Du lịch tiếp tục phát triển mặc cho nỗi sợ hãi về bất ổn chính trị và khủng bố

1/2/2018  1.869


Bất chấp các cuộc tấn công khủng bố và bất ổn chính trị, mong muốn được đi du lịch của mọi người trên thế giới vẫn không hề suy giảm. Tuy nhiên, khủng hoảng chính trị trên toàn cầu đang ảnh hưởng đến các lựa chọn điểm đến.


Tin liên quan:

>> 17 lí do bạn nên đi du lịch một mình

>> 10 trải nghiệm du lịch làm thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi

>> 16 lí do đi du lịch tốt cho bạn

>> Xu hướng du lịch nước ngoài tăng cao tại thị trường châu Á


Sau các cuộc tấn công ở Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập, một trong những điểm đến phổ biến nhất của thế giới, Tây Ban Nha hiện đã bị ảnh hưởng. Las Ramblas ở Barcelona một điểm thu hút khách du lịch cũng có thể là mục tiêu được chọn bởi những kẻ tấn công. Trong khi Bắc Phi và Thổ Nhĩ Kỳ nói riêng đã trải qua một đợt giảm sút đáng kể do các vụ tấn công khủng bố, những ảnh hưởng đối với ngành du lịch ở châu Âu là điều dễ dàng nhìn thấy.
 

Du lịch tiếp tục phát triển mặc cho nỗi sợ hãi về bất ổn chính trị và khủng bố

Gần một nửa số du khách quốc tế có thể thay đổi hành vi du lịch

Năm 2017, lần thứ ba, IPK Quốc tế tiến hành một cuộc khảo sát đặc biệt về "Các mối đe dọa khủng bố và du lịch" ở hơn 20 thị trường du lịch lớn trên toàn cầu. Cuộc nghiên cứu cho thấy 45% du khách quốc tế chia sẻ rằng những đe doạ tấn công khủng bố sẽ có ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch năm 2018. Tuy nhiên, cuộc khảo sát mới nhất thể hiện sự khác nhau giữa các thị trường chính ở châu Âu, châu Á cũng như Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Khách du lịch đến từ các thị trường Châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản cũng như Nga nhạy cảm hơn với các mối đe dọa khủng bố. Vì vậy sự mất ổn định chính trị và khủng bố chắc chắn ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của họ. Ngược lại, khách du lịch từ các thị trường châu Âu như Đan Mạch, Thụy Điển và Phần Lan ít nhạy cảm với các cuộc tấn công khủng bố. Những người đi đơn lẻ cũng không bị ảnh hưởng bởi cảnh báo khủng bố, trong khi những người đi cùng trẻ em lại thận trọng hơn.
 

Du lịch tiếp tục phát triển mặc cho nỗi sợ hãi về bất ổn chính trị và khủng bố

Xu hướng du lịch thay đổi từ các điểm đến "không an toàn" đến các điểm đến “an toàn”

Theo tình hình toàn cầu hiện nay về an toàn, ngày nghỉ ở nước sở tại đã có một ý nghĩa mới: 16% du khách quốc tế được hỏi đã nói rằng họ sẽ không đi du lịch trong 12 tháng tới hoặc sẽ chỉ đi du lịch trong nước. Và 29% cho biết họ sẽ tiếp tục đi du lịch nước ngoài, tuy nhiên chỉ cho các quốc gia mà họ cho là "an toàn". So với năm 2016, nhận thức về an toàn của một số điểm đến du lịch đã giảm hơn. Năm 2016, 64% người được hỏi cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ là "không an toàn". Năm 2017 con số này đã tăng tới 76%.
 

Du lịch tiếp tục phát triển mặc cho nỗi sợ hãi về bất ổn chính trị và khủng bố
 

Nhìn chung, các điểm đến có hình ảnh an toàn thấp nhất là Thổ Nhĩ Kỳ, Israel, Ai Cập và Tunisia, trong khi Canada, Thụy Sĩ, Úc và Scandinavia được coi là an toàn nhất. Do đó, việc thay đổi lưu lượng đi lại từ các điểm đến "không an toàn" đến "an toàn" sẽ tiếp tục diễn ra.

Các kết quả khác trong tháng 11

IPK Quốc tế công bố dữ liệu mới về hành vi du lịch toàn cầu trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2017 và đưa ra dự báo cho năm tới tại Diễn đàn Theo dõi Lữ hành Thế giới lần thứ 25 ở Pisa vào tháng 11 năm 2017. Hội nghị được tổ chức bởi IPK Quốc tế phối hợp với ITB Berlin . Các kết quả đầu tiên của cuộc khảo sát đặc biệt về an toàn du lịch của IPK cũng sẽ được chia sẻ.
 

Diễn đàn Điều tra Du lịch Thế giới là một sự kiện ngành công nghiệp độc quyền, thảo luận các xu hướng du lịch mới nhất và cung cấp triển vọng cho sự phát triển trong ngành du lịch. Một bản tóm tắt các kết quả chính của Diễn đàn sẽ được trình bày trong Báo cáo Xu hướng Du lịch Thế giới của ITB. Báo cáo "Tác động của các mối đe dọa khủng khiếp hiện tại đối với hành vi du lịch quốc tế" của IPK Quốc tế chứa thông tin chi tiết về từng nguồn thị trường và các điểm đến liên quan đến ảnh hưởng của các mối đe dọa khủng bố.


Chích Chòe


Bài viết liên quan


Bình luận

Xem nhiều nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ LE TRADA
GPĐKKD số 0107461878 do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 07/06/2016
Địa chỉ : Số 15 Ngõ 172/46/57 đường Âu Cơ, phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 024 3917 5999 | Hotline: 0934 66 59 59
Email: info@hotelcareers.vn | Website: hotelcareers.vn
Việc Làm Khách Sạn | Tuyển Dụng Khách Sạn | Tuyển Dụng Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng | Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn | Tuyển Dụng | Việc Làm | Việc Làm Du Lịch | Khách Sạn | Nhà Hàng | Nghề Khách Sạn Nhà Hàng | Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch | Mẫu CV Bằng Tiếng Anh Ngành Khách Sạn | Mẫu Đơn Xin Việc | Mẫu CV Xin Việc | Cách Viết Đơn Xin Việc | Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc