mặc dù không phải tất cả thư cảm ơn được viết giống nhau. Bạn cần làm theo một vài hướng dẫn để có thể thành công.

Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn
Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Có thể bạn quan tâm

Cách thức gửi thư cảm ơn

Một cuộc điều tra được tiến hành năm 2020 bởi Accountemps tiết lộ rằng 87% nhà tuyển dụng cảm thấy một bức thư điện tử cảm ơn cũng phù hợp như thư tay. Hãy chắc chắn bạn có được toàn bộ danh thiếp của những người liên quan đến buổi phỏng vấn để bạn có thể dễ dàng theo sát từng người.

Nhưng hãy nhớ không được quá thoải mái, bức thư của bạn vẫn phải suy trì cấu trúc của một bức thư kinh doanh cơ bản. Bắt đầu với Dear Mr or Ms và kết thúc bằng Sincerely (Trân trọng). Điều đó nói rằng, nếu doanh nghiệp bạn đang đăng ký có một sự bảo thủ, bạn hãy gửi một bức thư tay, hoặc thậm chí cả hai. Không bao giờ gửi một văn bản cảm ơn, cho dù bầu không khí công việc bình thường như thế nào.

Đừng bỏ lỡ:  Tên các loại phòng khách sạn bằng tiếng Anh
Có thể viết một bức thư điện tử để cảm ơn nhà tuyển dụng
Có thể viết một bức thư điện tử để cảm ơn nhà tuyển dụng

Đừng viết chung chung

Mặc dù mục đích của bạn là để ghi nhận sự đánh giá cao của bạn về việc được xem xét cho một vị trí, nó cũng cung cấp cho bạn một cơ hội để chứng minh bạn đang chú ý trong suốt cuộc phỏng vấn. Forbes đề xuất rằng nên đề cập đến một cái gì đó cụ thể, chẳng hạn như một chủ đề bạn và người phỏng đã vấn kết nối hoặc một khía cạnh của công việc bạn cảm nhận. Không bao giờ viết một lá thư cảm ơn chung chung và trao nó cho người phỏng vấn một khi cuộc phỏng vấn kết thúc.

Nhắc lại các bằng cấp của bạn

Lời cảm ơn cũng cho bạn cơ hội để nhấn mạnh lại lý do tại sao bạn cho rằng bạn phù hợp với công việc. Hãy đề cập đến cách thiết lập kỹ năng và trình độ của bạn tạo cho bạn một sự phù hợp tuyệt vời cho vị trí đó. Bạn có thể chạm vào những gì bạn muốn làm cho công ty nếu bạn được thuê, nếu thích hợp.. Thêm danh thiếp hoặc thông tin liên lạc của bạn.

Có thể nhắc lại bằng cấp, trình độ trong thư cảm ơn
Có thể nhắc lại bằng cấp, trình độ trong thư cảm ơn

Hướng dẫn viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Chú ý đừng quá dài dòng. Hãy sắp xếp bức thư của bạn ở hai hoặc ba đoạn văn. Tránh sử dụng những ngôn từ mang tính chất cầu xin. Duy trì một giọng điệu chuyên nghiệp nhưng thân thiện. Trên thực tế, ngay cả khi bạn đã bị từ chối công việc, một lời cảm ơn vẫn còn thích hợp. Đơn giản chỉ cần nói nó là không may nhưng bạn thích cuộc phỏng vấn và đánh giá cao khi được xem xét.

Đừng bỏ lỡ:  Mẫu hội thoại Housekeeping với khách hàng bằng tiếng Anh

Ghi chú này có thể xuất hiện trong hồ sơ nhân sự của bạn, và nếu nhân viên tuyển dụng mới không làm việc, bạn có thể nhận được một cú điện thoại. Và trước khi đóng dấu phong bì đó hoặc bấm nút gửi, kiểm tra lại chính tả và ngữ pháp của bạn. Một lá thư cảm ơn kém sẽ giúp bạn được nhớ nhưng họ nhớ vì những lý do sai của bạn.

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ với các bạn cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn. Hi vọng, những thông tin kiến thức trên sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

5/5 - (1 vote)