Những tuyệt chiêu tìm việc làm hiệu quả

Phương pháp tìm việc làm hiệu quả giúp bạn mở ra được nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn, nhanh chóng nắm bắt, được quyền lựa chọn, so sánh giữa các công việc và nơi làm việc.

Những tuyệt chiêu tìm việc làm hiệu quả
Những tuyệt chiêu tìm việc làm hiệu quả

Có thể bạn quan tâm

Những tuyệt chiêu tìm việc làm hiệu quả

Với những tuyệt chiêu tìm việc làm hiệu quả sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tìm được việc làm. Dù là việc làm thêm hay việc làm chính thức quan trọng là bạn có cho mình những phương pháp hay bí kíp xin việc.

Hiện tại internet ngày càng phát triển nên bạn có thể thấy người người sử dụng smartphone, nhà nhà sử dụng thiết bị thông minh hay công nghệ. Nhờ đó cuộc sống của chúng ta cũng có nhiều lợi ích hơn ngay cả việc tìm kiếm việc làm. Nhờ internet bạn sẽ tham khảo được rất nhiều cách tìm việc làm hiệu quả.

1. Luôn chuẩn bị hồ sơ trực tuyến

Hiện tại, nhiều công ty tuyển dụng không đăng tin tuyển dụng công khai mà họ tìm kiếm hồ sơ ứng viên tại các website tìm việc trực tuyến nên bạn hãy đảm bảo rằng mình có ít nhất 1 bộ hồ sơ đang ở chế độ có thể tìm kiếm trên các trang tuyển dụng việc làm. Chắc chắn bằng tuyệt chiêu săn việc làm này, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội được các nhà tuyển dụng biết đến. Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý đó là bạn cũng nên thường xuyên cập nhật hồ sơ để nhà tuyển dụng dễ dàng tìm thấy bạn.

Đừng bỏ lỡ:  Dịch vụ khách hàng là gì? Kiến thức về dịch vụ khách hàng

2. Xây dựng website hồ sơ năng lực

Tuyệt chiêu săn việc hiệu quả này là phương pháp không thể thiếu nhất là đối với một số ngành nghề như quảng cáo,nghệ thuật và thiết kế. Hồ sơ năng lực (portfolio) hiện nay được tạo lập dễ dàng bởi rất nhiều công cụ web và ứng dụng điện tử. Thông qua trang web cá nhân hoặc trang blog của mình  bạn có thể trình bày, lưu trữ các tài liệu, thiết kế hay các sản phẩm thể hiện được tài năng của bạn.

Tạo hồ sơ xin việc online
Tạo hồ sơ xin việc online

3. Tham gia các mạng xã hội

Hiện nay nhờ sự phát triển của công nghệ mà chúng ta không cần phải chờ đến các sự kiện mới có thể gặp gỡ trực tiếp các nhà tuyển dụng mà bạn có lên các trang tìm việc trực tuyến, các diễn đàn trên mạng xã hội để chia sẻ về công việc với các thành viên trong cùng ngành nghề. Các nhà tuyển dụng hiện nay cũng đang đề cao phương pháp săn việc này và lựa chọn nơi đây để tìm ứng cử viên sáng giá cho công ty mình.

4. Nói chuyện với bạn bè, gia đình

Một trong những tuyệt chiêu tìm việc làm hiệu quả nhất đó là qua các mối quan hệ. Không thể phủ nhận rằng, các nhà tuyển dụng luôn dành thiện cảm cho những ứng viên có quen biết với đồng nghiệp của mình.

Vì là bạn bè, gia đình nên bạn chỉ cần chia sẻ, nói cho họ biết bạn đang tìm công việc gì, trong lĩnh vực gì thì nhờ những mối quan hệ của họ bét đâu họ lại có thông tin về việc tuyển dụng của công ty A bên kia phố hay công ty B cạnh nơi họ đang làm việc,…  Đây cũng được xem là phương pháp săn việc hiệu quả mà đơn giản và vô cùng tin cậy.

Đừng bỏ lỡ:  Mẫu thư cảm ơn khách hàng của khách sạn

5. Làm việc không công

Tuyệt chiêu tìm việc làm hiệu quả bằng cách làm việc không công có nghĩa là bạn sẽ lựa chọn một nơi đi thực tập để tự tạo thêm cơ hội, rèn dũa kinh nghiệm cho bản thân. Trong trường hợp bạn không cần là việc để kiếm tiền đủ cho việc sinh hoạt thì phương pháp săn việc này là một cách hay.

Trong thời gian thực tập, bạn sẽ được học nhiều kĩ năng cần thiết, học hỏi được nhiều điều ở môi trường làm việc chuyên nghiệp. Ngoài ra mối quan hệ của bạn cũng được mở rộng, bạn có thể dựa vào đó để thiết lập các mối quan hệ cho mình, nếu trong quá trình thực tập mà bạn làm việc tốt thì chắc chắn sau khi kết thúc thời gain thực tập bạn sẽ được cân nhắc để làm nhân viên chính thức.

Sẵn sàng làm việc không công
Sẵn sàng làm việc không công

5. Tham gia các hội chợ việc làm

Các hội chợ việc làm là nơi cho bạn cơ hội gặp gỡ, trò chuyện, đưa ra câu hỏi đối với các nhà tuyển dụng nên hãy chăm chỉ tham gia ngay những hội chợ việc làm để hiểu hơn các điều kiện cần thiết cho vị trí mà mình đang hướng tới và lựa chọn cho mình những nhà tuyển dụng tiềm năng.

Ngoài ra, hiện nay việc tự tạo việc làm cho mình cũng là một lựa chọn thông minh, đầy tính phiêu lưu nhưng hoàn toàn có khả năng thu được lợi nhuận. Tất nhiên là để thu được lợi nhuận với tuyệt chiêu săn việc làm này thì phần lớn phụ thuộc vào năng lực và sự đam mê của bạn.

Đừng bỏ lỡ:  Business Center là gì? Mô tả công việc Business Certer

Trên đây là một số phương pháp săn việc hiệu quả hiện nay đã được rất nhiều người sử dụng và thành công bạn nên tham khảo. Hi vọng bạn sẽ sớm có được công việc tốt theo ý mình sau khi sử dụng những tuyệt chiêu tìm việc làm hiệu quả này.

5/5 - (1 vote)