Liệt kê thành tích bán hàng trong cv xin việc

Liệt kê những thành tích bán hàng trong cv xin việc để nhà tuyển dụng thấy rõ khả năng kiếm tiền của bạn, để họ thấy không tuyển bạn là một sai lầm.

Liệt kê thành tích bán hàng trong cv xin việc
Liệt kê thành tích bán hàng trong cv xin việc

Cung cấp cho các nhà tuyển dụng tiềm năng một những gì bạn có thể làm cho họ bằng cách thể hiện thành tích bán hàng trước đây một cách trực tiếp, khách quan và có thể đo lường sẽ kích thích họ. Các thành tích bán hàng được viết bằng văn bản, được liệt kê với nhiệm vụ công việc của bạn, có thể giúp bạn nâng cao bản thân và có được công việc.

Có thể bạn quan tâm

Định lượng

Liệt kê các thành tích bán hàng của bạn bằng cách sử dụng con số mà hiển thị quan điểm. Sử dụng phần trăm hoặc tỷ lệ. Xác định mục tiêu bán hàng, nêu rõ hành động bạn thực hiện và nêu kết quả bằng cách sử dụng con số. Cung cấp bất kỳ số liệu cơ bản nào mà nhà tuyển dụng cần phải hiểu được sự khác biệt mà bạn đã thực hiện. Cho nhà tuyển dụng biết tỷ lệ phần trăm mà bạn đã vượt quá mục tiêu bán hàng, số đơn vị bạn đã bán hoặc số tiền chính xác mà bạn đã bán.

Đừng bỏ lỡ:  Mẫu cv xin việc cho sinh viên mới ra trường chuẩn
Định lượng thành tích bán hàng
Định lượng thành tích bán hàng

Đơn giản hóa

Mô tả thành tích của bạn bằng cách sử dụng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu. Tránh dùng các thuật ngữ chuyên ngành. Chỉ bao gồm những thành tích bán hàng có liên quan đến người sử dụng lao động. Giải thích các giải thưởng mà bạn nhận được, làm thế nào để các nhà tuyển dụng đều có thể hiểu được, đơn giản chỉ bằng tựa đề. Ví dụ: Nếu công ty của bạn trao giải thưởng “Sao Vàng” hàng năm cho những người bán hàng xuất sắc nhất, bạn hãy mô tả cho nhà tuyển dụng biết giải thưởng đó có ý nghĩa gì. Liệt kê các thành tích nổi bật của bạn, nhưng nhớ chỉ nói đúng sự thật, chắc chắn bạn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Mục tiêu

Điều chỉnh bản lý lịch và những thành tích bán hàng mà bạn đã liệt kê dựa trên mô tả công việc của nhà tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng khác nhau sẽ đánh giá dựa trên các tiêu chí khác nhau. Là nhân viên bán hàng bạn nên hiểu điều này và biết cách làm sao cho tốt nhất. Cần nghiên cứu người sử dụng lao động, công ty tuyển dụng để hiểu rõ yêu cầu nhiệm vụ, văn hoá. Và viết thành tích bán hàng của bạn theo cách chuyên nghiệp, sử dụng các động từ hợp lý, gửi đúng thông điệp.

Viết thành tích một cách chuyên nghiệp
Viết thành tích một cách chuyên nghiệp

Thành tích

Bạn có thể có nhiều thành tựu bán hàng hơn những gì bạn trình bày. Bạn có thể suy nghĩ về nhà tuyển dụng trong quá khứ và bất kỳ mục tiêu nào mà họ đặt cho bạn. Các kỹ năng bạn sử dụng để đạt được mục tiêu có thể là liên quan đến bán hàng. Thể hiện thành tích của bạn một cách chính xác và cung cấp chi tiết để nhà tuyển dụng biết bạn đã làm gì. Ví dụ: Chỉ định bạn tăng doanh thu, giữ chân khách hàng hoặc tài khoản hoặc bán sản phẩm mới.

Đừng bỏ lỡ:  Mẫu CV xin thực tập khách sạn bằng tiếng Anh và tiếng Việt
Liệt kê giải thưởng sales
Liệt kê giải thưởng sales
5/5 - (21 votes)