Thị trường tuyển dụng nhà hàng khách sạn đà nẵng

Tại sao thị trường tuyển dụng nhà hàng khách sạn Đà Nẵng tăng cao trong những năm gần đây? Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta hãy điểm qua những thay đổi nhanh chóng trong ngành nhà hàng khách sạn tại thành phố này.

Thị trường tuyển dụng nhà hàng khách sạn đà nẵng
Thị trường tuyển dụng nhà hàng khách sạn đà nẵng

Thị trường nhà hàng khách sạn tại Đà Nẵng

Theo thống kê của trang web tin tức khách sạn Hotelcareers.vn vào tháng 5/2021, Đà Nẵng hiện tại có hơn 2.500+ cơ sơ lưu trú, trong đó có 38+ khách sạn 5 sao, 149+ khách sạn 4 sao, 285+ khách sạn 3 sao, 141+ khách sạn 2 sao, 29+ khách sạn 1 sao, còn lại là các loại hình lưu trú khác.

Tại hội thảo “Giải pháp cho ngành khách sạn Đà Nẵng” do Hội Khách sạn tổ chức, các chuyên gia đưa ra dự báo số lượng cơ sở lưu trú tăng bình quân mỗi năm khoảng 86 cơ sở với khoảng 6.000 phòng và còn tiếp tục tăng mạnh trong giai đoạn 2020 – 2023.

Lượng khách du lịch vào Đà Nẵng tăng mạnh trong thời gian qua, đặc biệt là trong các dịp lễ hội (như Lễ hội Pháo hoa) dẫn đến sự quá tải tại một số cơ sở lưu trú, chất lượng dịch vụ chưa được chuẩn hóa, chất lượng phục vụ chưa được như kỳ vọng của du khách.

Để giải quyết được bài toán nhân lực các nhà quản lý khách, chủ đầu tư ngoài việc cung cấp sản phẩm dịch vụ chất lượng cho khách hàng còn phải xây dựng các chính sách thu hút nhân tài ngành nhà hàng khách sạn. Ngoài ra, các nhà hàng khách sạn cần đầu tư đào tạo nâng cao trình độ các nhân viên đang làm việc tại cơ sở, cung cấp các chế độ đãi ngộ xứng đáng với năng lực và cống hiến của người lao động.

Đừng bỏ lỡ:  Kỳ vọng về thời gian trả lời yêu cầu khách hàng mong đợi từ khách sạn
Nhân viên khách sạn tại Đà Nẵng
Nhân viên khách sạn tại Đà Nẵng

Thị trường tuyển dụng nhà hàng khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố của những cây cầu nổi tiếng thế giới như cầu Vàng, cầu Rồng,… những điểm tham quan hấp dẫn như Bà Nà Hill và một dài bờ biển đẹp trải dài từ Đà Nẵng đến Hội An. Đà Nẵng hội tụ rất nhiều nhà hàng, khách sạn, quán bar, các tụ điểm vui chơi giải trí, các lễ hội thường xuyên diễn ra. Nguồn việc làm nhà hàng khách sạn tại Đà Nẵng khá phong phú, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm phục vụ, lễ tân, việc làm tạp vụ, bưng bê partime tại các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn nếu bạn là sinh viên.

Nếu bạn muốn tìm một công việc chính thức tại các nhà hàng khách sạn như nhân viên sales, nhân viên chăm sóc khách hàng, kế toán, lễ tân khách sạn hay quản lý cũng không phải là chuyện khó, chỉ cần bạn có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm đáp ứng được yêu cầu của ngành dịch vụ khách sạn.

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ lên mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có ngành khách sạn. Là một học sinh, sinh viên nếu bạn có ý định theo học ngành quản trị khách sạn hãy lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với tương lai. Là cán bộ nhân viên đang làm tại các nhà hàng khách sạn, hãy học tập trang bị cho mình kiến thức, công nghệ để không tụt hậu trong tương lai.

Đừng bỏ lỡ:  Top 10 cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội

Thị trường tuyển dụng nhà hàng khách sạn Đà Nẵng khá đa dạng, mức lương giao động từ vài triệu cho đến vài chục triệu đồng. Các bạn có thể xem chi tiết tại đây.

5/5 - (1 vote)