Thịt bò Mỹ: Nguồn gốc, giá cả và cách chế biến món ngon

Thịt bò Mỹ là một trong nguồn thực phẩm không quá xa lạ đối với tất cả mọi người. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau từ loại thịt bò hảo hạng này với hương vị vô cùng tuyệt vời. Vậy bạn đã biết tất cả thông tin liên quan đến loại thịt bò có nguồn gốc xuất xứ từ xứ sở cờ hoa này hay chưa?

Thịt bò Mỹ là gì?

Thịt bò Mỹ cũng giống như các loại thịt bò nội địa là sản phẩm được lấy ra từ bộ phận của con bò được chăn nuôi tại Mỹ với quy trình đạt chuẩn. Sau đó, người ta nhập khẩu thịt này về Việt Nam.

Để được nhập khẩu vào Việt Nam, thịt bò Mỹ sẽ phải trải qua hệ thống chọn lọc và phân loại chất nghiêm ngặt do Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ thực hiện. Ngay từ khâu lựa chọn giống nuôi đến khâu chăn nuôi, giết mổ cũng đều rất cẩn thật. Chính vì vậy, người tiêu dùng có thể yên tâm khi sử dụng thịt bò Mỹ vì chất lượng đảm bảo và đồng đều.

Bò Mỹ được chăn nuôi theo quy trình đạt chuẩn
Bò Mỹ được chăn nuôi theo quy trình đạt chuẩn

Tất cả sản phẩm thịt bò nhập khẩu chính ngạch đều có chất lượng tốt, ổn  định và giá thành phù hợp với thu nhập của người Việt. Ước tính giá bò Mỹ nhập khẩu sẽ cao hơn từ 5 – 7% so với giá thịt bò Việt Nam. Ngoài ra thì giá bò Mỹ cũng nhỉnh hơn so với giá bò Úc một chút. Sự chênh lệch không quá nhiều về giá cả khiến người tiêu dùng dễ dàng đưa ra lựa chọn sử dụng.

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu về nguồn gốc thịt bò Mỹ

Thịt bò Mỹ có nguồn gốc xuất xứ từ đâu? Hầu hết thịt bò Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam đều có nguồn gốc từ bò Texas Longhorn. Đây là giống lai giữa bò Anh với bò Scotland như dòng Hereford và Angus. Hoặc có thể là giống bò Brangus, lai giữa dòng Angus và Asiatic Brahman. Việc lai tạo giống đã mang đến một giống bò mới với chất lượng thịt thơm ngon, săn chắc.

Những khu vực nuôi bò lớn nhất tại nước Mỹ phải kể đến đó là Texas, Nebraska, Iowa, Kansas, Oklahoma, Colorado và California. Có một điểm rất được người dùng đánh giá cao đó là bò Mỹ được nuôi rất khoa học và công phu. Quy trình nuôi bò Mỹ sẽ diễn ra như sau:

 • Trong 15 tháng đầu, bò được thả ăn cỏ rồi được đưa về nuôi trong khu vực có mái che ngoài trời.
 • Từng con bò được tẩm bổ bằng các loại thức ăn hữu cơ như bắp, milo, đậu nành được xay lẫn với nhau. Liều lượng ăn cho từng con bò sẽ được kiểm soát bằng máy tính, độ tuổi cùng trọng lượng của bò. Quy trình này kéo dài từ 100 – 120 ngày.
 • Nuôi đến khi bò nặng 500kg sẽ kiểm tra xem bò đã đạt tiêu chuẩn để giết mổ và xuất khẩu thịt bò Mỹ hay chưa. Nếu chưa tiếp tục nuôi để đạt tiêu chuẩn đưa ra mới có thể xuất chuồng.
Bò Mỹ có nguồn gốc lai từ nhiều giống bò
Bò Mỹ có nguồn gốc lai từ nhiều giống bò

Chính quy trình nuôi trồng này đã khiến cho thịt bò Mỹ mỗi khi xuất khẩu sang các quốc gia khác đều được ưa chuộng. Rất nhiều gia đình đều chọn ăn thịt bò Mỹ thay cho các loại thịt khác.

