Làm thế nào để tuyển dụng nhân viên khách sạn?

Tuyển dụng nhân viên khách sạn – Một khoảnh khắc bạn nghĩ rằng bạn đã tập hợp một đội ngũ toàn sao và sau đó, một siêu sao từ bỏ bạn. Bạn đành phải tìm một người nào đó để lấp đầy ca làm việc và bạn đã thuê được người đầu tiên cho vị trí bạn cần. Một tuần sau người mới được tuyển dụng lại từ bỏ, bạn bị căng thẳng và mọi thứ lại lộn xộn một lần nữa.

Tuyển dụng nhân viên khách sạn
Tuyển dụng nhân viên khách sạn

Có thể bạn quan tâm

Vậy bây giờ làm thế nào? Bạn đi đâu để tìm ứng viên?

Tuyển dụng nhân viên khách sạn?

Tôi gợi ý cho bạn đưa ra một kế hoạch trò chơi, một chiến lược bao gồm tìm nguồn cung ứng từ nhiều kênh. Dưới đây là 5 điều bạn có thể làm để lấp đầy vị trí trong khách sạn.

1. Tìm ngay bên trong khách sạn

Đôi khi chúng ta phải bỏ chi phí cho một quảng cáo đắt tiền mà không nghĩ rằng người hoàn hảo nhất nằm ngay trước mặt, làm việc trong khách sạn của chúng ta. Bạn có thể trao cho nhân viên buồng phòng tận tâm một cơ hội để thúc đẩy sự nghiệp của cô ấy. Luôn luôn tìm kiếm trong tổ chức của bạn trước.

  Đại lý du lịch trực tuyến OTA là gì? 12 đại lý du lịch trực tuyến hàng đầu
Nhân viên buồng phòng khách sạn
Nhân viên buồng phòng khách sạn

2. Chương trình giới thiệu

Khi bạn không có người nào đó bạn có thể thuê ở bên trong khách sạn của bạn, hãy trao quyền cho nhóm tuyển dụng để họ giúp bạn. Một trong những cách tốt nhất để tìm một ứng viên là giới thiệu nội bộ. Nhân viên của bạn có thể có một người bạn hoặc người liên lạc đang tìm kiếm một vị trí. Hãy đặt vào một chương trình .. nếu một nhân viên hiện tại giúp bạn tìm và điền vào một vị trí, hãy tặng cho họ một món quà. Bạn thậm chí có thể đưa ra những hạn chế, chẳng hạn như nhân viên mới phải ở lại trong 90 ngày mới nhận được quà giới thiệu.

Sử dụng các chương trình giới thiệu nội bộ
Sử dụng các chương trình giới thiệu nội bộ

3. Khách sạn lân cận

Tôi chắc chắn rằng bạn biết các nhà quản lý khác nói chung trong thị trường khách sạn, hãy nhờ vả họ. Những mối quan hệ này là một cách tuyệt vời để tìm các ứng viên tiềm năng. Họ có thể có một nhân viên tìm kiếm công việc toàn thời gian hoặc một chồng hồ sơ để chia sẻ! Luôn luôn tạo ra mạng lưới tích cực trong thị trường địa phương của bạn. Bạn không bao giờ biết khi nào nó có thể có ích.

* Pro tip * Không ăn cắp nhân viên từ các khách sạn lân cận. Điều này sẽ ảnh hưởng đến bạn trong thời gian dài.

4. Sử dụng công cụ trực tuyến

Internet là nơi phổ biến nhất để mọi người biết rằng bạn đang tìm kiếm nhân viên. Tùy thuộc vào vị trí và thị trường của bạn, bạn có thể đưa ra một ngân sách và chiến lược để có được chương trình tuyển dụng phù hợp.

  Robot khách sạn: Tìm hiểu các loại robot trong khách sạn
Giao diện website tuyển dụng khách sạn Hotelcareers.vn 
Giao diện website tuyển dụng khách sạn Hotelcareers.vn

Đừng quên sử dụng các trang truyền thông xã hội để cho những người theo dõi bạn biết bạn đang tìm kiếm. Sử dụng quảng cáo truyền thông xã hội được nhắm mục tiêu địa phương như Facebook, Linkedin, Google….

5. Các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề tại địa phương

Chúng ta có thể thuê sinh viên đại học người mà muốn tìm kinh nghiệm và xây dựng lý lịch của họ. Sinh viên đại học với thời gian trong tay có thể là sự phù hợp hoàn hảo cho vị trí nhân viên lễ tân ca đêm. Nếu khách sạn của bạn nằm gần trường cao đẳng và đại học, hãy tiếp cận các phòng ban như tuyển sinh, bố trí việc làm, thể thao và hành chính. Hỏi nếu họ có một hội chợ việc làm sắp tới. Biết đâu, bạn có thể tìm được một nhân viên cho công việc của bạn.