Ngành học nào dễ xin việc nhất trong tương lai

Ngành học nào dễ xin việc nhất là mối băn khoăn của hầu hết những học sinh cuối năm cuối trung học phổ thông. Việc lựa chọn một ngành học đúng có ảnh hưởng rất lớn tới tương lai sau này.

Lựa chọn ngành học nào dễ xin việc nhất
Lựa chọn ngành học nào dễ xin việc nhất

Ngành học nào dễ xin việc nhất sẽ được nhiều người lựa chọn hơn là ngành học mà mình yêu thích nhưng khó xin việc. Để đảm bảo cho cuộc sống tương lai, ngành học dễ xin việc luôn là lựa chọn hàng đầu.

Tuy nhiên, ngành mà bạn chọn cũng phải đảm bảo yếu tố phù hợp với bản thân. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bậc phụ huynh và các bạn học sinh một số ngành học dễ xin việc trong những năm tới.

Có thể bạn quan tâm

Ngành học nào dễ xin việc nhất  –  Ngành điện – điện tử

Một trong những ngành học dễ xin việc nhất hiện nay và trong những năm tới là nhóm ngành điện – điện tử. Sau khi ra trường sinh viên sẽ có khả năng cải tiến nâng cấp các hệ thống, vận hành, bảo trì, sửa chữa các thiết bị điện tử cũng như phát triển ứng dụng điện tử công nghiệp.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên nhóm ngành điện – điện tử hiện nay rất lớn. Ngoài các doanh nghiệp sản xuất lớn còn có các doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà máy nhỏ hơn nữa sau khi ra trường, sinh viên hoàn toàn có thể tự mở doanh nghiệp sửa chữa thiết bị gia dụng, đồ dùng điện cho người dân. Điểm chuẩn nhóm ngành này cũng không quá cao chỉ dao động từ 14 đến 21 điểm nên khả năng đỗ cao. Đây là một ngành học thích hợp để các bạn theo học.

Đừng bỏ lỡ:  Thủ thuật lấp đầy phòng trống cuối cùng
Ngành học nào dễ xin việc nhất - Ngành Điện - điện tử
Ngành học nào dễ xin việc nhất – Ngành Điện – điện tử

Ngành học nào dễ xin việc nhất  – Nhóm ngành Công nghệ

Trong nhóm ngành công nghệ có 2 ngành đang được chú ý đó là ngành công nghệ thực phẩm và ngành công nghệ môi trường. Theo học ngành công nghệ thực phẩm thì sau khi ra trường sinh viên sẽ làm việc ở những nơi có liên quan đến dây chuyền công nghệ sản xuất, có thể được tham gia thiết kế chế tạo thiết bị công nghệ và được tham gia tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm và hóa học.

Đối với ngành công nghệ môi trường thì sinh viên ra trường sẽ tham gia công việc liên quan tới việc thiết kế, vận hành, quản lý và thi công các công trình xử lý nước thải cho các nhà máy, khu công nghiệp,…Ngoài ra, cử nhân ngành công nghệ môi trường có khả năng phát hiện những vấn đề hay dự báo những vấn đề môi trường đã, đang và sẽ xảy ra sau đó có khả năng tổ chức thực thi các biện pháp xử lý, khắc phục những sự cố xảy ra có hại đến môi trường.

Điểm chuẩn của nhóm ngành học này hiện tại dao động từ 18 – 21 điểm nên các bạn cần phải cố gắng học tập để đảm bảo đạt số điểm tuyển nếu muốn làm việc trong lĩnh vực này.

Với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các ngành học mới như Trí tuệ nhân tạo, công nghệ thực tế ảo, lập trình di động… sẽ là những ngành “siêu hot” trong tương lai gần.

Đừng bỏ lỡ:  Vườn Nhật Vinhomes Smart City kỳ quan giữa lòng đô thị thông minh
Ngành học nào dễ xin việc nhất - Ngành trí tuệ nhân tạo
Ngành học nào dễ xin việc nhất – Ngành trí tuệ nhân tạo

Ngành học nào dễ xin việc nhất – Nhóm ngành xã hội

Ngành học dễ xin việc hiện nay đó là nhóm ngành xã hội. Lãnh đạo của nhiều ngành xã hội cho biết hiện nay nhiều ngành xã hội đang khan hiếm nguồn nhân lực. Một số ngành xã hội có cơ hội dễ dàng xin việc như Quốc tế học, ngành Hán Nôm, Đông phương học, du lịch, văn hóa, Việt Nam học, … Sau khi học các ngành này thì sinh viên có làm việc tại các Viện nghiên cứu, sở ban ngành của Nhà nước hoặc có thể làm giảng viên tại trường đại học.

Ngành học nào dễ xin việc nhất - Ngành Du lịch khách sạn
Ngành học nào dễ xin việc nhất – Ngành Du lịch khách sạn

Ngoài ra, ngành du lịch khách sạn cũng có cơ hội việc làm lớn. Sau khi học tập ngành này, sinh viên được học thêm nhiều ngoại ngữ khác nhau nên có thể làm việc tại nhiều công ty du lịch lữ hành lớn, trở thành hướng dẫn viên du lịch nước ngoài với mức lương cao.

Học nhóm ngành xã hội, các bạn sinh viên ra trường không chỉ làm việc ở Nhà nước mà hoàn toàn có thể làm ở những công ty ngoài hoặc nước ngoài có các hoạt động như tổ chức sự kiện, xuất bản, tổng hợp,… Nhu cầu việc làm ngành khách sạn đang là rất lớn.

Ngành học nào dễ xin việc nhất  – Ngành Xây dựng

Ngành Xây dựng là ngành học được xã hội rất quan tâm do nhu cầu xây dựng nhà cửa, công trình, xí nghiệp ngày càng nhiều. Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư thì sinh viên có thể đảm nhận, làm các công việc ngoài công trường hay trong công xưởng hoặc trong văn phòng.

Đừng bỏ lỡ:  Chiến lược phục hồi thời Covid - Tối ưu mọi hoạt động khách sạn

Các công việc ngoài công trường cũng có rất nhiều tùy theo chương trình mà bạn theo học tại trường từ thiết kế, thi công, lắp đặt, giám sát tiến trình xây dựng,… Còn công việc trong văn phòng thì thường là các chuyên viên hoặc nhân viên quản lý ở các phòng như kế hoạch, dự án, quản lý chất lượng ở các đơn vị thi công, tư vấn xây dựng ở các xí nghiệp thi công,…

Ngành học nào dễ xin việc nhất - Ngành xây dựng
Ngành học nào dễ xin việc nhất – Ngành xây dựng

Trên đây là một số ngành học được đánh giá cao và được nhận định là những nhóm ngành học dễ xin việc nhất hi vọng sẽ giúp các bạn quyết định ngành học dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc lựa chọn một công việc dễ xin việc cũng tốt nhưng lưu ý công việc đó cũng phải phù hợp với bạn. Chúc các bạn thành công trong việc chọn lựa ngành nghề học thích hợp.

5/5 - (1 vote)