Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ nhà hàng


Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ nhà hàng sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn, dù bạn đang làm nhân viên phục vụ, quản lý hay nhân viên pha chế trong bộ phận F&B.

Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ nhà hàng
Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ nhà hàng

Bộ Tiêu chuẩn Nghề Du lịch Việt Nam (VTOS) – Nghiệp vụ phục vụ nhà hàng bao gồm các công việc trong bộ phận nhà hàng ở 4 bậc từ nhân viên phục vụ nhà hàng (bậc 1) cho đến Quản lý Nhà hàng (bậc 4).

Bộ Tiêu chuẩn VTOS nghề Phục vụ nhà hàng cũng bao gồm cả nghiệp vụ trong các hoạt động kinh doanh khách sạn ở địa phương.

Các chức danh điển hình

Giám đốc bộ phận ẩm thực, Giám sát bộ phận Nhà hàng, Quản lý Nhà hàng, Trợ lý Quản lý Nhà hàng, nhóm trưởng, Trưởng nhóm phục vụ, nhân viên phục vụ Nhà hàng, nhân viên phục vụ quầy bar, Nhân viên pha chế đồ uống, nhân viên phụ pha chế đồ uống.

Giám đốc bộ phận ẩm thực đảm bảo cung cấp dịch vụ tại tất cả các điểm bán hàng trong bộ phận ẩm thực.

Các chức danh điển hình
Các chức danh điển hình

Giám sát nhà hàng hỗ trợ Giám đốc bộ phận các công việc hàng ngày và đảm bảo chất lượng dịch vụ trong nhà hàng cũng như điều hành và quản lý nhân viên.

  Quy tắc và quy định cho nhân viên lễ tân khách sạn

Quản lý nhà hàng chịu trách nhiệm về hình ảnh của nhà hàng và tăng doanh số bán hàng (từ khâu chuẩn bị đến dịch vụ).

Trợ lý Quản lý nhà hàng trợ giúp Quản lý nhà hàng cũng như chào đón và giao tiếp với khách; quản lý nhân viên: tuyển

dụng, đào tạo, đánh giá và đề bạt cho nhân viên.

Nhóm trưởng giám sát chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng, đào tạo và khuyến khích các nhân viên, đồng thời giám sát việc thanh toán hóa đơn và ngăn đựng tiền

Trưởng nhóm phục vụ chào đón khách và dẫn khách đến chỗ ngồi, giới thiệu hướng dẫn chọn lựa đồ ăn và rượu vang, tiếp nhận yêu cầu gọi món của khách, sắp đặt nhà hàng để tạo ra không khí ấm cúng, hiếu khách, phối hợp với nhân viên trong bộ phận bếp.

Nhân viên phục vụ nhà hàng sắp xếp phòng ăn, chào đón và phục vụ khách vào nhà hàng, dọn dẹp nhà hàng sau bữa ăn.

Bartender – chịu trách nhiệm về quầy bar và dịch vụ đồ uống.

Phục vụ nhà hàng
Phục vụ nhà hàng

Các chứng chỉ nghiệp vụ nhà hàng

Mã chứng chỉ Chứng chỉ trình độ Bậc

Mã chứng chỉ Chứng chỉ trình độ

Bậc

CFB1 Chứng chỉ phục vụ Nhà hàng

1

CFB2 Chứng chỉ phục vụ Nhà hàng

2

CBT2 Chứng chỉ pha chế đồ uống

2

CBO2 Chứng chỉ pha chế đồ uống có cà phê

2

CBO3 Chứng chỉ pha chế đồ uống có cà phê

3

CFBS3 Chứng chỉ Giám sát Nhà hàng

3

CWS3 Chứng chỉ phục vụ rượu vang

3

DFSO4 Văn bằng Quản lý Nhà hàng

4

  7 mẹo thu hút khách du lịch doanh nghiệp đến khách sạn

Video Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ nhà hàng

Tải tài liệu Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ nhà hàng

Download “Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ nhà hàng” tieu-chuan-vtos-nghiep-vu-nha-hang.pdf – Downloaded 1279 times – 3 MB

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ với các bạn Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ nhà hàng. Hi vọng, những thông tin kiến thức trên sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!