Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ buồng phòng

Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ buồng phòng rất hữu ích cho những người sắp trở thành nhân viên buồng, những người đang làm việc trong bộ phận buồng. Hotelcareers xin được chia sẻ cùng các bạn.

Bộ Tiêu chuẩn VTOSVTOS nghiệp vụ buồng bao gồm các vị trí công việc từ Nhân viên dọn buồng cho tới Quản lý bộ phận buồng. Bộ tiêu chuẩn VTOS nghề Phục vụ buồng cũng được xây dựng phù hợp với hoạt động kinh doanh khách sạn ở địa phương.

Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ buồng phòng
Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ buồng phòng

Các chức danh bộ phận buồng phòng

Trưởng bộ phận buồng, Trợ lý trưởng bộ phận buồng, Nhân viên bộ phận buồng, Nhân viên dọn buồng, Nhân viên vệ sinh, Nhân viên đồ vải,…

Trưởng bộ phận buồngBáo cáo trực tiếp lên Giám đốc Bộ phận Lưu trú, Trưởng bộ phận buồng đóng góp tạo ra sự thoải mái cho khách và đảm bảo dọn dẹp hàng ngày tất cả các buồng khách sạn và tất cả các khu vực công cộng. Trưởng bộ phận buồng cũng giám sát chức năng tài chính trong hoạt động bộ phận Buồng và tính hiệu quả của dịch vụ đồ vải.

Họ đảm bảo bộ phận hoạt động hiệu quả mỗi ngày, đảm bảo các tiêu chuẩn của đơn vị được đáp ứng, được thực hiện đồng nhất và chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Nhiệm vụ của họ bao gồm cả việc tuân theo các phương thức kiểm soát ca làm việc và các quy trình.

Trợ lý/phó trưởng bộ phận buồng: Góp phần tạo ra sự thoải mái cho khách và đảm bảo dọn dẹp hàng ngày tất cả các buồng khách sạn và tất cả các khu vực công cộng. Họ cũng giám sát hiệu quả hoạt động của dịch vụ đồ vải và đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn cao về vệ sinh trong toàn bộ khách sạn, thực hiện giám sát và kiểm tra tất cả các buồng khách nghỉ và các khu vực trong khách sạn.

Nhân viên buồng phòng: (đôi khi được gọi là Nhân viên phục vụ buồng, Nhân viên vệ sinh hay Nhân viên dọn buồng): Chịu trách nhiệm vệ sinh và dọn dẹp buồng khách sạn. Để làm điều đó, họ phải thực hiện tất cả các công việc theo yêu cầu bao gồm thay ga trải giường, làm vệ sinh và bổ sung đồ trong phòng tắm, kiểm tra tình trạng chung trong buồng và báo với Trợ lý trưởng bộ phận buồng nếu có hư hỏng gì. Họ cũng chịu trách nhiệm về việc cung cấp đồ vải và thiết bị.

Nhân viên đồ vải: Chịu trách nhiệm giặt là, duy trì kho đồ vải của khách sạn, cung cấp và duy trì đồng phục cho nhân viên.

Chứng chỉ VTOS nghiệp vụ buồng phòng

Mã chứng chỉ Chứng chỉ trình độ

Bậc

CHK1 Chứng chỉ Phục vụ buồng

1

CHK2 Chứng chỉ Phục vụ buồng

2

CHKS3 Chứng chỉ Giám sát bộ phận buồng

3

DEH4 Văn bằng Quản lý bộ phận buồng

4

Video Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ buồng phòng

Tải tài liệu Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ buồng phòng

Download “Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ buồng phòng”

tieu-chuan-vtos-nghiep-vu-buong-phong.pdf – Downloaded 7112 times – 2.59 MB

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ buồng phòng. Hi vọng, những thông tin kiến thức trên sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công! Fanpage: https://www.facebook.com/hotelcareers.vn

4.9/5 - (10 votes)