Sơ đồ tổ chức bộ phận buồng phòng khách sạn 5 sao

Sơ đồ tổ chức bộ phận buồng phòng khách sạn 5 sao được xem là chuẩn mực trong cấu trúc Bộ phận buồng phòng. Hôm nay, Hotelcareers xin chia sẻ với các bạn bản sơ đồ này.

Sơ đồ tổ chức bộ phận buồng phòng là gì?

Sơ đồ tổ chức bộ phận buồng phòng là một bản vẽ hay sơ đồ diễn tả cấu trúc bộ phận buồng phòng theo các mối quan hệ cấp bậc, công việc từ trưởng bộ phận buồng đến các nhân viên trong bộ phận buồng.

Sơ đồ tổ chức bộ phận buồng phòng khách sạn 5 sao

Sơ đồ tổ chức bộ phận buồng phòng khách sạn 5 sao
Sơ đồ tổ chức bộ phận buồng phòng khách sạn 5 sao

Chức năng nhiệm vụ bộ phận buồng phòng khách sạn 5 sao

1. Trưởng bộ phận buồng phòng

Trưởng bộ phận buồng phòng chịu trách nhiệm lập kế hoạch, chỉ đạo, kiểm soát và phối kết hợp tất cả các hoạt động của bộ phận buồng phòng. Đảm bảo làm tốt công tác vệ sinh, bảo dưỡng, các yêu cầu của phòng khách, nhà hàng, phòng tiệc, khu vực công cộng.

Trưởng bộ phận buồng phòng
Trưởng bộ phận buồng phòng

2. Trợ lý trưởng bộ phận buồng phòng

Nhiệm vụ của Trợ lý trưởng bộ phận buồng phòng là hỗ trợ trưởng bộ phận trong việc điều hành và quản lý bộ phận. Tham gia tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho bộ phận. Lên lịch làm việc bộ phận. Giám sát tình hình công việc chung của bộ phận. Làm việc với các bộ phận liên quan.

3. Thư ký buồng phòng

Chấm công, lên lịch trực cho nhân viên, quản lý chìa khóa, trực điện thoại, quản lý đồ thất lạc, kiểm soát tài sản, hàng hóa của bộ phận. Thực hiện các nhiệm vụ khác do trưởng bộ phận giao. Báo cáo cho trưởng bộ phận những trường hợp bất thường xảy ra trong ngày

4. Giám sát đồ vải

Chịu trách nhiệm giám sát hàng ngày tại phòng đồ vải và đồng phục, đảm bảo chất lượng đồ vải và đồng phục đạt các tiêu chuẩn của khách sạn. Giám sát đồ vải làm việc dưới sự quản lý chính của Trưởng bộ phận buồng phòng hoặc Trợ lý Trưởng bộ phận buồng.

5. Giám sát buồng phòng

Giám sát buồng phòng đảm nhiệm vai trò giám sát công việc của nhân viên buồng phòng, giám sát chất lượng buồng phòng, theo dõi trạng thái phòng, đào tạo nhân viên …

6. Giám sát VSCC

Điều phối, giám sát công việc của bộ phận, quản lý các tài sản khu vực công cộng, quản lý trang thiết bị, dụng cụ, hóa chất, đào tạo, đánh giá nhân viên.

7. Quản lý cây xanh

Chịu trách nhiệm quản lý, chăm sóc cảnh quan cây xanh khách sạn. Lập kế hoạch và triển khai hoạt động trồng, chăm sóc cây xanh. Quản lý giám sát công việc cắm hoa và trang trí. Quản lý và đào tạo nhân viên.

8. Nhân viên dọn phòng khách

Trách nhiệm chính của nhân viên buồng phòng là làm sạch phòng ngủ một cách hiệu quả để chuẩn bị phòng cho khách. Họ thường phải lau dọn phòng trong khoảng từ 20 đến 30 phút, tùy thuộc vào kích thước của phòng. Những người khác trong bộ phận này bao gồm các nhân viên lấy túi vải lanh và bổ sung công cụ trên xe đẩy và thanh tra kiểm tra mỗi phòng sau khi đã được làm sạch để đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của căn hộ.

Nhân viên dọn phòng
Nhân viên dọn phòng

9. Nhân viên vệ sinh khu công cộng

Bộ phận buồng phòng có trách nhiệm với các khu vực công cộng của khách sạn, cả phía trước và phía sau. Họ cũng có trách nhiệm dọn khu vực nhà ăn  sau khi đóng cửa mặc dù nhân viên F&B cũng có trách nhiệm làm vệ sinh cả ngày. Những người làm vệ sinh khu vực vệ sinh công cộng chiếm đa số trong bộ phận buồng phòng.

Nhân viên dọn vệ sinh khu vực công cộng
Nhân viên dọn vệ sinh khu vực công cộng

10. Nhân viên giặt ủi

Các khách sạn có các dịch vụ giặt ủi có người quản lý giặt là người trả lời trực tiếp cho người quản lý buồng phòng. Người quản lý giặt ủi quản lý luồng công việc của nhân viên giặt là và nhân viên ủi. Nhân viên giặt là bao gồm những người vận hành máy giặt, máy sấy, máy ép và thư mục, và những người chạy lấy và trao trả đồ đi khi nó được hoàn thành. Một số cơ sở cũng thuê thợ may để sửa thảm hoặc tái chế vải bị hư hỏng vào các mục đích sử dụng khác.

Nhân viên giặt ủi
Nhân viên giặt ủi

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu Sơ đồ tổ chức bộ phận buồng phòng khách sạn 5 sao. Hi vọng, những thông tin kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Fanpage: https://www.facebook.com/hotelcareers.vn

4.9/5 - (145 votes)