Hướng dẫn viết thư từ chối lời mời làm việc

Viết một lá thư từ chối lời mời làm việc là rất quan trọng. Một khi bạn đã quyết định không chấp nhận một lời mời làm việc, bạn nên từ chối một cách lịch sự bằng văn bản hoặc bằng email.

Hướng dẫn viết thư từ chối lời mời làm việc
Hướng dẫn viết thư từ chối lời mời làm việc

Bạn muốn duy trì mối quan hệ tốt với công ty vì bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể cần đến họ như một liên hệ trong tương lai trong sự nghiệp của bạn.

Bức thư nên ngắn gọn và đúng chuẩn. Tránh đề cập đến bất cứ điều gì tiêu cực về vị trí hoặc người sử dụng lao động. Bức thư không cần phải tập trung vào một lý do cụ thể để không nhận lời mời.

Nếu bạn đã chấp nhận đề nghị khác, bạn không cần phải tuyên bố rằng bạn đã chấp nhận đề nghị và tại sao bạn chấp nhận nó. Đơn giản chỉ cần cảm ơn nhà tuyển dụng về lời đề nghị của họ, đánh giá cao thời gian và công sức của họ và chính thức từ chối đề nghị. Hãy gửi thư trực tiếp cho người đã gửi lời mời cho bạn.

Có thể bạn quan tâm

Mẫu thư từ chối lời mời làm việc

Tên của bạn

Địa chỉ

Số điện thoại liên hệ
Email

Ngày

Tên người tuyển dụng
Vị trí

Tên công ty
Địa chỉ

Dear…,

Cám ơn rất nhiều về vị trí Quản lý chăm sóc khách hàng mà anh (chị) đã dành cho tôi tại khách sạn ABC

Mặc dù tôi hiểu được vị trí và công ty của bạn cung cấp nhiều lợi ích cho một nhân viên tiềm năng tuy nhiên tôi đã có một đề nghị khác mà tôi cho rằng phù hợp hơn với những gì tôi đang tìm kiếm. Vì vậy, sau khi suy nghĩ cẩn thận, tôi phải từ chối đề nghị của bạn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian và công sức cho tôi.

Chúc công ty của bạn ngày một phát triển tốt.

Trân trọng

Chữ kí của bạn

Mẫu thư từ chối lời mời làm việc
Mẫu thư từ chối lời mời làm việc

Lời khuyên khi viết thư xin từ chối lời mời làm việc

  • Nhanh nhẹn. Một khi bạn đã đưa ra quyết định từ chối việc làm thì việc viết một lá thư xin từ chối lời mời làm việc lịch sự ngay lập tức là cần thiết. Bất kỳ sự chậm trễ nào sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình tuyển dụng lao động.
  • Thể hiện nó ngắn gọn và súc tích. Một lá thư từ chối công việc súc tích và lịch sự là thích hợp. Bạn không phải đi vào chi tiết về lý do tại sao bạn đang từ chối lời mời việc làm.
5/5 - (2 votes)