Giá thịt bò Mỹ tại thị trường Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, giá thịt bò Mỹ cao hơn so với thịt bò trong nước và thịt bò Úc. Tuy nhiên, mức giá này vẫn phù hợp với tình hình thu nhập của người dân Việt. Vì vậy, tốc độ tiêu thụ thịt bò Mỹ tại thị trường Việt Nam được đánh giá là khá nhanh. Cụ thể giá bán bò Mỹ tại thị trường nước ta như sau:

 • Ba chỉ bò mỹ có giá 250.000 đồng/ kg.
 • Thịt thăn nội bò mỹ có giá 790.000 đồng/ kg.
 • Thịt thăn ngoại bò mỹ có giá 445.000 đồng/ kg.
 • Lõi vai bò mỹ có giá 328.000 đồng/ kg.
 • Gầu bò mỹ có giá 345.000 đồng/ kg.
 • Thịt bò bắp mỹ có giá 170.000 đồng/ kg.
 • Thịt nạc vai bò mỹ có giá 360.000 đồng/ kg.
Giá thịt bò Mỹ chỉ nhỉnh hơn các loại khác 5 - 7%
Giá thịt bò Mỹ chỉ nhỉnh hơn các loại khác 5 – 7%

Cách phân biệt thịt bò Mỹ với các loại thì bò khác

Làm thế nào để phân biệt thịt bò Mỹ với các loại thịt bò khác? Đây là vấn đề mà rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Trên thị trường hiện nay, sự xuất hiện của nhiều loại thịt bò kém chất lượng đội lốt thịt bò Mỹ đã làm ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm người dùng.

Chiêu trò của những đối tượng bán bò Mỹ kém chất lượng, hàng giả đó là giá bán thấp hơn và nhiều chương trình khuyến mãi. Chính điều này đã đánh vào tâm lý người tiêu dùng kích thích họ mua hàng. Bởi vậy, bạn hãy là người tiêu dùng thông minh và lựa chọn chính xác sản phẩm thịt bò Mỹ nhập khẩu.

Cách phân biệt thịt bò Mỹ giúp bạn tránh mua phải hàng kém chất lượng như sau:

Phân biệt qua nhãn mác

Cách dễ dàng nhất để bạn có thể phân biệt thịt bò Mỹ cùng những loại thịt bò khác đó là phân biệt qua nhãn mác. Tất cả loại thịt được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam đều được dán tem mác rõ ràng và ghi rõ thông tin sản phẩm. Các sản phẩm nhập khẩu phải có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ, có thông tin sản phẩm. Bạn chỉ cần đọc qua thông tin này là biết rõ được phần thịt mình mua được nhập khẩu từ đâu, chất lượng thế nào.

Có thể phân biệt thịt bò qua nhãn mác, giá cả và hạn sử dụng
Có thể phân biệt thịt bò qua nhãn mác, giá cả và hạn sử dụng

Phân biệt qua giá cả

Giá cả là yếu tố để bạn dễ dàng nhận biết được đó là thịt bò Mỹ hay loại thịt bò khác giả làm thịt bò Mỹ. Thông thường, thịt bò Mỹ là sản phẩm có mức giá khá cao trên thị trường và cao hơn thịt bò Úc, thịt bò trong nước. Căn cứ trên mức giá cơ bản, giá bán bò Mỹ có thể bằng hoặc cao hơn chút.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn mua bò Mỹ tại những địa điểm uy tín, có thể là siêu thị lớn hoặc các cửa hàng chuyên cung cấp thịt bò. Đơn vị có độ uy tín cao chắc chắn bạn sẽ yên tâm mua hàng hơn rất nhiều.

Phân biệt qua hạn sử dụng

Một điều bạn chưa biết đó là thông qua hạn sử dụng bạn có thể dễ dàng nhận biết thịt bò Mỹ và các loại thịt bò khác. Các sản phẩm bò Mỹ nguyên tảng được cấp đông với dây chuyền hiện đại thì hạn sử dụng có thể lên tới 12 tháng.

Khi các kênh phân phối nhập khẩu về Việt Nam, những miếng thịt bò nguyên tảng sẽ được thái lát mỏng và đóng khay theo yêu cầu. Sau quá trình này, hạn sử thịt bò sẽ tối đa là 6 tháng. Việc cắt mỏng thịt sẽ được thực hiện tại đại lý phân phối ở Việt Nam theo yêu cầu và nhu cầu sử dụng thịt của hầu hết người dùng.

Ngược lại, thịt bò Úc nhập khẩu về Việt Nam được ưa chuộng là sản phẩm thịt bò nguyên tảng vì vậy hạn sử dụng tối đa của loại thịt này chỉ khoảng 3 tháng. Nhờ công nghệ bảo quản thực phẩm tiên tiến của Úc nên thịt bò tươi vẫn giữ nguyên hiện trạng và hương vị thơm ngon. Mặc dù vậy, khi nhập khẩu thịt về Việt Nam, các đại lý bảo quản đôi khi không đảm bảo giữ được hương vị của thịt.

