Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ vận hành cơ sở lưu trú nhỏ

Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ vận hành cơ sở lưu trú nhỏ. Đối với các khách sạn nhỏ chủ đầu tư thường là người trực tiếp quản lý, các nhân viên làm việc trong khách sạn nhỏ sẽ phải xử lý hầu hết các công việc xảy ra.

Tiêu chuẩn VTOS – Nghiệp vụ vận hành cơ sở lưu trú nhỏ bao gồm ba bậc trình độ – từ nhân viên sảnh ở bậc 1 và 2 đến chủ sở hữu/người quản lý ở bậc 3.

Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ vận hành cơ sở lưu trú nhỏ
Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ vận hành cơ sở lưu trú nhỏ

Nhân viên làm việc trong các cơ sở lưu trú nhỏ phải có khả năng làm việc đa kỹ năng và linh hoạt vì họ cần cung cấp các dịch vụ khách sạn khác nhau cho khách hàng. Ngoài ra, chủ sở hữu/người quản lý thường phải xử lý nhiều nhiệm vụ từ tài chính, tiếp thị đến việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Cơ sở lưu trú nhỏ thường là các doanh nghiệp tư nhân được quản lý bởi chủ doanh nghiệp/chủ sở hữu và người chủ sở hữu kiểm soát chung các quyết định quan trọng. Nền tảng kiến thức, tính cách, giá trị, niềm tin, và giáo dục của chủ sở hữu một cơ sở lưu trú nhỏ sẽ có tác động đáng kể đối với định hướng chiến lược của doanh nghiệp.

Trong việc vận hành cơ sở lưu trú nhỏ, mô tả công việc thường không được xác định rõ ràng và thường có nhiều sự trùng lặp về trách nhiệm của nhân viên ở các vị trí công việc khác nhau. Do đó, trách nhiệm của các cá nhân thường ít được xác định rõ ràng hơn so với các khách sạn lớn.

Các quy trình thủ tục trong cơ sở lưu trú nhỏ thường ít được cấu trúc chặt chẽ và ít có sự giao tiếp thông tin chính thức hơn. Điều đó có nghĩa là nhân viên đôi khi không theo dõi chi tiết như thu thập dữ liệu của khách, kiểm soát chi phí và giao tiếp với những người khác.

Một đặc tính quan trọng của việc vận hành cơ sở lưu trú nhỏ là thường chú trọng vào hoạt động thường nhật. Do các nguồn lực tài chính và nhân lực thường bị hạn chế, các cơ sở lưu trú nhỏ thường tập trung giải quyết vấn đề ngắn hạn và cân đối thu chi, trái ngược với cách tiếp cận dài hạn.

Phần lớn các cơ sở lưu trú nhỏ không thấy được tầm quan trọng của công tác đào tạo và phát triển kỹ năng. Thông thường, chủ sở hữu nghĩ rằng đầu tư vào đào tạo là lãng phí tiền bạc và lo ngại việc nhân viên đã qua đào tạo sẽ rời khỏi khách sạn khi trình độ kỹ năng của họ được nâng cao.

Khách sạn nhỏ sang trọng
Khách sạn nhỏ sang trọng

Khách nghỉ tại các cơ sở lưu trú nhỏ mong đợi dịch vụ thân thiện hơn, nhưng điều này không phải luôn luôn được đảm bảo dịch vụ tốt. Nâng cao chất lượng dịch vụ của các cơ sở lưu trú nhỏ phụ thuộc vào công tác đào tạo phi chính quy, đào tạo tại chỗ hơn là đào tạo chính quy.

Vì vậy, Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ vận hành cơ sở lưu trú nhỏ sẽ hỗ trợ và giúp đỡ các chủ sở hữu nâng cao chất lượng dịch vụ và đội ngũ nhân viên, từ đó giúp phát triển kinh doanh và xây dựng danh tiếng của khách sạn, doanh nghiệp và thu hút nhiều hoạt động kinh doanh thông qua giới thiệu trực tiếp hoặc bằng văn bản.

Chứng chỉ nghiệp vụ vận hành cơ sở lưu trú nhỏ

Mã chứng chỉ Chứng chỉ trình độ

Bậc

CSAO1 Chứng chỉ Vận hành cơ sở lưu trú nhỏ

1

CSAO2 Chứng chỉ Vận hành cơ sở lưu trú nhỏ

2

CSAOS3 Chứng chỉ Giám sát vận hành cơ sở lưu trú nhỏ

3

Video Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ vận hành cơ sở lưu trú nhỏ

Tải tài liệu Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ vận hành cơ sở lưu trú nhỏ

Download “Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ vận hành cơ sở lưu trú nhỏ”

tieu-chuan-vtos-nghiep-vu-van-hanh-co-so-luu-tru-nho.pdf – Downloaded 1694 times – 7.08 MB

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ với các bạn Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ vận hành cơ sở lưu trú nhỏ. Hi vọng, những thông tin kiến thức trên sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công! Fanpage: https://www.facebook.com/hotelcareers.vn

5/5 - (3 votes)