Tìm hiểu công nghệ và thiết bị an ninh trong phòng khách sạn

Ứng dụng công nghệ và thiết bị an ninh trong phòng khách sạn như khóa từ, khóa số, dây chuyền an toàn, và các thiết bị tương tự có thể tăng cường an ninh, an toàn cho khách và nhân viên. Hãy cùng Hotelcareers tìm hiểu công nghệ và thiết bị an ninh trong phòng khách sạn.

Công nghệ và thiết bị an ninh trong phòng khách sạn
Công nghệ và thiết bị an ninh trong phòng khách sạn

Các thiết bị hạn chế truy cập phụ trên kính trượt, ban công và cửa nối phòng, các thiết bị hạn chế cho các cửa sổ hoạt động, điện thoại trong khách sạn hoặc các thiết bị liên lạc khác có sẵn để sử dụng 24 giờ trong ngày, lỗ hổng hoặc cửa sổ bên cạnh cửa phòng khách,…

Có thể bạn quan tâm

Khóa phòng

Khóa an toàn phòng khách có thể là một khía cạnh quan trọng của việc bảo vệ khách. Khóa và hệ thống khoá cần thiết cho phép hoạt động nhịp nhàng và hiệu quả của khách sạn nhưng không dễ bị phá hỏng.

Khóa từ cho phòng khách sạn
Khóa từ cho phòng khách sạn

Nếu một khách sạn sử dụng hệ thống khoá chính, trong đó một chìa khoá mở tất cả hoặc nhiều cửa phòng, nó phải đối mặt với khả năng là một chìa khóa chính có thể bị mất hoặc bị đánh cắp. Nếu điều này xảy ra, mỗi mã của khóa hoặc sự kết hợp có thể cần phải được thay đổi.

Đừng bỏ lỡ:  Bản mô tả công việc kế toán tiền lương khách sạn

Tùy thuộc vào loại khóa được sử dụng, việc tái sử dụng chìa có thể là một quy trình tương đối nhanh và rẻ tiền hoặc một quá trình dài và tốn kém. Một trong những cách tốt nhất để tránh tình trạng này là làm theo các thủ tục kiểm soát chính hiệu quả.

Sinh trắc học

Hệ thống kiểm soát truy cập kỹ thuật mới liên quan đến sinh trắc học. Một hệ thống như vậy sử dụng các đặc tính của con người độc đáo cho một cá thể cụ thể. Không có dấu vân tay nào giống nhau ở bất cứ nơi nào trên thế giới, võng mạc hoặc mống mắt, kích thước, hình dạng và thậm chí là cả hai tay.

Ứng dụng công nghệ sinh trắc học vào an ninh
Ứng dụng công nghệ sinh trắc học vào an ninh

Trong các ứng dụng sinh trắc học tương lai, sẽ có khả năng bao gồm tiếng nói của một người được ghi lại khi nhận phòng và ngay lập tức được chuyển đến cửa tiếp cận hành lang, phòng khách, câu lạc bộ sức khoẻ, địa điểm bán hàng bị hạn chế trong toàn bộ cơ sở chỉ được giới hạn đối với khách truy cập.

Thiết bị hạn chế truy cập thứ cấp

Cửa kính trượt một sự cân nhắc khác trong việc thiết lập an ninh của một phòng khách. Một số thiết bị hạn chế quyền truy cập thứ cấp hiện có sẵn và cần được xem xét bổ sung có thể vào chốt đơn được cung cấp với mỗi cửa kính trượt. Thanh bản lề và các bộ phận bằng gỗ và kim loại có thể được đặt trong ống trượt hoặc các bộ phận khóa bổ sung đôi khi được sử dụng để đảm bảo an toàn cho cửa kính trượt. Một chốt bằng kim loại có thể được chèn vào một lỗ khoan xuyên qua cả cửa trượt và khung để ngăn không cho bộ phận trượt khỏi bị đẩy ra khỏi kênh và lấy ra khỏi khung.

Đừng bỏ lỡ:  Demi Chef là gì? Bản mô tả công việc Demi Chef
Thiết bị an toàn cho cửa sổ
Thiết bị an toàn cho cửa sổ

Cửa sổ mở có thể cần thiết bị chốt thứ cấp. Các thiết bị giới hạn cửa sổ có thể mở được như thế nào có thể giúp ngăn chặn những kẻ xâm nhập xâm nhập qua tầng trệt hoặc cửa sổ ban công và để giảm hoặc loại bỏ khả năng trẻ em hoặc thậm chí cả người lớn rơi ra ngoài cửa sổ.

Điểm nhìn

Xem xét sự cần thiết cho khách để có thể xác định người gọi trước khi mở cửa. Một cổng xem (cửa xem hoặc lỗ peep) là một trong những thiết bị có thể phục vụ mục đích này. Một cổng view góc rộng tối đa hóa tầm nhìn của hành lang bên cạnh cửa phòng khách.

Truyền thông phòng

Quản lý nên cân nhắc việc đặt một thiết bị điện thoại trong mỗi phòng khách. Điện thoại này có thể được sử dụng bởi khách để thông báo cho trường hợp khẩn cấp hoặc các hoạt động đáng ngờ và để khách sạn thông báo cho khách của các trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn,..

Điện thoại trong phòng khách sạn
Điện thoại trong phòng khách sạn

Ngày nay, các khách sạn đang khám phá tính khả thi của việc sử dụng truyền hình cáp tương tác hai chiều để cung cấp an ninh cho các giao tiếp khẩn cấp với khách. Cơ sở này thường cung cấp giải trí và lập trình cho phòng khách, nhưng nó cũng có khả năng truyền lại thông tin liên lạc qua cùng một thiết bị. Điều này cho phép theo dõi các cảnh báo y tế, báo động trộm, và báo cháy, vv

Đừng bỏ lỡ:  Tiêu chuẩn phục vụ rượu vang trắng trong nhà hàng khách sạn

Thông tin an toàn trong phòng

Đã có một nỗ lực rất lớn trong ngành khách sạn để có được sự tham gia của khách với tư cách là thành viên của đội bảo vệ khách sạn.

Các khách sạn yêu cầu phải có một kế hoạch sàn hoặc cung cấp một thẻ thông tin cho biết vị trí của phòng khách liên quan đến cầu thang cứu hỏa. Thẻ thông tin này cũng liệt kê các bước cần thực hiện bởi khách trong trường hợp khẩn cấp.

5/5 - (1 vote)