Tại sao cần lựa chọn trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tốt?

16/3/2017  696

Trường đào tạo quản trị khách sạn tốt hiện đang là chủ đề nhận được nhiều chú ý trên các diễn đàn chia sẻ, tư vấn tuyển sinh.
 

Các trường đào tạo quản trị khách sạn tốt hiện nay

Các trường đào tạo quản trị khách sạn tốt hiện nay
 

Trường đào tạo quản trị khách sạn tốt sẽ giúp, trang bị cho sinh viên đầy dủ các kiến thức, kĩ năng, chuyên môn nghiệp vụ và có quá trình tiếp xúc với công việc thực tế trước khi ra trường để có thể sẵn sàng làm việc tại khách sạn ngay sau khi tốt nghiệp
 

Hiện nay, ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn đang trên đà phát triển nên ngày càng được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn, trở thành một trong những ngành HOT nhất trong những năm gần đây. Việc lựa chọn cho mình 4 năm học tại trường đào tạo quản trị khách sạn tốt là điều cần thiết.

Trường đào tạo quản trị khách sạn tốt dạy những gì

Trước hết quản trị khách sạn là công việc tổ chức và quản lý các hoạt động của khách sạn một cách hợp lý và hiệu quả. Người phụ trách quản trị khách sạn cần lập các báo cáo kết quả tài chính, lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, các bản thu – chi, quản lý tỷ lệ phòng bán ra, phòng còn trống và quản lý cả việc chế biến thực phẩm, … Nhìn chung là tóm lược hầu hết các công việc, hoạt động của một khách sạn.
 

Sinh viên đào tạo ngành Quản trị khách sạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về chuyên môn và ngoại ngữ, phẩm chất đạo đức, tác phong làm việc, kỹ năng nghề nghiệp, rèn luyện sự năng động,nhanh nhạy để đạt hiệu quả cao trong công việc.
 

Trường đào tạo quản trị khách sạn tốt

Trường đào tạo quản trị khách sạn tốt

Công việc sau khi học trường đào tạo quản trị khách sạn tốt

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên trường đào tạo quản trị khách sạn có thể đảm nhận công việc trong các bộ phận của một khách sạn từ 3 sao đến 5 sao. Các bộ phận có thể như bộ phận phòng, bộ phận ẩm thực, bộ phận bếp, bộ phận hội nghị yến tiệc, bộ phận tiền sảnh (Front Office), hay bộ phận cấp quản lý trong các khách sạn và nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, sinh viên có thể trở thành cán bộ điều hành khách sạn, tiếp thị khách sạn, làm việc tại phòng nhân sự, tài chính tại các cơ quan kinh doanh, nghiên cứu du lịch trong và ngoài nước.
 

Công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp trường đào tạo quản trị khách sạn rất nhiều tùy theo năng lực và sự cố gắng mà sinh viên đó nỗ lựa tiếp thu kiến thức, rèn luyện trên ghế nhà trường. Chỉ trong năm 2016, ngành du lịch đã mang lại cho Việt Nam gần 6 triệu việc làm, dự báo trong vòng 10 năm tới, ngành du lịch sẽ cần đến hơn 100 nghìn nhân sự. Có thể thấy đây chính là cơ hội lớn cho các sinh viên theo học ngành quản trị khách sạn tại các trường đào tạo quản trị khách sạn tốt. Ngoài ra mức lương và chế độ ưu đãi đối với vị trí này được đánh giá cao.
 

Danh sách các trường đào tạo quản trị khách sạn tốt

Danh sách các trường đào tạo quản trị khách sạn tốt

Các trường đào tạo quản trị khách sạn tốt

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành quản trị khách sạn cùng với nhu cầu học từ sinh viên, rất nhiều trường đã bổ sung ngành đào tạo này vào các ngành đào tạo của trường. Dưới đây là một số trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tốt hiện nay như Trường Đại học Hà Nội (Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành - dạy bằng tiếng Anh), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Quản trị kinh doanh Du lịch và Khách sạn, Quản trị khách sạn, Quản trị Lữ hành), Trường Đại học Văn hóa Hà Nội (Ngành Văn hoá Du lịch), Viện Đại học Mở Hà Nội, Trường Đại học Văn hóa TP.HCM, Trường Đại học Đông Đô, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.
 

Các trường đại học trên được các sinh viên đã theo học nhận xét là trang bị những kiến thức, kĩ năng chuyên ngành rất thực tế, có khoảng thời gian thực tập hữu ích giúp công việc sau khi ra trường không gặp nhiều bỡ ngỡ và cơ hội nhận được sự đánh giá cao hơn các trường không đào tạo chuyên sâu ngành quản trị khách sạn.
 

Trên đà phát triển mạnh của lĩnh vực nhà hàng, khách sạn đã mở ra nhu cầu cơ hội nghề nghiệp lớn cho các sinh viên ngành quản trị khách sạn, là ngành nghề hấp dẫn, có sức hút đối với những người yêu thích, muốn gắn bó, phát triển với ngành thì việc những ngôi trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tốt là vấn đề quan trọng, cấp thiết cần có để sinh viên có thể tin tưởng, lựa chọn cho quá trình học tập của mình.
 

Ngành công nghiệp khách sạn nhà hàng phát triển mạnh mẽ trong những năm qua đã mở ra cơ hội nghề nghiệp lớn cho sinh viên, và dần trở thành một trong những ngành nghề hấp dẫn, có sức hút mạnh mẽ. Cho nên việc lựa chọn một trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tốt là nhu cầu tất yếu của học sinh THPT sắp tốt nghiệp. 

Trada (tổng hợp)


Duong Restaurants include Hanoi Restaurants, Saigon Restaurants and Hanoi Cooking Class. Top Places for Vietnamese Food & Fine Dine. Top Restaurants Voted by Tripadvisor.


Bài viết liên quan


Bình luận

Xem nhiều nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ LE TRADA
GPĐKKD số 0107461878 do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 07/06/2016
Địa chỉ : Số 15 Ngõ 172/46/57 đường Âu Cơ, phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 024 3917 5999 | Hotline: 0934 66 59 59
Email: info@hotelcareers.vn | Website: hotelcareers.vn
Việc Làm Khách Sạn | Tuyển Dụng Khách Sạn | Tuyển Dụng Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn | Tuyển Dụng | Việc Làm | Việc Làm Du Lịch | Khách Sạn | Nhà Hàng | Nghề Khách Sạn Nhà Hàng | Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch | Mẫu CV Bằng Tiếng Anh Ngành Khách Sạn | Mẫu Đơn Xin Việc | Mẫu CV Xin Việc | Cách Viết Đơn Xin Việc | Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc