Hướng dẫn trả lời câu hỏi Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?


Để trả lời câu hỏi Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?. Bạn cần suy nghĩ và chuẩn bị cẩn thận trước khi trả lời. Câu trả lời phỏng vấn của bạn phải đáng tin cậy và có liên quan đến công việc cụ thể và yêu cầu của công ty.

Câu hỏi về lý do tại sao công ty nên sử dụng bạn tại mỗi cuộc phỏng vấn đến theo hình thức hoặc cách thức khác nhau.

Sử dụng các hướng dẫn dưới đây có thể giúp bạn chuẩn bị một câu trả lời nổi bật hơn sơ với các ứng viên khác.

Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?
Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?

Có thể bạn quan tâm

Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?

Xem lại mô tả công việc và lưu ý các yêu cầu công việc. Tham khảo các kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến yêu cầu công việc và nhu cầu của công ty. Bạn mang lại những lợi ích khi trúng tuyển vào vị trí này? Đề cập đến những thành công trước đây và mục tiêu của bạn cho tương lai.

  Kế hoạch khuyến khích bán dịch vụ khách sạn
Thẳng thắn và tự tin
Thẳng thắn và tự tin

1. Hãy thẳng thắn và tự tin về khả năng của bạn

“Tôi có một sự kết hợp hoàn hảo về kỹ năng và kinh nghiệm cho vị trí công việc này. Tôi có thể đem lại hiệu quả cao nhờ khả năng phân tích và giải quyết vấn đề. Công ty ABC là nơi tôi đã ứng dụng thành công phương pháp của mình.”

“Cam kết của tôi đối với các tiêu chuẩn làm việc là làm tăng giá trị cho đội.”

“Tôi là một người tiếp thu nhanh, tôi đã phải học một hệ thống điều hành mới trong vài tuần và tôi đã sử dụng thành thạo hơn mong đợi.

2. Làm nổi bật các lý do tại sao bạn là ứng cử viên phù hợp

Khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn như thế này, đừng cố gắng nói rằng bạn là ứng cử viên giỏi nhất, bạn không biết chính xác kỹ năng và kinh nghiệm của ứng viên khác. Tập trung vào sự phù hợp của bạn.

“Khả năng trong công việc bán hàng của tôi thực sự phù hợp với công việc này. Thành công của tôi tại công ty ABC là đạt được sự tăng trưởng năm trên 25%. Tôi đã làm việc với một dòng sản phẩm tương tự và có sự hiểu biết sâu sắc về các khía cạnh kĩ thuật”

Làm nổi bật lý do
Làm nổi bật lý do

3. Hãy thể hiện sự nhiệt tình cho thấy lý do tại sao bạn muốn công việc này

“Tôi thực sự muốn công việc sales tại khách sạn và tôi tin chắc rằng tôi sẽ rất giỏi về nó. Tôi thích nói chuyện với khách hàng và giúp họ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

  Guest comments là gì? Mẫu Guest comments nhà hàng

Tôi tỉ mỉ về việc xử lý tiền mặt và tôi rất đáng tin cậy. Trên thực tế, tài liệu tham khảo của tôi nhấn mạnh rằng đó là một trong những điểm mạnh của tôi ”

“Một trong những lý do tôi muốn làm việc cho công ty là danh tiếng, nó cho tôi vàc các nhân viên khác cơ hội phát triển. Học tập và phát triển là những giá trị quan trọng đối với tôi. Tôi thật sự tin rằng tôi là người phù hợp cho công việc và cho công ty này”

Xác định khả năng làm việc chăm chỉ
Xác định khả năng làm việc chăm chỉ

4. Xác nhận khả năng làm việc chăm chỉ

Một lý do tuyệt vời để tuyển dụng bạn là bạn là một công nhân chăm chỉ. Các ứng viên có khuynh hướng xem thường chất lượng khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn. Người sử dụng lao động muốn một nhân viên chăm chỉ, đặc biệt là công việc bạn đang phỏng vấn, công việc khó khăn là điều cốt yếu để thành công trong công việc.

Tôi nhận ra rằng làm việc chăm chỉ tạo nên sự khác biệt và tôi đã luôn cố gắng từ giờ, từng phút, nỗ lực không ngừng để đảm bảo công việc tốt hơn. “Một trong những điều đầu tiên tôi đã sớm học được là công việc khó khăn là chìa khóa để thành công.

“Một trong những điều đầu tiên tôi học được là làm việc chăm chỉ, đó chính là chìa khóa của thành công. Tôi nhận ra rằng làm việc chăm chỉ sẽ tạo ra sự khác biệt và tôi đã tận dụng thời gian và sự nỗ lực cá nhân để làm tốt công việc được giao.”

4.7/5 - (16 votes)