Thị trường tuyển dụng nhà hàng khách sạn TPHCM


Nhu cầu tuyển dụng nhà hàng khách sạn TPHCM tăng mạnh trong những năm trở lại đây mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ đang học tập và làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn.

Đăng tin tuyển dụng miễn phí tại đây

Thị trường tuyển dụng nhà hàng khách sạn TPHCM
Thị trường tuyển dụng nhà hàng khách sạn TPHCM

Thị trường nhà hàng khách sạn tại TPHCM

Theo Booking.com Thành phố Hồ Chí Minh hiện tại có hơn 5.000+ cơ sơ lưu trú, trong đó có 44+ khách sạn 5 sao, 189+ khách sạn 4 sao, 573+ khách sạn 3 sao, 300+ khách sạn 2 sao, 111+ khách sạn 1 sao, còn lại là các loại hình lưu trú khác.

Với hàng loại thương hiệu khách sạn quốc tế cao cấp đã vào TPHCM như: Marriott International, Hilton Worldwide, InterContinental Hotels Group (IHG), Accor Hotels, Wyndham Hotel Group, Best Western International… kết hợp cùng với các nhà đầu tư nội địa như Alagon, Odyssea và SilverLand làm tăng số lượng phòng mới lên con số hàng ngàn mỗi năm.

Phòng khách sạn ở TPHCM
Phòng khách sạn ở TPHCM

Theo Hội khách sạn TPHCM, tình hình kinh doanh khách sạn tại TPHCM là khá tốt, công suất phòng bình quân ở các khách sạn 3-4 sao là khoảng 80%, các khách sạn 5 sao khoảng 70%. Dù mức giá không tăng nhiều nhưng do công suất phòng tăng cao nên tình hình kinh doanh là rất khả quan.

Các chuyên gia dự báo đến năm 2022 số lượng phòng khách sạn tại TPHCM sẽ tăng thêm khoảng 6.500 phòng mới, lượng khách du lịch quốc tế lên khoảng 10 triệu/ năm. Như vậy, số lượng phòng tăng và số lượng khách tăng vẫn nằm trong mức độ cân đối của thị trường.

  OTAs và khách sạn trong trận chiến đặt phòng trực tuyến
Cơ hội việc làm khách sạn TPHCM
Cơ hội việc làm khách sạn TPHCM

Tuyển dụng nhà hàng khách sạn TPHCM

TPHCM được xem là thành phố sôi động nhất Việt Nam, nơi hội tụ rất nhiều nhà hàng, khách sạn, quán bar, các tụ điểm vui chơi giải trí. TPHCM không chỉ thu hút khách du lịch nội địa mà còn là điểm đến được rất nhiều du khách nước ngoài lựa chọn. Nguồn việc làm nhà hàng khách sạn tại TPHCM khá phong phú, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm phục vụ, lễ tân, việc làm tạp vụ, bưng bê partime tại các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn nếu bạn là sinh viên.

Nếu bạn muốn tìm một công việc chính thức tại các nhà hàng khách sạn như nhân viên kinh doanh, nhân viên chăm sóc khách hàng, kế toán, lễ tân khách sạn hay quản lý cũng không phải là chuyện khó, chỉ cần bạn có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm đáp ứng được yêu cầu của ngành dịch vụ khách sạn.

Theo ghi nhận của Hotelcareers.vn hiện tại hàng ngàn nhà hàng khách sạn TPHCM tuyển dụng nhân viên. Mức lương giao động từ vài triệu cho đến vài chục triệu đồng. Các bạn có thể xem chi tiết tại đây.

5/5 - (1 vote)