Mất bao lâu tôi có thể tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp ngành khách sạn?

Bước chân vào thị trường việc làm ngành khách sạn sẽ có chút khó khăn đối với sinh viên mới tốt nghiệp bởi yếu tố kinh nghiệm, mức thu nhập mong muốn, khả năng chuyên môn và nhu cầu thực tế của ngành.

Một tiêu chí khác rất quan trọng là trình độ ngoại ngữ, loại xếp hạng và danh tiếng của trung tâm, trường đại học nơi bạn tốt nghiệp. Ngành khách sạn là ngành công nghiệp có tốt độ phát triển ổn định theo thời gian với nhiều cơ hội việc làm thu nhập ổn định, thăng tiến trong nghề nghiệp. Việc có một tấm bằng chất lượng sẽ góp phần cải thiện cơ hội việc làm của bạn trong ngành công nghiệp này.

Tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp ngành khách sạn
Tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp ngành khách sạn

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn có ý định theo học thêm hoặc nâng cao trình độ trong ngành quản lý khách sạn, điều quan trọng là lựa chọn một cơ sở đào tạo danh tiếng, đó là tiền đề cho cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trong bảng xếp hạng QS 2019 của các trường đại học thế giới trong lĩnh vực quản lý khách sạn, Việt Nam có Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Huế. Ngoài ra, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Văn Lang, Đại học Hoa Sen, Đại học Mở … là những lựa chọn không tồi. Nếu bạn muốn theo học các khóa ngắn hạn thì Hướng Nghiệp Á Âu, Việt Giao, Saigontourist, Hoa Sữa …. là những nơi bạn nên tham khảo.

Đừng bỏ lỡ:  Phí phục vụ là gì? Tip là gì? Sự khác nhau giữ phí phục vụ và tiền tip
Các trường đào tạo ngành khách sạn
Các trường đào tạo ngành khách sạn

Một số khóa học bạn có thể lựa chọn trong quản lý khách sạn: ngành du lịch, quản lý sự kiện và ngành khách sạn. Khi tốt nghiệp ngành khách sạn bạn có thể tìm việc tại các khách sạn, nhà hàng và trung tâm sự kiện.

Trong khi chờ đợi một công việc như ý, bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ công việc bán thời gian tại các công ty quản lý sự kiện, công ty phục vụ cần nhân viên vào dịp cuối tuần hoặc tìm kiếm cơ hội thực tập tại các khách sạn hàng đầu. Chỉ cần bạn kiên trì, luôn suy nghĩ về những ý tưởng mới, bạn có thể tìm thấy điều gì đó thú vị. Tất nhiên, bạn phải cố gắng tìm việc làm.

Một ý tưởng sáng tạo khác là bắt đầu viết blog chia sẻ kiến ​​thức với mọi người. Nếu nội dung bạn cung cấp có giá trị, bạn sẽ sớm được xem như là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Khi blog của bạn được công nhận bởi một chuyên viên cao cấp trong một khách sạn có uy tín, bạn không nên ngạc nhiên khi nhận được lời mời làm việc từ một độc giả.

Viết blog chia sẻ kiến thức ngành khách sạn
Viết blog chia sẻ kiến thức ngành khách sạn

Tóm lại, sau khi tốt nghiệp ngành khách sạn bạn có thể có được việc làm ưng ý sau một vài tháng, có thể là sớm hơn. Điều này phụ thuộc vào nỗ lực của bản thân bạn. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 vote)