10 trải nghiệm du lịch làm thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi

Bạn biết không? Sẽ có những trải nghiệm du lịch làm thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Lướt Internet bạn sẽ tìm thấy danh sách các điểm du lịch phải đến như: các điểm đến hàng đầu của năm, các điểm đến đẹp nhất hành tinh. Nhưng những gì Hotelcareers.vn sắp chia sẻ không phải là danh sách các điểm đến mà là những trải nghiệm du lịch. Nếu bạn thực hiện được, nó có thể thay đổi suy nghĩ và cuộc sống của bạn. Mọi thứ sẽ tốt lên và trường tồn mãi mãi.

Có thể bạn quan tâm

10 trải nghiệm du lịch làm thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi

Trải nghiệm du lịch làm thay đổi cuộc đời - Dành thời gian ở một đất nước nghèo.
Trải nghiệm du lịch làm thay đổi cuộc đời – Dành thời gian ở một đất nước nghèo.

1. Dành thời gian ở một đất nước thực sự nghèo khó

Để học cách đánh giá cao những gì bạn đang có và nhận ra rằng tiền không bằng hạnh phúc. Trên thực tế, nhiều nước nghèo nhất đã có những người hạnh phúc nhất – chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn những người bạn gặp hàng ngày ở nhà. Bạn có thể nói rằng bạn đã biết tất cả điều này, nhưng khi tận mắt chứng kiến điều kiện sinh hoạt của những người nghèo khổ ở nhiều nơi trên thế thế giới bạn mới thật sự thấm thía.

Sống chung với một gia đình địa phương
Sống chung với một gia đình địa phương

2. Sống chung với một gia đình địa phương

Để trải nghiệm văn hoá của đất nước ngay tức khắc thay vì chỉ đọc về nó hoặc nghe hướng dẫn viên nói về nó. Có một cái nhìn về cuộc sống với một gia đình địa phương – có thể đó là nỗi sợ hãi rằng họ đang chào đón một người lạ vào nhà của họ (chỉ là tin tưởng vào những người này?) hoặc bây giờ bạn phải sống trong cùng một khu nhà ở (cồng kềnh rộng rãi) và đối mặt với những tình huống khó khăn (không có nước nóng hoặc côn trùng ở đây).

Đừng bỏ lỡ:  Quần đảo Cayman - Thiên đường cho những tín đồ yêu hoạt động ngoài trời

Dù bạn có trải nghiệm sống cùng “gia đình địa phương” tốt hay không, đảm bảo bạn sẽ thoát khỏi cái nhìn trước kia về cuộc sống và đánh giá sâu hơn về con người và văn hoá.

Vạn Lý Trường Thành - Kỳ quan thế giới
Vạn Lý Trường Thành – Kỳ quan thế giới

3. Chiêm ngưỡng một trong những kỳ quan của thế giới

Không nghi ngờ gì nữa với công nghệ hiện nay, chúng ta có thể đưa mọi người vào không gian, giao tiếp ngay lập tức với các đối tác trên thế giới, và xây dựng các tòa nhà cao trên nửa dặm. Nhưng, thậm chí còn tuyệt vời hơn để chứng kiến những gì mà nền văn minh đã có thể xây dựng hàng trăm ngàn năm trước mà không có công nghệ hiện đại! Con người là những sinh vật khéo léo và không có gì làm cho điều đó trở nên sâu sắc hơn so với việc đứng trước một trong những kỳ quan của thế giới.

Chiêm ngưỡng những loài động vật hoang dã
Chiêm ngưỡng những loài động vật hoang dã

4. Chứng kiến trực tiếp động vật trong môi trường sống tự nhiên của chúng

Để không chỉ sợ hãi về những sáng tạo trên trái đất mà còn phải học để không sợ chúng. Lớn lên ở Hà Nội tôi đã nhìn thấy những con vật được nuôi trong vườn thú đã để lại ấn tượng rằng động vật có phần “ít hơn con người” với những hành vi hoang dã không tiên đoán được.

Sau khi nhìn thấy động vật lang thang hoang dã trên Safari, tôi nhận ra rằng trong thực tế chúng cũng có bản năng sinh tồn riêng của mình, hãy làm cho chúng cảm thấy không bị đe dọa. Nếu chúng ta tôn trọng chúng, chúng ta không có gì phải sợ hãi, và chúng như là một phần của hệ sinh thái, chúng ta nên quan tâm đến động vật hoang dã, đánh giá cao vẻ đẹp của chúng và để chúng được lang thang tự do.

Đến những vùng đất lạnh nhất hành tinh
Đến những vùng đất lạnh nhất hành tinh

5. Du lịch đâu đó ở một vùng rất lạnh

Để ngạc nhiên trước sự thích nghi của con người. Bạn có thể không muốn sống ở một nơi như Siberia hoặc Greenland hoặc bất cứ nơi nào khác mà phải tiêu tốn nhiều thời gian nhất trong năm ở nhiệt độ dưới 0 độ nhưng người ta gọi đó là nhà. Và “ai đó” đã tìm ra cách để thích ứng với môi trường của họ theo cách mà chúng ta không bao giờ tưởng tượng được.

Ngoài việc ngạc nhiên trước khả năng thích nghi, một số cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp nhất được tìm thấy ở nơi có nhiệt độ thấp hơn mức lý tưởng – hãy nghĩ rằng biển yên bình với những tảng băng trôi nổi, đầm phá sông băng, hồ nước lạnh và những ngọn núi phủ tuyết trắng nguyên vẹn. Nếu bạn không nghĩ rằng bạn sẽ thấy nó đẹp tuyệt vời để ooh và ahh đơn  giản chỉ vì bạn chưa được chứng kiến tận mắt.

