Xác định thời điểm nên chuyển việc

Xác định thời điểm nên chuyển việc lý tưởng, lý do để nhảy việc sẽ giúp bạn có được cơ hội tìm kiếm một việc làm mới tốt hơn.

Xác định thời điểm nên chuyển việc
Xác định thời điểm nên chuyển việc

Xác định thời điểm nên chuyển việc sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định hay định hướng mới cho bản thân nếu công việc cũ hay công ty cũ mà bạn đã gắn bó lâu năm mà không có đột biến, nếu công việc của bạn lặp đi lặp lại một cách nhàm chán và không nhận được cơ hội thăng tiến và việc thay đổ một môi trường làm việc mới sẽ là việc làm cần thiết.

Nếu trong quãng thời gian dài làm việc tại công ty và bạn được đã trải qua một số vị trí khác nhau và tiếp tục cảm thấy hứng thú với ông việc, với những gì mình đang làm thì hãy bỏ qua điều này nhé bởi bài viết này sẽ đề cập đến các lý do và thời điểm lý tưởng để nhảy việc.

Có thể bạn quan tâm

Đừng bỏ lỡ:  3 lời khuyên mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng

Lý do và thời điểm nên chuyển việc

1. Bạn quá xuất sắc trong công việc mình đang đảm nhiệm

Một trong những lí do mà bạn có thể nghĩ đến việc thay môi trường làm việc mới đó là bạn quá suất xắc trong công việc mà mình đang phụ trách hoặc do bạn làm vị trí này quá lâu nên thành thạo hoặc vì bạn ‘thừa khả năng’ ở vị trí này, bạn có đủ khả năng làm việc ở một vị trí cao hơn thì một công việc mới có lẽ sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. Để tiếp tục phát triển, bạn nên không ngừng học hỏi và trải nghiệm những điều mới mẻ phía trước khi mà bạn có cơ hội

Hãy cân nhắc lựa chọn thời điểm nhảy việc phù hợp
Hãy cân nhắc lựa chọn thời điểm nhảy việc phù hợp

2. Bạn làm việc quá tệ, công việc hiện tại ngoài khả năng của bạn

Nếu bạn nhận thấy mình hoàn toàn không đủ kỹ năng hoặc kinh nghiệm cho vị trí mình đang đảm nhiệm thì hãy nghĩ là do bạn đã định hướng sai con đường phát triển sự nghiệp của mình, hoặc sẽ có công việc khác phù hợp hơn với mình. Hãy mạnh dãn thay đổi công việc trước khi quá muộn. Rèn rũa kỹ năng, nâng cao kinh nghiệm, chuyên môn là điều cần thiết bạn phải làm để tiếp nhận một công việc với khả năng của mình.

3. Bạn không hòa hợp được với đồng nghiệp của mình

Có thể nhận định rằng đồng nghiệp là những người bạn dành thời gian tiếp xúc nhiều hơn cả những người thân yêu của mình. Nếu bạn làm việc liên tục với những người mà bạn không thể hòa hợp được sẽ có thể khiến bạn bị stress, căng thẳng và không thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Đừng bỏ lỡ:  Shaker là gì? Tại sao sử dụng Shaker để pha chế đồ uống?

Nên sau một thời gian cố gắng mà bạn không thể thay đổi mối quan hệ với đồng nghiệp của mình thì có lẽ bạn không hợp với văn hóa của công ty và đây cũng là lí do bạn nên thay đổi công việc và môi trường làm việc của mình.

4. Mục tiêu của bạn không phù hợp với định hướng của công ty

Một lí do để bạn thay đổi công việc nữa đó là mục tiêu nghề nghiệp của bạn không phù hợp với định hướng phát triển của công ty mà bạn đang làm việc. Vậy không còn cách nào khác nếu bạn vẫn tiếp tục kiên định với mục tiêu nghề nghiệp của mình thì hãy tìm cơ hội ở một công ty khác xem sao nhé.

Các lý do và thời điểm lý tưởng để nhảy việc, thay đổi môi trường làm việc
Các lý do và thời điểm lý tưởng để nhảy việc, thay đổi môi trường làm việc

5. Những nỗ lực của bạn không được thừa nhận

Trong quá trình làm việc, sếp của bạn chưa bao giờ thừa nhận hay công nhận sự nỗ lực cố gắng của bạn trong công việc, hay việc tăng lương và thăng chức bạn không bao giờ được cân nhắc trong khi đó là điều mà những đồng nghiệp của bạn nhận được.

Trong trường hợp này bạn nên thẳng thắn nói chuyện với người quản lý, sếp của mình để những đóng góp của bạn cho công ty được ghi nhận hoặc được giải thích lý do bạn không được công nhận tại công ty. Nếu bạn cảm thấy những điều hay câu trả lời nhà quản lý đưa ra không hề thỏa đáng thì có thể đã đến lúc bạn nên ra đi tìm một môi trường làm việc mới.

Đừng bỏ lỡ:  Cách dọn phòng khách sạn

Trên đây là một số lý do xác định thời điểm nên chuyển việc bạn nên tham khảo, hi vọng bạn sẽ có được một công việc thỏa đáng và phù hợp với bản thân mình.

5/5 - (1 vote)