Room service là gì? Mô tả công việc Room service

Room service là gì? Mô tả công việc Room service? Là những nội dung mà Hotelcareers muốn chia sẻ với các bạn, đặc biệt là các bạn làm việc tại nhà hàng khách sạn lớn.

Room service là gì?
Room service là gì?

Room service là gì?

Room service là phục vụ phòng, người có trách nhiệm mang các khay đựng thức ăn cho khách hàng hàng ngày đồng thời có trách nhiệm thông báo cho nhân viên buồng trong thời gian thích hợp để làm sạch một số phòng của khách.

Mô tả công việc Room service

Tất cả các khách sạn lớn, nhỏ đều cho phép khách của họ được yêu cầu ăn sáng, ăn trưa và ăn tối tại phòng của khách giữa những giờ nhất định trong ngày và đêm. Dưới đây là một số nhiệm vụ cụ thể.

1. Nhận điện thoại và yêu cầu của khách

Nhân viên room service có trách nhiệm nghe điện thoại thoại yêu cầu từ phòng khách hoặc điều hành chuyển đến. Những yêu cầu này thường liên quan đên nhu cầu của khách cho bữa trưa hay bữa tối mà khách biết được thông qua menu ở trong phòng.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của room service  là tập hợp tất cả các yêu cầu đồ ăn của khách sau đó chuyển cho bếp chuẩn bị. Khi đồ ăn hoàn thành nhân viên room service chuyển lên phòng cho khách một cách nhanh nhất có thể.

Nhân viên Room Service chuyển đồ ăn lên phòng cho khách
Nhân viên Room Service chuyển đồ ăn lên phòng cho khách

2. Dọn sạch các khay thức ăn ở hành lang khách sạn

Theo quy trình công việc một ngày, khách sẽ mang khay đựng đồ ăn ra khỏi phòng của họ và để chúng ở hành lang của khách sạn. Nhiệm vụ rất quan trọng của room service là đi thu dọn sạch sẽ các khay đồ ăn tại hành lang của khách sạn theo những nguyên tắc cơ bản.

Nhân viên room service cũng phải cho nhân viên buồng phòng biết về bất kỳ vết bẩn nào trên thảm khách sạn do đồ uống bị đổ hay những đống hỗn độn do việc tràn thực phẩm ở khay gây ra.

3. Theo sát tất cả các thủ tục tiền mặt

Khi cung cấp bữa ăn sáng và bữa trưa cho khách hàng thường xuyên có thể liên quan đến tiền tip và các giao dịch tiền mặt khác, một nhiệm vụ quan trọng của nhân viên room service là làm theo tất cả các quy trình tiền mặt của khách sạn một cách kỹ lưỡng.

Khách của khách sạn đôi khi được phép trả tiền cho các món ăn của họ bằng tiền mặt thay vì đưa thêm vào hóa đơn chi phí khách sạn của họ. Khi điều này xảy ra, nhân viên room service sẽ thông báo cho cấp trên biết rằng một giao dịch tiền mặt đã diễn ra và nhân viên sẽ điền vào biên nhận tiền mặt cho khách khách ký.

Nắm bắt các thủ tục tiền mặt
Nắm bắt các thủ tục tiền mặt

4. Thực hiện các nhiệm vụ đào tạo chéo

Để đảm bảo khách hàng của khách sạn nhận được dịch vụ phòng chất lượng cao từ tất cả nhân viên, nhân viên room service đôi khi phải đào tạo nhân viên khác để làm nhiệm vụ tại phòng. Điều này đòi hỏi học viên theo sát nhân viên room service trong khi cung cấp các khay đựng thức ăn cho khách, nhận các cuộc gọi điện thoại của phòng ban, thông báo cho nhân viên làm vệ sinh về các món ăn tràn trong phòng khách, cũng như quan sát cách thức thích hợp để duy trì thẻ tín dụng và giao dịch tiền mặt.

Yêu cầu trình độ kỹ năng Room service

Theo như Mô tả công việc Room service, để đảm nhận vị trí này bạn chỉ cần có bằng THPT hoặc cao hơn, có chứng chỉ về nhà hàng khách sạn. Tiếng Anh giao tiếp tốt, nhanh nhẹn, chăm chỉ.

Thu nhập của Room Service

Theo ghi nhận của Hotelcareers.vn mức thu nhập của nhân viên Room service giao động từ 6-8 triệu/tháng, thu nhập này có thể thay đổi tùy thuộc vào quy mô khách sạn và yêu cầu công việc cụ thể. Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc trên mạng internet.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu Room service là gì? Mô tả công việc Room service. Hi vọng, những thông tin kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/hotelcareers.vn

Tags: room service manager, room service là gì, room service, quy trình phục vụ room service, dịch vụ room service, room services, service room,

4.9/5 - (15 votes)