Hạn sử dụng bò Mỹ đông lạnh có thể lên đến 12 tháng
Hạn sử dụng bò Mỹ đông lạnh có thể lên đến 12 tháng

Các món ăn ngon được chế biến từ thịt bò Mỹ

Thịt bò nước Mỹ có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau tùy theo khẩu vị của người tiêu dùng. Bạn có thể tham khảo cách chế biến các món ăn như sau:

Bò Mỹ nướng

Bò Mỹ nướng là món ăn cao cấp và rất giàu chất dinh dưỡng. Món ăn này phù hợp cho những bữa ăn gia đình đông người. Hơn nữa, việc chuẩn bị nguyên liệu để làm bò Mỹ nướng cực kỳ đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 1 kg thịt bò Mỹ cắt lát 0.5 cm.
 • 2 thìa cafe tỏi, tiêu, dầu hào.
 • Trộn ướp thịt với gia vị trong khoảng 10 – 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Cách thực hiện: Sau khi đã ướp thịt ngấm gia vị, bạn dàn mỏng thịt trên bếp nướng và tiến hành nướng. Thịt bò nướng ngon nhất có màu nâu đỏ, bên ngoài chín đều, bên trong mọng nước.

Bạn có thể chế biến nhiều món ăn từ thịt bò
Bạn có thể chế biến nhiều món ăn từ thịt bò

Ba chỉ bò mỹ cuộn rau củ

Bò chỉ bò mỹ cuộn rau củ là món ăn đặc biệt thơm ngon và bổ dưỡng cho mọi thành viên gia đình. Cách thức chế biến món ăn này khá đơn giản, dù bạn không thường xuyên nấu ăn cũng có thể làm được dễ dàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Thịt ba chỉ bò Mỹ tươi ngon.
 • Bắp và đậu que sơ chế sạch, cắt khúc và đem chần sơ qua với nước sôi.
 • Cuộn thịt quấn quanh đậu que hoặc bắp.

Sau khi đã sơ chế thịt xong, bạn cho các cuộc bò rau củ lên áp chảo cho chín vàng đều các mặt. Rắc thêm một ít muối lên trên bề mặt thịt để có hương vị đậm đà hơn.

Nếu bạn chưa biết chế biến các món ngon với bò Mỹ có thể tham khảo các món ăn trên. Cách làm những món ăn này khá đơn giản và nhanh chóng. Cho dù bạn không giỏi nấu ăn thì vẫn có thể dễ dàng chế biến món ăn này.

Địa chỉ mua thịt bò Mỹ uy tín chất lượng

Vậy mua thịt bò chuẩn Mỹ ở đâu uy tín, chất lượng? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng quan tâm hiện nay. Bạn có thể mua thịt bò để thỉnh thoảng đổi bữa  cho gia đình. Hiện nay, tại Việt Nam có nhiều cửa hàng, siêu thị và trang web bán thịt bò Mỹ. Dưới đây là một số địa chỉ mua thịt bò Mỹ uy tín ở Việt Nam:

Địa chỉ mua bò Mỹ uy tín
Địa chỉ mua bò Mỹ uy tín

Tại Hà Nội:

 • Bò sữa US – 45 Tô Hiệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Sông Bò Mỹ – 9 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Meatworks Butchery – 62 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tại TP.HCM:

 • Prime Gourmet – 66 Trần Quang Khải, Quận 1, TP.HCM
 • Butcher’s Choice – 19 Đường số 47, Phường Tân Quy, Quận 7, TP.HCM
 • Meatworks Butchery – 32 Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Tại Đà Nẵng:

 • D&C Meat – 16 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • The Butcher Shop – 308 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Tại các trang web mua sắm trực tuyến:

 • Tiki.vn
 • Lazada.vn
 • Shopee.vn
 • AeonEshop.com

Các địa chỉ trên chỉ là một số trong số các cửa hàng bán thịt bò Mỹ ở Việt Nam. Bạn có thể tìm thêm thông tin về địa chỉ bán thịt bò Mỹ tại các tỉnh/thành khác trên mạng hoặc liên hệ trực tiếp với các nhà bán lẻ để biết thêm chi tiết.

Trên đây, bạn đã biết tất tần tật thông tin về thịt bò Mỹ. Đây là nguồn thực phẩm cao cấp với hàm lượng chất dinh dưỡng cao và chất lượng hoàn hảo. Thêm nữa, giá cả của bò Mỹ không quá cao, chỉ nhỉnh hơn so với giá các loại bò khác và vẫn phù hợp với thu nhập của người dân Việt Nam.

5/5 - (6 votes)