Nấu ăn ngon có khó không? – Bí quyết giúp bạn trở thành người nội trợ giỏi

Nấu ăn ngon có khó không?  Bạn là người ngại nấu ăn nhưng lại muốn bản thân và gia đình được thưởng thức những món mon mỗi ngày? Bạn quyết tâm muốn trở thành một người nội trợ giỏi nhưng vẫn còn e ngại về sự vụng về của mình. Để trả lời câu hỏi: nấu ăn ngon có khó không? Một cách dõng dạc rằng: nấu ăn ngon không hề khó, thậm chí hơn cả đầu bếp khách sạn thì hãy thủ ngay một số bí quyết đơn giản sau.

Nấu ăn ngon có khó không?
Nấu ăn ngon có khó không?

Có thể bạn quan tâm

Nấu ăn ngon có khó không?

1. Không khó nếu bạn đi chợ giỏi

Nguyên liệu là một trong những yếu tố quyết định hàng đầu đến việc món ăn có ngon hay không. Một món ăn ngon trước hết cần nguồn thực phẩm phải tươi ngon sau đó mới đến công đoạn chế biến, bởi khi tươi ngon là khi thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất. Thực phẩm được chia là nhiều nhóm khác nhau và cũng có những cách lựa chọn phù hợp riêng. Vì thế, hãy nắm vững một số mẹo nhỏ khi đi chợ để có một bữa cơm vừa ngon lại vừa giàu dinh dưỡng và để câu hỏi: nấu ăn ngon có khó không? Không thể làm khó bạn

Đừng bỏ lỡ:  Cách làm bánh bột lọc Huế - Nhẹ nhàng món ngon ngày cuối thu
Thực phẩm tươi  ngon
Thực phẩm tươi  ngon

Đối với các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo, ngô, đậu, lạc… thì bạn nên lựa chọn các hạt đều nhau, ít hạt lép. Hạt phải có màu sắc tự nhiên, không bị biến đổi. Lúc ngửi có mùi thơm đạc trưng và không bị vỡ vụn mà phải giòn khi cắn.

Đối với các loại thịt nguyên miếng như thịt lợn. thịt bò, thịt gà, là loại tươi ngon khi miếng thịt dẻo, sờ vào thấy hơi dích tay. Khi ấn nhẹ ngón tay thấy thịt đàn hồi tốt, không bị chảy nước , thịt có mùi đặc trưng, không hôi thối hay có mùi lạ.

Đối với các loại rau củ: căng mọng nước, có màu xanh hoặc màu đặc trưng, không bị biết dạng. Cuống còn xanh, cành lá cứng cáp, không mềm hoặc có nhớt., bề mặt không bị dập nát. Nếu có những đặc điểm đó chứng tỏ đó là nhưng rau của còn tươi, ngon.

Đối với trái cây: trái cấy ngon là loại không bị nứt, vỏ không thủng, quả không bị dập nát, lõi cành bên trong xanh, thơm mùi nhựa. Không mua những loại hoa quả bị héo, khô, thâm dập… Nên mua trái cây vào đúng mùa của nó để vừa rẻ vừa ngon và hạn chế bị phun thuốc.

Đối với các loại thực phẩm chế biến sẵn: cần mua các sản phẩm có ghi đầy đủ nhãn mác, có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu la sản phẩm cùng loại nhưng có thời hạn bảo quản ngắn hơn thì thường tươi ngon và ít chất bảo quản hơn.

Đừng bỏ lỡ:  Rượu vang Pháp lựa chọn hàng đầu cho các tín đồ rượu vang
Hãy học một khóa nấu ăn
Hãy học một khóa nấu ăn

2. Nếu khó hãy đi học một khóa nấu ăn

Nếu bạn cảm thấy việc nấu ăn là quá khó, vậy thì hãy để những người giỏi nấu ăn giúp đỡ bạn. Học một khóa nấu ăn sẽ giúp bạn không chỉ nấu được những món ăn ngon mà còn nấu chúng một cách đẹp mắt nữa đấy. Khi học nấu ăn, bạn sẽ được dạy từ cách lựa chọn thực phẩm, cho đến chế biến và cả cách trình bày làm sao cho đẹp mắt nhất.

Một khóa học ngắn hạn cũng đủ để khiến gia đình bạn phải trầm trồ trước sự thay đổi bất ngờ của bạn đấy. Còn nếu quá bận rộn với công việc, không có thời gian để đi học một khóa nấu ăn trọn vẹn thì học qua mạng hoặc sách nấu ăn cũng là một ý tưởng không tồi. Các video, các công thức nấu ăn được trình bày rất chi tiết và dễ hiểu nên bạn chỉ cần thực hiện theo các bước là có thể thực hiện được một cách dễ dàng.

Thường xuyên nấu ăn để trở thành người nội trọ giỏi
Thường xuyên nấu ăn để trở thành người nội trọ giỏi

3. Không, nếu bạn là người chịu khó

Nếu bạn chỉ quanh quẩn với câu hỏi: nấu ăn ngon có khó không? Mà chẳng thèm động tay vào việc thì dù khó hay dễ bạn cũng không thể làm ra món ăn ngon được. Hãy xắn tay áo và vào bếp ngay khi có thể. Đừng ngại việc những món mình nấu ra dở tệ. Hãy làm thật nhiều và rút ra kinh nghiệm cho những lần tiếp theo. Chỉ cần bạn kiên trì thì kể cả nấu ăn hay việc gì đi chăng nữa cũng chẳng thể làm khó bạn.

Đừng bỏ lỡ:  Top 4 nhà hàng thịt bò Kobe ở Hà Nội ngon chuẩn vị Nhật

Đừng hỏi rằng: nấu ăn ngon có khó không? Mà hãy nói: nấu ăn ngon không hề khó.

5/5 - (2 votes)