PG là gì? PG cần có những kỹ năng gì?

Hiện nay, có rất nhiều công ty tuyển dụng vị trí PG. Vậy bạn đã biết PG là gì? PG làm những công việc gì? PG cần có kỹ năng gì? Làm thế nào để trở thành một PG?

PG là gì?
PG là gì?

PG là gì?

PG là viết tắt của cụm từ “Promotion Girl” dùng để chỉ những cô gái hoạt náo viên quảng bá sản phẩm, các nữ nhân viên tiếp thị và người mẫu quảng cáo. Họ thường xuất hiện trong những chiến dịch marketing với những bộ trang phục đặc trưng, đại diện cho sản phẩm, nhãn hiệu quảng bá tại các lễ khai trương, lễ khánh thành hay hội chợ triễn lãm,… một số PG có thể làm việc cố định như tiếp thị và bán hàng tại các cửa hàng hay showroom thời trang, mỹ phẩm.

Nhu cầu PG hiện đang rất lớn. Vào những ngày lễ, tính trung bình mỗi công ty có thể cần đến khoảng từ 30 đến hàng trăm PG/ngày cho các sự kiện mà họ tổ chức. Tuy nhiên không phải vì số lượng lớn mà các vòng thi tuyển trở nên dễ dàng. PG thực sự là một nghề không dễ và không nhàn nhã như nhiều người nghĩ, xã hội cần có cái nhìn tôn trọng hơn dành cho những cô gái PG xinh đẹp và tài năng.

Yêu cầu đối với PG

PG có vai trò là người đại diện cho một dòng sản phẩm hay thương hiệu nên thường phải có ngoại hình ưa nhìn, chiều cao từ 1m60 trở lên, có gương mặt khả ái và khả năng diễn đạt tốt.

PG cũng cần có ý thức trách nhiệm với công việc, có ý thức tự giác cao và có tính cách hoà đồng, khả năng làm việc nhóm tốt. Quan trọng là các PG cần tự tin trước đám đông, có khả năng giao tiếp tốt và có sức khỏe tốt để có thể  hoàn thành công việc đối đầu với công việc áp lực. Ngoài ra, tiếng Anh cũng là một lợi thế đối với PG, giao tiếp tiếng anh tốt sẽ giúp PG có thêm nhiều cơ hội được hợp tác với các sản phẩm, thương hiệu nổi tiếng hoặc thương hiệu của nước ngoài với mức lương cao.

Tính kiên nhẫn và ứng xử khéo léo cũng là điều kiện cần của một PG bởi trong quá trình làm việc, PG có thể gặp nhiều khách hàng bất lịch sự, gắt gỏng và khó chịu hay khiếm nhã nên PG cũng phải giữ được bình tĩnh để giải quyết vấn đề.

Yêu cầu đối với nghề PG
Yêu cầu đối với nghề PG

Những khó khăn khi là một PG

Công việc của các PG mang tính thời vụ nên sau kết thúc làm PG cho một sản phẩm các PG phải tìm những công việc mới. Hoặc để tránh tình trạng không có việc thì thường các PG sẽ nhận làm cho nhiều thương hiệu sản phẩm, nhưng việc này lại dẫn đến tình trạng quá tải công việc, khó đảm bảo hoàn thành tốt công việc mà mình đã nhận.

Hiện nay, xã hội lại chưa có cái nhìn thiện cảm với các PG. Nhiều PG là đại diện cho các sản phẩm như quán bar, nhà hàng nên thường bị một số khách hàng trèo kéo. Vì vậy, nhiều người có cái nhìn thiếu tôn trọng về công việc của các PG.

Những khó khăn khi là một PG
Những khó khăn khi là một PG

Hầu hết công việc PG thu hút các bạn sinh viên hơn nên các nhà tuyển dụng dựa vào nhu cầu cần việc làm, cần thu nhập nên thường ra các hợp đồng hay “giao kèo” miệng với mức thù lao thấp.

Nghề nào cũng có những khó khăn và thuận lợi riêng và nghề PG cũng vậy. Khi quyết định làm công việc nào các bạn không nên vì chạy theo hấp lực của đồng tiền mà có cái nhìn không khách quan về sự khó khăn và thuận lợi của công việc đó.

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ với các bạn PG là gì? PG cần có những kỹ năng gì? Hi vọng, những kiến thức này sẽ giúp ích các bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe, một công việc tốt và phù hợp!

Fanpage: https://www.facebook.com/hotelcareers.vn

5/5 - (2 votes)