Đừng bỏ lỡ:  Các thủ tục cho chuyến bay
Chứng kiến một hiện tượng thiên nhiên
Chứng kiến một hiện tượng thiên nhiên

6. Chứng kiến hiện tượng tự nhiên

Mặc dù chúng tôi đang đề cập đến sự quyến rũ của thiên nhiên mẹ, chúng ta cũng nên kết hợp kinh nghiệm đi du lịch để xem các hiện tượng của thiên nhiên xảy ra trên thế giới – những ngọn đèn phía bắc, mạch nước phun, suối nước nóng, sấm sét, các thác nước, hẻm núi lớn và sự hình thành của đá.

Những điều này làm cho thế giới của chúng ta trở nên độc đáo và điều tuyệt nhất là tạo ra những điều tự nhiên. Chứng kiến đủ các hiện tượng tự nhiên và có đánh giá của bạn về sự tiến hóa của thế giới giúp bạn có ý thức hơn về việc bảo vệ những gì chúng ta đang có.

Đến một nơi mà truyền thông miêu tả tiêu cực
Đến một nơi mà truyền thông miêu tả tiêu cực

7. Hãy đi một nơi không có phương tiện truyền thông

Bởi vì giới truyền thông thường đưa ra các báo cáo theo cảm tính thay vì những điều thực tế. Rõ ràng, hãy nghiên cứu trước khi bạn đi để chắc chắn rằng bạn đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết, nhưng có nhiều nơi trên thế giới mà các phương tiện truyền thông miêu tả một cách tiêu cực và khi khách du lịch đến thăm.

Họ không có gì ngoài những điều tuyệt vời để nói về những trải nghiệm của họ ở đó (“Người dân rất thân thiện!”, “Đất nước thật đẹp!”, “Người dân địa phương rất tò mò về chúng tôi!”). Ngoài ra, hãy sử dụng đó như một cơ hội để thể hiện cho người dân địa phương, những người ít tương tác với khách du lịch, rằng chúng ta không giống như phương tiện truyền thông mô tả.

Chúng ta tốt hơn thế. Chúng ta thân thiện hơn thế. Chúng ta yêu thương hơn thế. Một sự tương tác nhỏ trên một chặng đường dài để làm cầu nối sự khác biệt và phá vỡ khuôn mẫu và không có gì làm điều đó tốt hơn so với việc mạo hiểm bên ngoài khu vực thoải mái của bạn với một tâm trí cởi mở.

Đến một nước mà lập trường chính trị khác nước bạn
Đến một nước mà lập trường chính trị khác nước bạn

8. Hãy đi đến một đất nước có lập trường chính trị khác với đất nước bạn

Để biết rằng có những ưu và khuyết điểm đối với mọi hệ thống chính trị. Trái với những gì chính phủ của bạn muốn bạn tin, không có hệ thống chính trị “tốt nhất” và các quốc gia có niềm tin chính trị khác nhau,họ có những lý do riêng khilựa chọn hoạt động theo cách của mình – và chúng có những ưu và khuyết điểm khác nhau.

Đừng bỏ lỡ:  Thơ về hướng dẫn viên du lịch

Khi du lịch tại đất nước có hệ thống chính trị khách bạn có thể học được đôi điều, là ưu điểm của nước đến. Và đem những điều tốt về áp dụng tại quốc gia mình.

Đến một nước mà tôn giáo khác nước bạn
Đến một nước mà tôn giáo khác nước bạn

9. Đi đến một đất nước tôn giáo chiếm ưu thế

Bởi vì học về một tôn giáo khác là cách tốt nhất để truyền bá sự khoan dung trong thế giới này. Trong khi mọi tôn giáo dựa trên tín ngưỡng riêng của họ, họ đều nói về việc dạy con người hòa bình và tử tế. Nếu mọi người có thể thấy rằng các quốc gia có niềm tin tôn giáo khác biệt rất nhiều so với các quốc gia khác thì ở đó có đầy tình yêu mến và sự chào đón.

Chúng ta có thể thấy rằng tập trung vào những điểm tương đồng của chúng ta sẽ mang lại cho chúng ta nhiều hơn, gần hơn là tập trung vào sự khác biệt của chúng ta và hãy học hỏi ở bất cứ nơi nào chúng ta đi.

Đến một nước vừa bị chiến tranh tàn phá
Đến một nước vừa bị chiến tranh tàn phá

10. Đi du lịch tới một quốc gia bị chiến tranh tàn phá gần đây

Để thấy sự tàn phá mà chiến tranh mang lại. Nghe về một cuộc chiến tranh ở nước ngoài hầu như không tạo ra một cảm xúc trong con người ngày nay – chúng ta đã bị loại khỏi mối quan tâm hơn với những gì hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu Facebook.

Nhưng những chi tiết hằng ngày nhạt nhẽo so với nhìn thấy sự tàn phá mà chiến tranh mang lại và nó thực sự tác động như thế nào đến cuộc sống của những thường dân vô tội, những người sinh ra ở sai địa điểm và vào thời điểm sai lầm.

Thêm vào đó, nghe những câu chuyện của những người sống qua chiến tranh và nhận xét về sự kiên cường của họ. Đây là những người thực sự biết để biết ơn bởi vì mỗi ngày là một ngày tốt đẹp. Là sự hiện diện của họ, bạn không thể giúp nhưng có thể có được một quan điểm mới về việc chiến tranh có thực sự cần thiết (phải có những cách tốt hơn để giải quyết vấn đề).

 

5/5 - (1 vote)