Tự quản lý hay thuê các công ty quản lý khách sạn

14/7/2017  219

Để vận hành một khách sạn hiệu quả thì đội ngũ quản lý khách sạn phải giỏi chuyên môn nghiệp vụ, có tầm nhìn chiến lược.
 

Đội ngũ quản lý khách sạn

Đội ngũ quản lý quyết định sự thành bại của khách sạn
 

Vậy các chủ đầu tư khách sạn làm thế nào để lựa chọn hình thức quản lý đem lại hiệu quả cao,  tự mình quản lý hay thuê công ty quản lý khách sạn?

1. Tự quản lý khách sạn

Một số chủ đầu tư khách sạn lựa chọn hình thức tự quản lý để tiết kiệm chi phí. Với hình thức này, chủ đầu tư sẽ tự mình quản lý hoặc thuê người quản lý khách sạn. Khi áp dụng hình thức này, cần hội đủ các tiêu chí sau:

Về mặt trình độ chuyên môn

Người điều hành khách sạn cần có bằng cử nhân chuyên ngành khách sạn, đây là yêu cầu tối thiểu để các nhà tuyển dụng lựa chọn vào vị trí quản lý  điều hành các khách sạn lớn. Hiện nay,  ở Mỹ chỉ có 100 trường đủ tiêu chuẩn theo Chương trình quản trị khách sạn. Các chương trình quản lý khách sạn thường yêu cầu những khóa học về Hệ thống đặt phòng điện tử, Quản trị, kinh tế, Kế toán, Marketing, Dịch vụ dọn phòng, Thực phẩm và đồ uống.

Nhà quản lý khách sạn cần có trình độ chuyên môn
Nhà quản lý khách sạn cần được đào tạo bài bản, có trình độ học vấn

Về mặt kinh nghiệm

Với nghề quản lý khách sạn, những sinh viên chưa tốt nghiệp đại học khó có thể làm được ở vị trí này. Vì đây là công việc vô cùng áp lực, đòi hỏi người quản lý phải có kinh nghiệm cao. Những ứng viên tốt nghiệp đại học thường được học  khóa đào tạo về quản lý. Nhiều nhân viên có khả năng lãnh đạo hay có vài năm kinh nghiệm trong nghề nhưng vẫn có thể làm công việc của một trợ lý giám đốc. Những sinh viên ngành quản lý khách sạn có thể tự tăng thêm kinh nghiệm cho bản thân bằng các công việc bán thời gian vào mùa hè hoặc thông qua các kỳ thực tập.
 

Nhà quản lý khách sạn cần có nhiều kinh nghiệm trong ngành

Nhà quản lý khách sạn cần có nhiều kinh nghiệm trong ngành

Về mặt kỹ năng

Cũng như các ngành nghề khác, nghề quản lý khách sạn yêu cầu người theo nghề này phải thuần thục các kỹ năng như:  Kỹ năng lắng nghe để giúp nhà quản lý xác định được khách hàng của mình mong muốn điều gì; Kỹ năng giải quyết vấn đề sẽ giúp việc đưa ra phương án của nhà quản lý trở nên tốt nhất. khả năng lãnh đạo và quản lý là không thể thiếu trong việc động viên, hướng dẫn nhân viên trong khách sạn hay giải quyết vấn đề khi xảy ra tranh chấp. Ngoài ra, để vươn lên và trở thành một trong những khách sạn hàng đầu, nhà quản lý cần phải biết kiến thức kinh doanh, marketing …

>>> Nếu bạn hội đủ tố chất của một nhà quản lý khách sạn bạn có thể tìm việc tại đây.

2. Thuê công ty quản lý khách sạn

Ngày nay, có nhiều công ty kinh doanh dịch vụ Quản lý khách sạn bằng hình thức cho thuê cả bộ máy quản lý hay chỉ những lĩnh vực được yêu cầu. Lợi thế của việc thuê công ty quản lý khách sạn đó là chất lượng của những nhà quản lý khách sạn rất tốt, họ có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, thành thạo các kỹ năng và các lĩnh vực chuyên môn. Tuy nhiên, để có được một đội ngũ quản lý làm việc hiệu quả, bên phía chủ khách sạn, trước khi quyết định kí hợp đồng thuê cần tìm hiểu kỹ lưỡng về bên công ty cung cấp dịch vụ. Một số công ty cung cấp dịch vụ quản lý khách sạn có tiếng trên thị trường hiện nay như: Công ty quản lý khách sạn và du lịch VHG; Công ty quản lý khách sạn H&K; Công ty cổ phần quản lý khách sạn ODYSSEA…
 

Nhiều khách sạn chọn thuê công ty quản lý khách sạn

Nhiều khách sạn chọn thuê công ty quản lý khách sạn
 

Điểm trừ lớn cho hoạt động thuê công ty quản lý khách sạn đó là chủ đầu tư khách sạn sẽ khó nắm bắt hoạt động thực tế diễn ra tại khách sạn, nên việc hiểu tâm lý khách hàng hơi khó khăn so với việc tiếp xúc trực tiếp khách hàng. Tuy nhiên, bù lại, nếu những nhân viên quản lý khách sạn làm việc không tốt bạn có thể đưa ra yêu cầu tài chính hoặc pháp lý với bên cho thuê.
 

Theo một số chủ đầu tư khách sạn, trong phân khúc khách sạn từ ba đến bốn sao dịch vụ thuê công ty quản lý khách sạn sôi động hơn ở các phân khúc thị trường khác.
 

Hotelcareers.vn vừa phân tích những yếu tố được mất trong việc lựa chọn tự mình quản lý hay thuê công ty quản lý khách sạn.
 

Chúc các chủ đầu tư khách sạn có được lựa chọn sáng suốt trọng việc đầu tư kinh doanh của mình.

Trada (tổng hợp)

Bình luận

Tự quản lý hay thuê các công ty quản lý khách sạn

Xem nhiều nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ LE TRADA
GPĐKKD số 0107461878 do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 07/06/2016
Địa chỉ : Số 15 Ngõ 172/46/57 đường Âu Cơ, phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 024 3917 5999 | Hotline: 0934 66 59 59
Email: info@hotelcareers.vn | Website: hotelcareers.vn or tuyendungkhachsan.vn
Việc Làm Khách Sạn | Tuyển Dụng Khách Sạn | Tuyển Dụng Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn | Tuyển Dụng | Việc Làm | Việc Làm Du Lịch | Khách Sạn | Nhà Hàng | Nghề Khách Sạn Nhà Hàng | Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch | Mẫu CV Bằng Tiếng Anh Ngành Khách Sạn | Mẫu Đơn Xin Việc | Mẫu CV Xin Việc | Cách Viết Đơn Xin Việc | Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc