Ứng dụng khách sạn là gì? 3 lý do nên xây dựng ứng dụng khách sạn

Việc sử dụng các ứng dụng di động để thực hiện các hoạt động hàng ngày đã trở nên phổ biến hơn và điều này đã dẫn đến sự gia tăng các ứng dụng khách sạn. Các ứng dụng khách sạn này sau đó có thể cho phép người dùng truy cập vào một loạt các dịch vụ hoặc thực hiện một loạt các hành động khác nhau.

Trong bài viết này, Hotelcareers.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các ứng dụng khách sạn, lợi ích của chúng và cách thức chủ sở hữu khách sạn có thể sử dụng chúng để cải thiện giao tiếp, doanh thu và trải nghiệm khách hàng nói chung.

Ứng dụng khách sạn là gì?
Ứng dụng khách sạn là gì?

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng khách sạn là gì?

Ứng dụng khách sạn là một ứng dụng phần mềm được thiết kế đặc biệt để chạy trên thiết bị di động – phổ biến nhất là điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Một khách sạn có thể chọn những dịch vụ bao gồm trong ứng dụng của mình và sau đó người dùng có thể sử dụng ứng dụng để tham gia vào các dịch vụ đó. Các dịch vụ này có thể trực tuyến, ngoại tuyến hoặc kết hợp cả hai.

Đừng bỏ lỡ:  Mẹo tối ưu hoá đặt phòng và doanh thu từ trang web khách sạn

Tại sao các ứng dụng khách sạn trở nên phổ biến hơn?

Các ứng dụng khách sạn đang ngày càng trở nên phổ biến vì một số lý do khác nhau, nhưng đáng kể nhất là sự phổ biến của công nghệ điện thoại thông minh. Thật vậy, ngày nay, nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại thông minh cho tất cả mọi thứ, từ quản lý tài khoản truyền thông xã hội, đến đặt hàng mang đi, hoặc đặt phòng ngày lễ.

Lý do là khách hàng của khách sạn có thói quen sử dụng điện thoại thường xuyên và một ứng dụng cho phép nhiều dịch vụ liên quan đến khách sạn được tập trung ở một nơi duy nhất. Ứng dụng cũng cung cấp các lợi thế khác, cho phép các khách sạn gửi thông báo cho người dùng hoặc cung cấp các dịch vụ không có trên trang web.

3 lý do tại sao khách sạn cần xây dựng ứng dụng khách sạn

Mặc dù có nhiều lợi ích liên quan đến việc tạo và sử dụng các ứng dụng khách sạn, có ba lý do chính khiến mọi khách sạn nên tìm cách triển khai công nghệ này. Những lý do này được giải thích chi tiết hơn dưới đây:

1. Cải thiện giao tiếp với khách của bạn

Một trong những lý do quan trọng nhất để tạo ứng dụng khách sạn là giao tiếp được cải thiện đáng kể. Thật vậy, một ứng dụng khách sạn có thể giúp đưa một loạt các loại giao tiếp khác nhau vào một nơi duy nhất, tích hợp trò chuyện trực tuyến, phương tiện truyền thông xã hội, tin tức khách sạn, tin nhắn quảng cáo, v.v.

Đừng bỏ lỡ:  Chiến lược marketing mix của khách sạn
Ứng dụng giúp cải thiện giao tiếp khách hàng
Ứng dụng giúp cải thiện giao tiếp khách hàng

Chức năng trò chuyện trực tuyến cho phép liên lạc tức thì và chatbots có thể được sử dụng khi nhân viên không thể phản hồi cá nhân. Trong khi đó, thông báo mới có thể được gửi tới người dùng điện thoại, thông báo cho họ về các sự kiện trong khách sạn hoặc khuyến mại. Tin nhắn và đánh giá dựa trên vị trí cũng có thể được kết hợp.

2. Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Ngoài ra, một ứng dụng di động cũng có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng tổng thể được cung cấp bởi một khách sạn theo một số cách khác nhau. Chẳng hạn, việc đặt phòng khách sạn có thể được tạo điều kiện thông qua ứng dụng, cùng với việc đặt chỗ cho các nhà hàng, buổi học thể dục và các buổi spa. Dịch vụ phòng và vệ sinh cũng có thể được đặt hàng thông qua ứng dụng. Tất cả các dịch vụ này cải thiện tự động hóa và loại bỏ nhu cầu đối thoại qua điện thoại.

Ứng dụng khách sạn có thể tự cải thiện quy trình đặt phòng thông qua việc sử dụng các chuyến tham quan thực tế ảo, trong khi các điều khiển khách sạn thông minh cũng có thể được tập trung thông qua ứng dụng. Điều này có thể cho phép, ví dụ, khách điều khiển TV hoặc đèn thông qua ứng dụng hoặc chọn nhiệt độ phòng ưa thích, với các thiết bị phòng trong phòng tự động duy trì điều này.

Ứng dụng khách sạn giúp cải thiện doanh thu
Ứng dụng khách sạn giúp cải thiện doanh thu

3. Tăng doanh thu khách sạn

Cuối cùng, một cách khác mà ứng dụng khách sạn có thể mang lại lợi ích cho chủ khách sạn là thông qua tiềm năng tối ưu hóa và tối đa hóa doanh thu khách sạn. Điều này có thể đạt được thông qua cả phương pháp bên trong và bên ngoài, chủ yếu bằng cách truy cập vào một số dịch vụ dễ dàng và thuận tiện hơn cho khách.

Đừng bỏ lỡ:  Một số câu hỏi về kỹ năng tổ chức

Ví dụ, sự tiện lợi của việc sử dụng một ứng dụng để đặt hàng dịch vụ phòng có thể giúp cải thiện số lượng khách sử dụng dịch vụ cụ thể đó, trong khi sự tiện lợi này cũng có thể cải thiện việc đặt nhà hàng. Hơn nữa, các ứng dụng cũng có thể dẫn đến việc đặt bên ngoài các nhà hàng, tour du lịch và bảo tàng, các khách sạn sẽ nhận được hoa hồng.

Sự gia tăng của các ứng dụng di động đã dẫn đến sự gia tăng sẵn có của các ứng dụng khách sạn, mang các dịch vụ khách sạn khác nhau lại với nhau tại một địa điểm dễ truy cập. Ngoài việc cung cấp thêm sự tiện lợi cho khách hàng, chủ khách sạn có thể hưởng lợi từ việc cải thiện giao tiếp, quản lý doanh thu và trải nghiệm khách hàng.

5/5 - (1 vote)