Thuật ngữ Team building là gì? Lợi ích của Team building

Team building là hoạt động tập thể tại các doanh nghiệp, nó đặc biệt phát triển trong những năm gần đây bởi lợi ích thiết thực. Vậy Team building là gì? Lợi ích của team building?

Có thể bạn quan tâm

Team building là gì?

Team building là một hoạt động tập thể mang tính trải nghiệm, học tập dành cho nhân viên các doanh nghiệp hoặc tổ chức. Thông qua hoạt động Team building những người tham gia thu hoạch được kiến thức, mối quan hệ, sự gắn kết trong tổ chức.

Có rất nhiều cách thức tổ chức Team building như cắm lửa trại, game show, gala dinner… nhưng các doanh nghiệp tổ chức thường chỉ quan tâm đến hai hình thức tổ chức Team building chính là tổ chức trong nhà và tổ chức ngoài trời.

Team building là gì?
Team building là gì?

Team building trong nhà là gì?

Team building trong nhà (Team building indoor) là hình thức tổ chức trong không gian hẹp (văn phòng, hội trường), gắn liền với các chương trình hội thảo, hội nghị. Các trò chơi phổ biến là ghép tranh, xếp bóng, xếp lon bia, cắn hoa quả… Mục tiêu của Team building trong nhà là tạo không khí vui tươi, thư giãn, kết nối các thành viên tham gia.

Đừng bỏ lỡ:  Hướng dẫn trả lời câu hỏi phỏng vấn về tiền lương
Team building trong nhà
Team building trong nhà

Team building ngoài trời là gì?

Team building ngoài trời (Team building Outdoor) là hình thức tổ chức trong không gian rộng, thường diễn ra tại các khu nghỉ dưỡng, bãi biên, khu dã ngoại, công viên…. gắn với các chương trình tập huấn, khóa học ngắn. Mục tiêu của Team building ngoài trời là xây dựng sự gắn kết, tinh thần đồng đội cho những người tham gia.

Team building ngoài trời
Team building ngoài trời

Team building đem lại lợi ích gì?

Team building được tổ chức kết hợp với hoạt động nghỉ mát, tham quan. Và các doanh nghiệp, tổ chức thường thuê bên thứ ba xây dựng chương trình, lịch trình, chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động Team building cho mình.

Lợi ích của team building
Lợi ích của team building

Kết nối thành viên, gắn kết thành viên, giúp nhân viên năng động sáng tạo, xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững, cải thiện năng suất lao động là những lợi ích mà Team building đem lại. Vì vậy, việc tổ chức thường xuyên tổ chức các hoạt động Team building là vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp tổ chức.

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ với các bạn Team building là gì? Lợi ích của Team building mang lại. Hi vọng, nhưng thông tin kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

5/5 - (3 votes)